Review về trường đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Trường đại học kinh tế TPHCM (UEH) được Eduniversal Ranking xếp vào 1 trong 1000 trường đào tạo kinh tế tốt nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý định học tại Trường đại học Kinh tế TPHCM (UEH) nhưng chưa biết nhiều thông tin về trường thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất nhé

Bài viết dưới đây của Sinh viên 24h gần như tổng hợp đầy đủ các thông tin về học phí, điểm chuẩn và môi trường đào tạo của Trường đại học Kinh tế TPHCM

I. Học phí trường đại học kinh tế TPHCM

Năm 2020 mức học phí của Trường đại học Kinh tế TP HCM:

 • Chương trình Đại trà ~ 20.500.000 VNĐ / năm .
 • Chương trình nâng cao từ 32 – 40.000.000 VNĐ / năm ( tùy theo chương trình giảng dạy ) .
 • Chương trình Cử nhân năng lực trung bình ~ 50.000.000 VNĐ / năm .

Học phí Đại học Kinh tế TPHCM năm 2021 dự kiến. 

 • Chương trình Đại trà : ~ 20 – 22.000.000 VNĐ / năm .
 • Chương trình Chất lượng cao : ~ 30 – 45.000.000 VNĐ / năm .
 • Chương trình Cử nhân kĩ năng : ~ 60.000.000 VNĐ / năm .

II. Top các ngành điểm cao năm 2020

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh giao động trong mức từ 22 đến 27.6, khung điểm chuẩn này được cho là CAO so với mặt phẳng ĐH .

Cụ thể, trong hơn 32 chuyên ngành mà trường giảng dạy, những chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Kinh doanh quốc tế ( 27.50 )
 • Chuyên ngành Ngoại thương ( 27.50 )
 • Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại ( 25.80 )
 • Marketing ( 27.50 )
 • Chuyên ngành Quản trị khách sạn ( 25.80 )
 • Chuyên ngành thị trường sàn chứng khoán ( 25.80 )
 • Chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ( 26.30 )
 • Chuyên ngành Quản lý công ( 24.30 )
 • Chuyên ngành Ngân hàng đầu tư ( 25.80 )
 • Chuyên ngành Quản trị bệnh viện ( 24.20 )

Tham khảo: Học xuất nhập khẩu online ở đâu chất lượng?

Trường đại học kinh tế TPHCM - UEH

III. Các câu lạc bộ, đội, nhóm trường đại học kinh tế TPHCM

Đúng chất sinh viên kinh tế, UEH-ers là những con người năng động, nhiệt tình, ham học hỏi. Chính vì vậy, sự xuất hiện các CLB/Đội/NHóm nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, học tập là thỏa sức thực hiện những đam mê của mình

Trường trường ĐH kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh có số lượng CLB nhiều và chất lượng bậc nhất

1. CLB Nói Tiếng Anh BELL Club

Là clb dành cho những ai yêu thích Anh văn, luôn tìm kiếm cho mình một sân chơi hữu dụng, lành mạnh và thời cơ để tìm hiểu và khám phá, trau dồi kiến thức và kỹ năng Anh văn cho mình .
Những chương trình, cuộc thi tiêu biểu vượt trội : Race for knowledge, Dream big, English speaking day with ISB …

2. CLB Nhân sự – Khởi nghiệp

Là một CLB thường trực Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, những con người nơi đây mong ước tạo ra một môi trường tự nhiên giao lưu học hỏi của những bạn yêu quý quản trị kinh doanh thương mại mà còn là cái nôi của những nhà kinh doanh tài đức .
CLB đã triển khai nhiều chương trình hữu dụng dành cho sinh viên và gặt hái được nhiều thành công xuất sắc : cuộc thi Ẩn số nhân sự, Thực tập sinh tiềm năng, Talkshow “ Chia sẻ sách hay – nâng tầm tri thức ” …

3. CLB Anh văn Apple

Là CLB dành cho những ai có niềm đam mê Tiếng Anh, nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tương lai và muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh của mình hơn nữa .
Apple đã mang đến cho sinh viên nhiều chương trình, cuộc thi mê hoặc : hội thảo chiến lược “ In The Real World ”, Workshop “ Ielts and Business ”, I Spell, Amazing .

4. CLB kế toán kiểm toán A2C

Ra đời với tư cách là câu lạc bộ học thuật, A²C không riêng gì chú trọng tới việc huấn luyện và đào tạo những kỹ năng học thuật tương quan đến chuyên ngành Kế Toán – Kiểm Toán, trang bị những kỹ năng và kiến thức còn thiếu cho sinh viên mà luôn cố gắng nỗ lực tạo ra thật nhiều thời cơ cho sinh viên tương tác với những doanh nghiệp .
Các chương trình, cuộc thi tiêu biểu vượt trội : CPA tiềm năng, AKKOLOGY …

5. CLB Giai Điệu Trẻ

Tiền thân là đội văn nghệ của khoa TM – Du Lịch – Marketing trường ĐH Kinh Tế TPHCM, CLB Giai Điệu Trẻ là sân chơi âm nhạc lành mạnh cho những bạn sinh viên tươi tắn, năng động và nhiệt huyết .

CLB Giai Điệu Trẻ có hai mảng chính là hát và nhảy tân tiến : Với những ca khúc tươi tắn, sôi động hoặc lãng mạn trữ tình, bạn hoàn toàn có thể phô diễn chất giọng trẻ khỏe, can đảm và mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, trầm ấm của mình đến với người nghe .
Đến với Đội Nhảy, bạn sẽ được làm quen với những kiểu nhảy văn minh như Popping phá cách, Choreo tinh xảo, Sexy điệu đàng … Và hơn thế nữa, đó là Breakdance can đảm và mạnh mẽ .

6. Đội Văn Nghệ Xung Kích

Được xây dựng bởi HSV trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, sau CDTN MHX 2000, Đội Văn nghệ xung kích lấy ngày xây dựng là ngày 15/08/2000. Trải qua hơn 17 năm hoạt động giải trí tích cực, Đội đã gặt hái được những thành tựu nổi trội trong trường và thậm chí còn toàn thành .

Với niềm đam mê hát, múa và văn nghệ nói chung, Đội đã truyền không biết bao nhiêu ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê cho những bạn trẻ tại trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh .

7. Đội Cộng Tác Viên

Đội Cộng tác viên là một trong 13 CLB / Đ / N cấp trường. Để cung ứng cho nhu yếu về huấn luyện và đào tạo lực lượng cán bộ Đoàn – Hội trường và cơ sở, tương hỗ và tăng trưởng những hoạt động giải trí, dưới sự chỉ huy và hướng dẫn của Đoàn – Hội trường, Đội Cộng tác viên đã được xây dựng với những thành viên tiên phong từ một số ít sinh viên thích hoạt động giải trí và cán bộ Đoàn THPT K32 .

Đến nay, Đội Cộng tác viên ngày càng trưởng thành, từng bước hoàn thành xong tổ chức triển khai để triển khai xong tốt sứ mạng của mình là sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tay nghề cho những sinh viên thương mến hoạt động giải trí và những Cán bộ Đoàn Hội tại trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

8. Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch Travel group

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu quý du lịch, tò mò vạn vật thiên nhiên, nghiên cứu và điều tra quốc tế xung quanh. Sinh viên có thời cơ tiếp xúc với người quốc tế và được rèn luyện năng lực tiếp xúc bằng tiếng anh, có thời cơ thao tác kiếm thu nhập, được thăm quan du lịch ở nhiều khu vực khác nhau .

Bên cạnh đó, những bạn trẻ hoàn toàn có thể thưởng thức, tìm hiểu và khám phá, học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên ngành nhà hàng quán ăn – khách sạn. Những cuộc thi tiêu biểu vượt trội : “ Xích đạo vuông ”, “ Du lịch và đời sống ”, cuộc thi viết Tiếng Anh “ Nước Ta trong tôi ” … .

9. Nhóm sinh viên nghiên cứu marketing Margroup

Với khẩu hiệu “ Be Dynamic. Be Creative. Be Confident. ” Margroup đã triển khai rất nhiều hoạt động giải trí sôi sục nhằm mục đích triển khai sứ mạng là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp của mình .
Nhiều bạn trẻ đam mê nghành nghề dịch vụ Marketing đã tham gia những chương trình có ích do Margroup thực thi như : cuộc thi “ CMO Think và Actions năm ngoái ”, CMO conference “ Shopper Marketing insight ”, Talkshow Khám phá sự năng động …

10. Nhóm Truyền thông Sinh viên – S Communications

Được xây dựng vào năm 1999, S Communications là đơn vị chức năng truyền thông online tiên phong và lớn nhất của trường ĐH Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh, với gần 130 thành viên – cộng tác viên đang hoạt động giải trí và liên kết một hội đồng lên đến 50.000 sinh viên đến từ những trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ ĐOÀN KẾT – CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO ”, trong vòng 18 năm qua chúng tôi không ngừng liên kết và lan tỏa những giá trị đời sống tích cực đến với những bạn sinh viên tại UEH và trên toàn nước .

Những dự án Bất Động Sản điển hình nổi bật nhất của Nhóm S Communications : chương trình Let’s On Air, chiến dịch Tôi Sống Thật, chiến dịch Thẻ Sinh Viên, … Ngoài ra Scoms còn có những kênh mẫu sản phẩm rực rỡ khác : STV, S Radio, UEHenter, The S Magazine .

IV. Ký túc xá UEH

Trường có 2 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích quy hoạnh là 6.376 mét vuông, gồm 227 phòng, sức chứa giao động 1.700 sinh viên ( 3,8 mét vuông / sinh viên ) :

1. Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo, Quận 01

KTX 135 Trần Hưng Đạo ( Ký túc xá 135A Trần Hưng Đạo ) từ lâu đã trở nên quen thuộc và gắn bó với sinh viên UEH, đặc biệt quan trọng là những bạn sinh viên sống xa nhà. Nằm tọa lạc ngay TT thành phố, đây là một vị trí rất thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên đến những cơ sở học tập của trường bằng nhiều phương tiện đi lại, đặc biệt quan trọng là xe buýt .

Ký túc xá xanh nhất Nước Ta được kỉ lục Guiness công nhận

KTX là một khuôn viên khép kín bên trong khu nhà gồm 9 tầng, hoàn toàn có thể Giao hàng hơn 800 chỗ ở cùng nhiều khuôn khổ tiện ích cho sinh viên. Hiện tại KTX 135 Trần Hưng Đạo do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quản trị. Hãy cùng khám phá một số ít thông tin về KTX nhé !

 • Diện tích phòng : từ 25 – 30 mét vuông
 • Số giường: Phòng 6 giường hoặc 8 giường (Hệ thống giường tầng)

 • Một số trang thiết bị, đồ vật khác trong phòng như : bàn học lớn, ghế, tủ quần áo âm tường phòng vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh ( Chổi, cây lau nhà, xô, chậu )

Lầu học tự quản là Một trong những khu vực được sinh viên yêu dấu nhất

 • Địa điểm : Lầu 9
 • Diện tích : khoảng chừng 100 mét vuông
 • Được trang bị : Các dãy bàn học, ghế ngồi, mạng lưới hệ thống chiếu sáng, quạt trần trên nhà, wifi .

Các hoạt động giải trí sinh viên :

 • Liên chi hội sinh viên KTX 135A Trần Hưng Đạo là cầu nối giữa sinh viên với Hội sinh viên trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và những tổ chức triển khai sinh viên khác .
 • Ngoài ra, những bạn sinh viên còn hoàn toàn có thể tham gia những câu lạc bộ học thuật : CLB anh văn, nhóm Truyền thông ; Các CLB thể thao : CLB võ thuật, Bóng đá và những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống văn nghệ khác .

Các dịch vụ tương hỗ :

Hệ thống Internet:

Hiện nay, tại KTX đã có mạng lưới hệ thống internet wifi đến tận phòng, có năng lực phân phối nhu yếu học tập, vui chơi của những bạn sinh viên, với mức giá cực kỳ tặng thêm, chỉ từ 50.000 – 70.000 đồng / sinh viên / tháng. Ngoài ra, còn có mạng lưới hệ thống tương hỗ onl 24/7, sẵn sàng chuẩn bị ghi nhận những trường hợp phát sinh .

Hệ thống nhà xe:

Với mạng lưới hệ thống thẻ từ, cùng sự giám sát ngặt nghèo của nhân viên cấp dưới, nhà giữ xe tại tầng trệt và tầng 1 trong khuôn viên KTX sẽ giúp những bạn yên tâm khi chiếc xế yêu của mình được gửi tại đây. Đặc biệt là bạn sẽ nhận được mức ngân sách cực kỳ tương hỗ, chỉ vận dụng cho sinh viên đang ở tại KTX : 60.000 đồng / xe máy / tháng hoặc 40.000 đồng / xe đạp điện / tháng ; Giữ xe theo lượt từ 1.000 – 5.000 đồng, tùy loại xe, và thời gian .

Hệ thống căn tin

Vấn đề vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm ngày càng trở thành nỗi lo ngại của những bậc cha mẹ cũng như những bạn sinh viên, đặc biệt quan trọng là những bạn phải sống xa nhà. Nếu bạn vẫn chưa tin yêu vào những hàng quán bên đường, bạn hoàn toàn có thể chọn giải pháp siêu thị nhà hàng tại căn tin tại lầu 2 hoặc lầu 8, trong khuôn viên KTX. Với thực đơn được update, biến hóa hằng ngày, những bạn sẽ không lo những bữa cơm của mình trở nên nhàm chán và không bảo vệ vệ sinh. Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trước nếu sợ đi học về muộn. Căn tin luôn bảo vệ chất lượng, và giá thành tốt nhất cho những bạn sinh viên .

2. Ký túc xá 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5

Với vị trí lúc bấy giờ, KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh thực sự là một khu vực thuận tiện cho những bạn sinh viên UEH. Từ KTX sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời đến những cơ sở học tập của trường, đặc biệt quan trọng là cơ sở B, nơi tập trung chuyên sâu nhiều lớp học nhất ( chỉ cách khoảng chừng 300 m, đi bộ khoảng chừng 5-10 phút ), Trung tâm thể dục thể thao Quận 8 và những cơ sở khác. Nằm trong một khuôn viên khép kín gồm 7 tầng, KTX hoàn toàn có thể Giao hàng khoảng chừng 800 chỗ ở và có nhiều khuôn khổ tiện ích cho những bạn sinh viên. Dưới đây là một số ít thông tin cụ thể về KTX, giúp những bậc cha mẹ cũng như những bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát về KTX .

Cơ sở vật chất :

Hệ thống phòng ở:

 • Diện tích phòng : khoảng chừng 30 mét vuông
 • Số giường : Phòng 10 giường hoặc 12 giường ( Hệ thống giường tầng )
 • Một số trang thiết bị, đồ vật khác trong phòng như : tủ quần áo âm tường, phòng vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh ( Chổi, cây lau nhà, xô, chậu )

Lầu học tự quản:

 • Địa điểm : Lầu 7
 • Diện tích : khoảng chừng 60 mét vuông
 • Được trang bị : Các dãy bàn học, ghế ngồi, mạng lưới hệ thống chiếu sáng, quạt trần trên nhà, wifi .

Các hoạt động sinh viên:

 • Liên chi hội sinh viên KTX 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh là cầu nối giữa sinh viên nội trú với Hội sinh viên trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và những tổ chức triển khai sinh viên khác .
 • Ngoài ra, những bạn sinh viên còn hoàn toàn có thể tham gia những câu lạc bộ học thuật : CLB anh văn, Các CLB thể thao : Võ thuật, Bóng đá và những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống văn nghệ khác .

Các dịch vụ tương hỗ :

Hệ thống Internet:

Hiện nay, tại KTX 43-45 NCT đã có mạng lưới hệ thống internet wifi đến tận phòng, có năng lực cung ứng nhu yếu học tập, vui chơi của những bạn sinh viên. Với mức giá cực kỳ khuyến mại, chỉ từ 50.000 – 70.000 đồng / sinh viên. Đồng thời, luôn có nhân viên cấp dưới trực tại phòng kỹ thuật sẵn sàng chuẩn bị giải quyết và xử lý những trường hợp phát sinh .

Hệ thống nhà xe:

Với mạng lưới hệ thống thẻ từ, cùng sự giám sát ngặt nghèo của nhân viên cấp dưới, nhà giữ xe tại tầng trệt và tầng 1 trong khuôn viên KTX sẽ giúp những bạn yên tâm khi chiếc xế yêu của mình được gửi tại đây. Đặc biệt là bạn sẽ nhận được mức ngân sách cực kỳ tương hỗ, chỉ vận dụng cho sinh viên đang ở tại KTX : 60.000 đồng / xe máy / tháng hoặc 40.000 đồng / xe đạp điện / tháng ; Giữ xe theo lượt từ 1.000 – 5.000 đồng, tùy loại xe, và thời gian .

Hệ thống căn tin

Nhằm phân phối nhu yếu của sinh viên, tại tầng trệt KTX luôn có căn tin chuẩn bị sẵn sàng Giao hàng những bữa ăn trong ngày. Với thực đơn được đổi khác hằng ngày, những bạn sẽ không lo những bữa cơm của mình trở nên nhàm chán và không bảo vệ vệ sinh .

V. Học bổng trường ĐH kinh tế tài chính TP.Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có khá nhiều học bổng cho sinh viên đang học tại trường. Có những học bổng khuyến khích học tập trong nước và những học bổng du học quốc tế. Thường được trình làng trên website của trường .

Giới thiệu một số ít học bổng quốc tế sau đây :

 • Học bổng tăng trưởng ( học bổng tăng trưởng nước Australia – ads và học bổng năng lượng chỉ huy nước Australia – alas )
 • Học bổng Endeavour
 • Các học bổng của Daad ( Đức )
 • Học bổng cơ quan chính phủ Nhật Bản
 • Học bổng Fulbright ( Mỹ )
 • Chương trình học bổng Hà Lan
 • Chương trình học bổng cơ quan chính phủ Pháp
 • Học bổng của liên minh Châu Âu ( Erasmus mundus )
 • Chương trình học bổng của cơ quan viện trợ Ireland ( irish aid )
 • Học bổng Chevening (Anh)

Trên đây là tổng hợp khá đầy đủ những thông tin về học phí, điểm chuẩn và thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy của Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những review về những trường để có thêm sự lựa chọn co mình

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *