Thế Hôn – Ỷ Thiên Trọng

by Phi Vân_ [ Hiểu Bì Phong ] in List truyện đề cử, Review – Cảm nhận Thẻ : ỷ thiên trọng, cam nhan, dien van, gia dau, ngôn tình hoàn, thế hôn, trong sinh, truyện hoàn, điền văn hoàn

 

Bạn đang đọc: Thế Hôn – Ỷ Thiên Trọng

Hôm nay tớ viết được những hai chương Vấn tâm vấn thiên cơ, cơ mà đó là hai chương cuối…. post đỡ cái bài cảm nhận vậy… sẽ năng nổ viết tiếp a =]]]
165841_457782100899651_716265886_n

THẾ HÔN

Tác giả : Ỷ Thiên Trọng

Thể loại : Trọng sinh, cổ đại.

Đây là một câu chuyện điền văn, dĩ nhiên25Dành cho ai yêu quý những điều bình thường nhất cuộc sống 8
Xin được nói trước, đây là một câu chuyện dài [24)] Và theo một số bạn ưa thích phong cách sôi động, đây là một truyện nhạt như nước ốc, nhưng nó lại khiến tôi khá thích thú.

Trong Thế hôn, không có ngườinào quá mức tuyệt thế, tất cả đều có thể tìm thấy trong cuộc sống đời thường của chúng ta.

Truyện nói về Lâm Cẩn Dung, vì sống quá ngây thơ nên bị người lừa dối, kẻ xấu lại lầm cho là người tốt. Rốt cuộc hại người hại mình, bị chồng là Lục Giam xa lánh, cuối cùng trong loạn lạc mà bỏ rơi nàng, khiến Cẩn Dung vì giữ gìn trong sạch mà phải nhảy sông tự tử.
Đó chính là mở đầu.

Sau đó nữ chính trọng sinh,sống lại vào năm bản thân được mười hai tuổi, khi đó nàng vẫn chưa được gả vào nhà Lục Giam. Cẩn Dung muốn làm lại từ đầu, nàng sống cẩn thận hơn, đề phòng hơn, chăm lo cho tương lai sau này của mình và mọi người hơn. Nàng học được cách quan sát, học được cách tính toán sao cho vẹn toàn, học được cách khiến cho bản thân dễ dàng sinh tồn trong một môi trường đấu tranh loại bỏ khắc nghiệt lúc bấy giờ.
 
Thế Hôn là một câu chuyện dài nói về quá trình Cẩn Dung làm mới lại cách nhìn, cách sống; đồng thời cũng là một bức tranh từ từ vẽ lại những chuyển biến tình cảm của nàng đối với Lục Giam.

Đôi lời nhận xét.
Về nội dung, có lẽ đây một câu chuyện nên đọc, nó cho ta thấy mặt trái của cuộc sống. Sống không phải dễ dàng, không phải lúc nào cũng có bướm có hoa dập dìu xung quanh, con người ta nếu như suốt ngày chỉ biết mộng mơ, kết cục rồi sẽ không có gì tốt đẹp.
Dù là bạch mã hoàng tử rồi cũng sẽ có ngày chạy đông chạy tây, xuôi nam ngược bắc lo cơm áo gạo tiền, gánh vác trên vai một đại gia đình.
Em gái ngây thơ ngày nào cũng không thể tiếp tục mơ màng mãi với giấc mơ tình yêu. Rồi em cũng sẽ lớn, cũng phải về nhà chồng, thay vào đó sẽ là những cơn mộng đời thường nhất, ví dụ như :ngày mai cả nhà mấy mươi người còn bao nhiêu gạo để ăn. Thế thôi.
Cuộc sống là một quá trình đào thải. Những kẻ không biết tìm cách khiến cho bản thân có thể sống còn sẽ bị bắt buộc rời khỏi cuộc chơi. Đó là một qui luật tất yếu.
 

Về nhân vật, cả nam chính lẫn nữ chính đều có nỗi khổ của riêng mình, tuy nhiên, cảm tình của tôi lại khá nghiêng về nhân vật Lục Giam.
Đã từng chết một lần, Cẩn Dung bắt đầu biết suy nghĩ, xem xét sự việc cẩn thận hơn. Chính việc chết đi một lần đã khiến cho Cẩn Dung trưởng thành. Nhưng cũng chính vì vậy mà khiến cho nàng không tin tưởng vào tình yêu của Lục Giam, xa lánh chàng, đạm mạc với chàng. Mặc cho Lục Giam quan tâm đến nàng như thế nào, Cẩn Dung vẫn cố chấp không buông bỏ được tảng đá trong lòng.

Còn Lục Giam, đã từng bỏ rơi Cẩn Dung, khiến cho nàng chết đi, vậy rốt cuộc chàng là một người như thế nào?
Lục Giam là một hài tử lớn lên bên trong những mối quan hệ gia đình phức tạp. Chàng gánh trên vai mình trách nhiệm lo cho cả gia tộc. Những mưu mô toan tính đời thường khiến chàng cảm thấy mỏi mệt. Lục Giam không phải thánh thần, không bá đạo như các vị nam chính khác “tay phải ôm mỹ nhân, tay trái giữ sơn hà”. Chàng cũng cần có một bờ vai để tựa vào mỗi khi trở về nhà, thế nhưng đối mặt với chàng chỉ có một người vợ hay khóc và quá sức ngây thơ, thường xuyên gây thêm cho chàng một vài áp lực không nên có. Đó cũng có lẽ là lí do vì sao nghĩa vợ chồng của Lục Giam dành cho Cẩn Dung càng lúc càng phai nhạt. Nhạt đến nỗi khi phải lựa chọn giữa tình gia đình và nghĩa chồng vợ, Lục Giam lại chọn bảo vệ gia đình.

May mắn, chuyện đó không lặp lại sau khi Cẩn Dung trọng sinh. Bởi vì sao ? Bởi vì Lục Giam đã yêu Cẩn Dung. Không còn gói gọn ở nghĩa vợ chồng nữa, tình cảm mà Lục Giam dành cho Cẩn Dung đã gồm có luôn cả tình yêu, nặng hơn trước đây gấp trăm nghìn lần .

 
Sau khi trọng sinh, Cẩn Dung một mực tránh xa Lục Giam, tìm mọi cách để không gả cho chàng. Còn Lục Giam, khác với trước khi Cẩn Dung trọng sinh, lần này chàng thật lòng yêu nàng.
Trước đây hoa mời gọi bướm.
Bây giờ bướm đuổi theo hoa.

Thế Hôn không phải là một thế giới mộng mơ với hoa hồng cùng bong bóng; không phải là nơi lí tưởng cho những người đi tìm sự hoàn hảo trong cuộc sống và tình yêu; càng không thích hợp với những cô bé mới lớn, trong tim vẫn luôn tin vào một cuộc sống tốt đẹp cao xa tận trời, với công chúa, với hoàng tử, với cung điện nguy nga có hàng ngàn người hầu hạ.
Nơi đây chỉ có loạn lạc, có sống chết, cơm, áo, gạo, tiền, cùng với những mối quan hệ phức tạp mà bất cứ con người nào cũng phải gánh trên vai, bình dị, gần gũi, và đời thường nhất.

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *