Cảnh báo: Đừng “dại” học ở VTC Academy nếu bạn có 4 đặc điểm sau!

Khoảng một tháng nay mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ mấy cậu em quen biết hoặc em của bọn bạn hỏi có nên học ở VTC Academy không. Lý do thì vì đứa nào cũng biết hai năm trước mình học bên đó : ) ) Thôi sẵn đang rảnh làm luôn một bài “ rì-viu ” có tâm cho những huynh đệ đang cần tìm chỗ học nhé. Nói thật thì học ở đâu cũng có ưu điểm điểm yếu kém, chẳng có nơi nào được sinh viên vừa lòng 100 % đâu. Trường khác mình ko biết, nhưng riêng về VTC Academy thì mình hoàn toàn có thể đưa ra vài lời khuyên từ kinh nghiệm tay nghề của bản thân. Nói nhanh cho vuông thì những huynh đệ đừng có dại mà theo học ở VTC Academy nếu như thuộc mấy xì tai dưới đây nhé. 1 / Chỉ thích học, không thích đi làmMình biết nhiều người chỉ thích học … cả đời, nghĩ tới đi làm là ngán. Kiểu luôn tìm mọi cách để học, học nữa, học mãi, bố mẹ nuôi chứ không muốn tự lo cho bản thân =)) Riêng kiểu này thì xác lập đừng học VTC Academy nhé, vì học ở đấy hai năm xong là kiểu gì cũng được gọi đi làm ngay, mấy thằng bạn mình học đỉnh hơn còn được công ty đến xin luôn từ lúc đang học dở học kỳ 3 ấy. Trường phải năn nỉ nó học nốt để lấy bằng gần chết =)) Cơ bản là vì ngành phong cách thiết kế mình học giờ người ta ko đòi bằng ĐH đâu, làm được là được à. Mà bên VTC Academy lắm công ty đến xin người về làm lắm. Mấy ông thầy mình bên đấy cũng toàn hàng “ khủng ”, vừa dạy VTC vừa làm manager ở mấy công ty to vật, lương cao suốt ngày bao sinh viên trà sữa =))

2/ Ghét “sống ảo”

Đi học mà chỉ chăm chăm vào học thì siêu chán hehe. Hồi đó tụi mình học bên VTC Academy suốt ngày rủ nhau lên canteen chém gió và “sống ảo”, trường cũng có nhiều góc décor đẹp lắm nên ai mà khoái sống ảo selfie thì chỉ có ưng trở lên. Mà nghe bảo năm nay còn mới sửa lại nữa cơ, đẹp x10 cái hồi mình học. Nên ai mà ghét “sống ảo” đến đấy chắc sẽ “ngứa mắt” liên tục vì suốt ngày phải chứng kiến bọn ham mê selfie chúng nó tanh tách điện thoại cả ngày.

3/ Style “hoài cổ”

Các huynh đệ nào bản tính lười update thì thôi đừng có học ở VTC Academy làm chi cho mệt óc nhé. Ở đây công nghệ, công cụ cứ gọi là cập nhật liên tục hàng tuần hàng tháng ấy. Mà cơ bản đã học lập trình với thiết kế 3D mà không cập nhật thường xuyên thì chẳng chóng thì trầy cũng bị bật bãi thôi. Tụi mình hồi đó học rất sướng, có gì mới các thầy đều cập nhật ngay và luôn nên khi đi thực tập các lão làng bên công ty cũng khoái lắm vì tụi mình làm việc khá là mau lẹ.

4/ Sống khép kín

Nếu bản tính sống khép kín, không thích hòa đồng, cởi mở thì thôi khuyên các ông thật tình là nên suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký học ở VTC Academy nhé. Tui học ở đây “sướng” nhất là cái vụ làm project chung ấy. Kiểu là cứ xong 1 học kỳ là các thầy bắt làm project (kiểu như bài kiểm tra ấy nhưng là thực hành trên mấy cái đồ án thật luôn) xong chia team rồi cùng nhau làm. Ôi vui bá cháy bọ chét luôn. Cơ bản khi đi làm thật các ông sẽ biết, dự án nào cũng sẽ phải làm teamwork chứ chẳng ai làm được một mình cả đâu, lập trình web hay làm game hay làm phim hoạt hình thì dù có siêu nhân cỡ nào cũng chẳng một mình gánh team nổi. Thế nên là mình rất ưng cái vụ làm project ở VTC Academy, vừa biết cách làm việc nhóm, chia việc, vừa có thêm một lũ bạn thân, mấy thầy hướng dẫn thì kute thôi rồi, làm mà không áp lực gì luôn ấy vì các thầy kiểu như bạn bè, giỏi mà không hề chảnh chọe khó gần hehe. \

Đấy túm lại là mình vừa xong một bài rì viu siêu tâm huyết dài nhất trong lịch sử văn chương của bản thân =)) Còn ai có thắc mắc gì nữa thì cứ inbox tui nhen, giải đáp free mọi thắc mắc =))

À mà lâu lâu search google có thấy mấy cái vụ VTC Academy với lừa đảo gì đó thì cũng đọc cho kỹ kẻo bị dắt mũi nha các bro. Chứ hồi tui học ở đó chả thấy ai lừa đảo gì chỉ thấy các thầy cô rất ok, mấy anh chị bên hỗ trợ sinh viên cũng rất nhiệt tình. Nói chung em út trong nhà mà có thích học mấy ngành lập trình, thiết kế thì tui cũng giới thiệu vô đó hết. Đảm bảo mau kiếm ra tiền, đỡ tốn cơm ba mẹ =))

Quảng cáo

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *