[Review]_ Thịnh thế trà hương – Thập Tam Xuân

Vào một ngày đẹp trời nào đó, nghe người nào đó giới thiệu cho Chanh một tác phẩm ngôn tình thể loại điền văn gia đấu mang tên Thịnh thế trà hương.

Ấn tượng bắt đầu là gì ? Ồ, đó là một tác phẩm gắn mác điền Văn nhưng có số lượng chương tương đối dài ( xấp xỉ 200 chương cơ mà ), mình cũng không rõ editor là ai vì không thấy ghi chú gì cả, nhưng quả thật nội dung truyện được edit mềm mịn và mượt mà dễ hiểu, thậm trí là kỹ năng và kiến thức về 1 số ít loại trà cũng hoàn toàn có thể phân phối thông tin cho bộ não cổ hủ này Mường tượng ra đó là loại trà như thế nào, vẻ ngoài ra sao, …
” Thịnh thế trà hương ” là những từ miêu tả khái quát nội dung của tác phẩm mà Dương đã đọc rồi, đơn thuần những yếu tố, xích míc, tình yêu, tình cảm trong truyện đều xoay quanh ” TRÀ ” mà thôi. Một cô gái văn minh Tần Thiên xuyên không đến một thời không khác, chẳng được sống trong thân thể mang cao sang phong phú xưa khó khăn vất vả bần hàn nay vươn mình thoát thai hoán cốt, chẳng phải xuyên thành người con gái xinh đẹp tuyệt trần, … nữ chính của tất cả chúng ta xuyên thành một nha hoàn cấp thấp nhất không quyền lực tối cao không tiền tài không nhan sắc, quy tụ đủ tiêu chuẩn ba không. Nhưng, trái lại nàng lại có sự mưu trí khôn khéo của con người tân tiến, không phải khi nào cũng vượt qua khó khăn vất vả nhưng đủ để bảo toàn mạng sống và tinh chỉnh và điều khiển trà hành. Tần Thiên nàng từ một nha hoàn giặt quần áo cho chủ tử thoát được sự vu hãm của Linh Nhi, Tiểu Mai mà vươn lên thành nha đầu trong viện Đại phu nhân Giang Hoa Anh – một nữ cường nhân tiêu biểu vượt trội. Rồi lại từ đó đến bên cạnh Đại thiếu gia khiếm khuyết Ngạn Chi, ở bên cạnh chàng, bảo vệ chàng, thương mến chàng, mặc cho việc chàng không hề nghe và nói, cũng mặc cho Tạ Đình Quân chung tình ( mãi về sau nữ chính mới biết nam phụ có tình cảm với mình = ] ] hehe ). Bằng sự khôn khéo, trí tuệ, tấm lòng của mình mà Tần Thiên nhận được sự tin yêu của Đại phu nhân rồi đến Ngạn Chi mà giao quyền quản lí trà hành, làm đương gia chủ mẫu cho nàng, một bước tiến đến vị trí chủ mẫu, vợ nam chính .

Trong truyện này anh nam chính cũng để lại cho mình ấn tượng sâu sắc ghê, đó là một chàng trai ” sạch kin kít” sạch hơn ô mô, sạch hơn Vim, ngây thơ, dễ thương chưa hiểu sự đời dù đã ngót nghét đôi mươi. Một chàng trai đáng yêu cũng đáng thương, dù là đại thiếu gia của gia đình giàu có mẹ là đương gia chủ mẫu thì thế nào? Chẳng phải vẫn chịu sự coi thường, ánh nhìn thương hại hay sự phản bội của nha hoàn ( nha hoàn bên người không phải người anh nam chính thích – đã abcxyz với em trai nam chính ), vẫn bị cắt xén tiền hàng tháng hay sao? Nhưng cuộc sống anh đã thay đổi từ khi có sự xuất hiện của Tần Thiên, một người quanh năm suốt tháng lạnh lạnh nhạt nhạt nay đã biết ghen, biết ấm ức, biết khổ sở, và…biết…động lòng xuân với Tần Thiên. Mình rất thích tính cách nam chính khi cương quyết không chịu cưới Tạ Uyển Quân làm Bình thê, sẵn sàng chịu đòn của Tạ Đình Quân để bảo vệ hạnh phúc riêng chỉ của hai người mặc cho mọi âm mưu dồn cả hai vào thế khó xử.

Về phần nữ phụ Tạ Uyển Quân mình chỉ cảm thấy sao ả này vô liêm sỉ thế không biết, có lòng riêng với phu quân người khác bị phát hiện lại còn mặt dày bám lấy, bày đặt thanh cao. Cái đoạn gặp mã tặc đã chả giúp được gì còn làm nam chính bị sốt cao, ngủ như lợn, lại còn tranh công cứu nam chính, tự tung tin đồn, tự tử để ép nam chính chứ. Ôi trời… Về phần nam phụ Tạ Đình Quân thì chỉ có một câu anh rất tốt nhưng em rất tiếc mà thôi .

Cuối truyện đương nhiên vì là kết Happy-Ending nam nữ chính về với nhau cầm sắt hài hoà mặc dầu nữ chính mất trí nhớ, xuyên về văn minh lại xuyên về cổ đại, tự ghen với chính mình nhưng mà cũng chả tác động ảnh hưởng đến việc cả hai tạo ra người thứ tư trong mái ấm gia đình nhỏ của họ. Nhỉ ? ? ?
Nội dung truyện không hề nhàm chán, mọi trường hợp, sự kiện đều được móc nối linh động, hấp dẫn, thực sự là câu truyện đáng đọc. Mình đã đọc truyện này trên Wattpab và thực sự mình hay chú ý số lượt đọc và lượt bầu chọn trước khi nhảy hố để kiểm chứng chất lượng truyện nên thấy truyện có lượt đọc và bầu chọn ở mức K thì nhảy hố luôn rồi sau đó không hề tuyệt vọng với truyện này ạ .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *