List + Review truyện Hiện đại đã đọc (1-50)

Cập nhật ngày 19/2/2021

 • Đôi lời lảm nhảm (Ai không thích đọc có thể bỏ qua^^)

Những ai từng là khách hay lui tới nhà mình thì chắc cũng biết, từ trước đến nay mình chỉ viết review về những truyện mang bối cảnh cổ đại. Thực ra tính từ khi chân ướt chân ráo bước vào thế giới ngôn tình thì thể loại mình đọc nhiều nhất vẫn là hiện đại, có khi số lượng truyện hiện đại mình đã đọc còn nhiều hơn cổ đại nữa. Nhưng mấy năm gần đây mình đổi gu, cảm thấy cổ đại mới là “chân ái”, cho nên quyết định gắn bó và chỉ tìm đọc truyện nào mang bối cảnh này. Trong khoảng thời gian này, thỉnh thoảng mình có đọc một vài truyện hiện đại nhưng lại lười không muốn viết review, một phần vì nghĩ nếu bây giờ lại lập một cái list hiện đại nữa thì bao giờ mới lấp được list :(( Trong nhà nhiều list lắm rồi nhưng hầu như chưa list nào hoàn thành cả :((

Nhưng thời điểm ngày hôm nay, mình vô tình tìm được một truyện hiện đại, không hẳn quá xuất sắc nhưng lại khiến mình nổi hứng viết review cho nó, cũng khơi gợi lại hứng thú về thể loại hiện đại cho mình. Chính thế cho nên mình quyết định hành động lập list này. Những truyện hiện đại hay mà mình đã đọc từ nhiều năm về trước thì gần như quên hết nội dung rồi, giỏi lắm là nhớ được cái tên nhân vật, cho nên vì thế mình sẽ chỉ nêu tên truyện và cho điểm nhìn nhận thôi, không viết nhận xét. Trừ trường hợp có tác phẩm nào mình đặc biệt quan trọng thích thì sẽ đọc lại và viết đôi lời nhận xét .

Mình nói trước, gu chung của mình là hài, ngược tâm, sâu sắc, kết SE. Còn gu thời hiện đại của mình là: (1) Thanh xuân vườn trường, thanh mai trúc mã, (2) Quân nhân, (3) Cưới trước yêu sau, (4) Gương vỡ lại lành, (5) Ngôn tình kết hợp trinh thám, (6) Nữ truy. Mình hầu như sẽ chỉ tìm đọc những truyện hiện đại ở thuộc thể loại kể trên thôi. Những cái tên “Tổng tài, bà xã, vợ yêu…” gì gì đó mình tránh xa.

Tất cả nhìn nhận chỉ là cảm nhận cá thể, chỉ mang tính tìm hiểu thêm, nếu có gì không phải mong mọi người giơ cao đánh khẽ ^ ^
Review truyện cổ đại: List 1, List 2
Review đoản văn: List 1

I. Tên một số truyện hiện đại đã đọc (sẽ cập nhật dần, không viết nhận xét)

 

II. Review truyện hiện đại đã đọc (có nhận xét)

1. Chấp niệm – Dạ Mạn ( 8,25 / 10 )

 • Thể loại : Hiện đại, gương vỡ lại lành, oán thù, ngược tâm, HE
 • Độ dài : 73 c + 9PN
 • Cặp đôi : Tống Hoài Thừa x Cố Niệm
 • Nhận xét : Đây chính là truyện đã khơi gợi lại hứng thú của mình so với thể loại truyện hiện đại. Nhìn chung là hay, nên đọc .
Văn án : Nhớ lại ngày quyết định hành động ly hôn, mới phát hiện hóa ra cũng không khó như tưởng tượng .
Chẳng qua là cô còn ngốc nghếch hỏi hắn : “ Đã nhiều năm như vậy, tại sao anh vẫn không thích em ? ”
Chính vì đọc được cái văn án này nên mình quyết định hành động nhảy hố ngay và luôn. Vốn nhảy hố một cách ngẫu nhiên và tùy hứng như vậy do đó lúc đầu mình không hề kỳ vọng đây sẽ là một truyện hay, nào ngờ … đọc vèo một cái từ đêm tới tận sáng hết veo 80 chương truyện, nhanh như một cơn gió :))
– Về phong thái : Giọng văn không quá ấn tượng, tuy nhiên được một điểm mình rất thích đó là gãy gọn, không dài dòng văn tự, kể chuyện đi thẳng vào yếu tố chính, không có chi tiết cụ thể thừa thãi. Mạch truyện khá nhanh, không gây cảm xúc lo ngại, diễn biến hấp dẫn, khiến người đọc cứ muốn đọc liên tục không dứt ra được .
– Về nội dung : Nhìn chung khá là cẩu huyết, ngay từ khi mở màn đã cẩu huyết rồi do đó dẫn theo một nùi cẩu huyết đằng sau, tuy nhiên lại ở mức đồng ý được, không khiến người đọc thấy không dễ chịu .
– Về nhân vật : Mình thấy tác phẩm này kiến thiết xây dựng tính cách nữ chính khá là rõ nét : một người phụ nữ kiên cường, dám yêu dám hận, lúc đầu dám mặc kệ toàn bộ để theo đuổi người đàn ông cô yêu, nhưng khi muốn buông tay thì nam chính phải chết đi sống lại mới hoàn toàn có thể khiến cô mềm lòng. Nam chính thì thâm tình, lúc đầu khá đáng ghét về sau thì đáng thương. Nét điển hình nổi bật nhất ở nhân vật này chính là phải sống một cách dày vò giữa tình yêu dành cho nữ chính, và mối hận thù với gia tộc nhà cô .
– Về độ ngược, sạch, H : Trước ngược nữ, sau ngược nam. Hai nhân vật chính sạch bong kin kít, một lòng yêu nhau, không H .

2. Ánh sao ban ngày – Mộc Phạn ( 8,5 – / 10 )

 • Thể loại : Hiện đại, cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, HE
 • Độ dài : 30 c, đã XB
 • Cặp đôi : Triệu Vỹ Hàng x Cố Thả Hỷ
 • Nhận xét : “ Ánh sao ban ngày ” là tác phẩm tiên phong mình chọn để đọc lại từ khi mở màn lập list này. Cũng 5, 6 năm qua đi rồi, hồi lần đầu đọc truyện này mình mới chỉ là học viên cấp 3, đọc truyện chỉ quan tâm tình yêu của hai nhân vật ngọt ngào đến đâu, chứ nào có hiểu được những giá trị hiện thực lớn lao ẩn dưới lớp chữ của tác giả. Bây giờ đọc lại, thấy bản thân quả nhiên “ có lớn có khôn ”, dù chưa trải qua mối tình nào nhưng không ít cũng cảm nhận được cái hay khác của truyện. Lần đọc thứ hai này, mình càng thấy truyện hay và thâm thúy hơn, muốn viết một vài dòng để lưu lại cảm hứng xinh xắn mà cuốn truyện mang đến .
Tất cả mọi thứ trong câu truyện này đều rất chân thực và thân mật. Văn phong của Mộc Phạn rất chậm rãi bình thản, những diễn biến chỉ là những chi tiết cụ thể thông thường trong đời sống, hình tượng nhân vật cũng được kiến thiết xây dựng một cách rất giản dị và đơn giản. Tác giả không cố gắng nỗ lực biến nam chính thành một nam thần tuyệt đối không có chỗ chê, nữ chính cũng không bị cường điệu hóa trở thành một cô nàng mưu trí, xinh đẹp sắc xảo. Cả hai người họ đều đã trải qua một mối tình sâu đậm nhưng không thành. Ở họ vừa có sự bồng bột của tuổi trẻ khi vội vã quyết định hành động việc chung thân của mình một cách tùy tiện, nhưng cũng có sự chín chắn khi luôn cố gắng nỗ lực gìn giữ và bảo vệ mái ấm của mình .
Triệu Vỹ Hàng trong câu truyện của Mộc Phạn là một người đàn ông trưởng thành, chín chắn, quyết đoán, có lập trường rõ ràng nhưng cũng khô khan trong tình yêu. Chịu tổn thương trong tình cảm một lần, anh liền mất niềm tin vào nó, không còn hứng thú và cũng không muốn trải qua cảm xúc yêu đương oanh oanh liệt liệt một lần nào nữa. Anh hấp tấp vội vàng trốn tránh khỏi quá khứ, hấp tấp vội vàng muốn kết hôn. Quan điểm của anh về hôn nhân gia đình chính là hai người hoàn toàn có thể sống yên bình hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau, không xen vào chuyện của nhau, vậy là tốt rồi. Vừa khéo anh gặp được Cố Thả Hỷ – một cô gái cũng vừa bước ra khỏi một mối tình không toàn vẹn. Hai người họ tính cách hoàn toàn có thể nói là trái chiều trọn vẹn, nhưng lại có chung quan điểm về hôn nhân gia đình. Ở lần gặp nhau thứ hai, họ quyết định hành động đăng ký kết hôn .
Hai con người lạ lẫm mang hai trái tim vẫn chưa lành sẹo vì mối tình cũ, nhanh gọn bị ràng buộc bởi một mối quan hệ mới gọi là “ hôn nhân gia đình ”. Trong những năm tháng hai con người vốn lạ lẫm cùng chung sống, họ thỏa mãn nhu cầu cho nhau những ham muốn về thể xác, nhưng thứ ngăn cách trái tim họ là bóng hình người xưa cũ. Cố Thả Hỷ nhiều lúc lại nhớ về Tần Mẫn Dữ, mối tình đầu ngây thơ tội nghiệp ; còn Triệu Vỹ Hàng nhiều lúc cũng hồi tưởng lại những tháng ngày cùng chung sống như vợ chồng với Ngô Hoạch. Hai năm sau khi kết hôn, Tần Mẫn Dữ và Ngô Hoạch bỗng quay trở về, mái ấm gia đình nhỏ của hai người nổi lên những cơn sóng nhỏ. Vì nhiều nguyên do khác nhau, những trận cự cãi giữa họ ngày một nhiều. Những lúc như vậy, Triệu Vỹ Hàng luôn khoác vẻ mặt trầm tĩnh, hờ hững và xa cách ; còn Cố Thả Hỷ thì lại hết mực êm ả dịu dàng, cố gắng nỗ lực xoa dịu. Nhưng có lẽ rằng, sự bất hòa trong mối quan hệ của họ không hẳn là xấu, nếu đã là người dưng, tại sao phải cãi nhau ? Vì để bụng mới cãi nhau, vì lưu tâm nhau nên mới bực tức. Mối quan hệ giữa họ từ từ không còn “ tương kính như tân ” coi nhau như khách, mà họ đã dần mở lòng, chỉ là không ai thể hiện cho ai .
Có ai đã từng nói, tình yêu phát sinh trong hoạt động và sinh hoạt thường ngày là thứ tình cảm bí mật mà bền nhỉ nhất. Chính như Thả Hỷ từng nói, xa Triệu Vỹ Hàng rồi, cô mới cảm thấy không khí khi nào cũng phảng phất mùi thuốc trên người anh. Người ấy luôn ở bên cạnh ta mỗi ngày, vì vậy ta không cảm nhận được sự đặc biệt quan trọng và quan trọng của họ, chỉ khi xa nhau rồi, trong tim bỗng cảm thấy trống vắng và thiếu khuyết đi một điều gì đó. Thực ra, Triệu Vỹ Hàng luôn không tự do khi có người thứ ba Open trong mối quan hệ giữa họ, anh tiếp tục giận dỗi khi cô không chăm sóc anh. Còn cô thì luôn tỏ vẻ nhu mì và dễ bảo để thuận theo ý anh, chỉ vì muốn duy trì cuộc hôn nhân gia đình này. Họ đã tiến vào trái tim của đối phương từ khi nào không hay .
Sóng gió giật mình ập đến, hai người bất đắc dĩ phải ly hôn trong khi tình cảm vẫn mặn nồng. Cuộc hôn nhân gia đình không được thiết kế xây dựng trên cơ sở tình yêu này khởi đầu một cách tùy tiện và kết thúc cũng tùy tiện không kém, chỉ khác là tình cảm giữa họ đã đổi khác. Sau tổng thể, họ đã can đảm và mạnh mẽ, học cách trao cho nhau lòng tin để một lần nữa quay trở về bên nhau .

3. Anh chàng bỉ ổi đáng yêu (Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì hệ liệt, phần 3) – Hắc Khiết Minh (7,75+/10)

 • Thể loại : Hiện đại, đồng sinh cộng tử, nam nữ cường, HE
 • Độ dài : 11 c
 • Cặp đôi : Tăng Kiếm Nam x Hách Điềm Điềm
Nhận xét : Cái tên truyện lừa tình quá, mới đầu mình còn nghĩ đây sẽ là một câu truyện nhẹ nhàng và ngọt ngào, nào ngờ … Nửa đầu truyện khá gay cấn, có yếu tố trinh thám hành vi, nam nữ chính cùng nhau trải qua hoạn nạn, trong quy trình trốn chạy liền phát sinh tình cảm. Nữ chính không thuộc dạng tiểu thư yếu ớt mà rất gan góc và bản lĩnh, ngoài đời chắc chả mấy ai bản lĩnh được như chị này đâu. Nam chính thì như tên truyện, khá bỉ ổi và cợt nhả, luôn bày ra bộ dạng dửng dưng như không, kể cả trong thực trạng mạng sống như chỉ mành treo chuông thì vẫn còn tâm trạng để xin số điện thoại thông minh của nữ chính, hay như lúc bị công an nghi oan, bị còng tay mà vẫn cầu hôn cô trước mặt bao người :)) Nói chung kiểu như anh này ngoài đời cũng chả có nốt :))

Truyện ngắn nên nhiều chi tiết chưa được đào sâu, vụ án cũng đơn giản. Nhưng mình nghĩ bấy nhiêu là đủ rồi, suy cho cùng ngôn tình thì vẫn là ngôn tình, yếu tố tình cảm vẫn là chủ yếu. Mà má Hắc viết sủng thì ai cũng biết rồi đây, ngọt tận răng, không thiếu H. Chút trinh thám gay cấn được pha vào chén mật ong ngọt ngào này khiến cho chuyện tình của nam nữ chính thêm phần “kích thích” và sinh động.

4. Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ (8,25+/10)

 • Thể loại : Hiện đại, cưới trước yêu sau, HE
 • Độ dài : 8 c dài + 4PN, đã XB
 • Cặp đôi : Lục Trình Vũ x Đồ Nhiễm
 • Nhận xét : Thực sự thì đọc xong truyện xúc cảm rất dâng trào, có quá nhiều thứ để viết nhưng lại không biết đặt bút từ đâu .
Cuộc hôn nhân gia đình vội vã và bốc đồng của Lục Trình Vũ và Đồ Nhiễm khởi đầu từ một sự cố ngoài ý muốn. Sau chuyện tình một đêm nhanh chóng, cô liền biến mất không tăm hơi, khoảng chừng một thời hạn sau bỗng đùng đùng đến tìm anh, đập vào mặt anh tờ giấy khám thai, đẩy củ khoai nóng bỏng rẫy vào tay anh : Giữ hay phá đây ?
Sau đó, hai con người trẻ tuổi bị ràng buộc bởi đứa con còn chưa chào đời, tiến vào một cuộc hôn nhân gia đình mịt mờ khi không có nền tảng tình cảm. Nhìn hình thức bề ngoài, ai cũng thấy Lục Trình Vũ bị Đồ Nhiễm cho vào “ tròng ”, bị ép cưới bởi đứa con. Hai người không tương ứng, từ học vấn, gia cảnh lẫn tính cách. Lục Trình Vũ vốn chỉ có một loại tình cảm không hề thông thường hơn so với người vợ của mình, hoàn toàn có thể miễn cưỡng coi là có qua lại. Nhưng so với Đồ Nhiễm, mặc dầu cô khi nào cũng biểu lộ ra rằng mình thèm tiền của anh, là một người phụ nữ lẳng lơ và không đáng an toàn và đáng tin cậy ; phía sau lớp ngụy trang đó, cô lại bí mật cất giữ mối tình đơn phương thuở thiếu thời nơi anh. Thì ra, cô đã bí mật yêu anh được 10 năm, ngay từ lần gặp tiên phong .
Cuộc hôn nhân gia đình này sống sót quá nhiều yếu tố. Những trận cự cãi vì nhiều nguyên do khác nhau liên tục xảy ra, đa phần là bởi anh quá bận, thời hạn họ bên nhau quá ít, và hơn hết, là sự Open của tình cũ Lục Trình Vũ – Lý Sơ Hạ. Một bên là Đồ Nhiễm liên tục cố ý gây sự, mở miệng là đòi ly hôn, còn một bên là Lục Trình Viễn dù không dễ chịu đến mấy vẫn nỗ lực chịu đựng, xuống nước lấy lòng cô vợ nhỏ .
Cả câu truyện, cả hai người đều không hề nói tiếng “ yêu ”, nhưng những hành vi chăm sóc li ti và cả những cuộc đối thoại lời qua tiếng lại giữa họ vẫn phảng phất một nét gì đó rất “ tình ”. Tình cảm của Đồ Nhiễm dành cho Trình Vũ không khó để nhận ra, có lẽ rằng bởi tác giả ưu tiên việc đứng trên góc nhìn và cảm hứng của nhân vật nữ để kể lại câu truyện. Tác phẩm này có khuynh hướng ngược nữ nhiều hơn, bởi đúng như câu nói : Ai yêu trước thì người ấy thua, ai yêu nhiều thì sẽ đau nhiều. Từ thời niên thiếu ôm trong lòng mối tình đơn phương so với chàng gia sư, cho tới khi giở trò để “ trói gô ” chàng gia sư thời ấy vào “ tròng ”, nghe qua có vẻ như là một giai thoại đẹp, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu quy trình ấy dằn vặt con tim biết chừng nào .
Xuyên suốt tác phẩm, tác giả ít khi miêu tả tâm ý của nam chính, thế cho nên người đọc chỉ biết đến một Lục Trình Vũ bận rộn đến mức không có thời hạn ở bên vợ, hời hợt đến khá vô tâm. Tuy nhiên, phải biết rằng, tình cảm của Trình Vũ so với Đồ Nhiễm không phải tình cảm nam nữ cuồng nhiệt, đó là thứ tình cảm chậm rãi và bền chắc như cây non trong cơn mưa phùn, mưa mỗi ngày một chút ít, từ từ tích góp lại, truyền nguồn sống vào đất, nuôi dưỡng chồi non tới khi đơm hoa hiệu quả .

5. Hải Dương (Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì tiền truyện hệ liệt, phần 2) – Hắc Khiết Minh (7,5+/10)

 • Thể loại : Hiện đại, HE
 • Độ dài : 10 c
 • Cặp đôi : Đồ Thành Phố Hải Dương x Hà Đào Hoa
 • Nhận xét : Không cần nói nhiều, truyện của má Hắc dù hay ít hay nhiều thì vẫn đáng đọc .
 • Link online, ebook

6. Em đừng mong chúng ta là người dưng – Duy Hòa Tống Tử (7,5+/10)

 • Thể loại : Hiện đại, đô thị tình duyên, nữ truy, ngược nữ, HE
 • Độ dài : 15 c + 1PN, đã XB
 • Cặp đôi : Hàn Mặc Ngôn x Lục Nhiễm
 • Nhận xét : Thực sự khó nói, tác phẩm này nếu nói là nhạt thì không phải, nhưng nói là hấp dẫn thì không tới. Truyện khá ngắn, lời văn ngắn gọn súc tích, có lẽ rằng vì mạch truyện quá nhanh nên tạo cho mình cảm xúc không được thâm thúy lắm. Nhưng rõ ràng đem so một văn phong ngắn gọn, với văn phong dài lê thê đọc mấy chục ngày không hết thì đương nhiên mình vẫn thích một tác phẩm với lối viết trực tiếp hơn .
Trong tác phẩm này, mình khá thích nữ chính Lục Nhiễm, thích tính cách thẳng thắn, kiên cường của cô ấy, thích cách cô ấy dành tình yêu cho Hàn Mặc Ngôn và cách cô ấy kiên trì theo đuổi tiềm năng của mình. Lục Nhiễm yêu thầm Hàn Mặc Ngôn 5 năm, từ khi còn là một cô sinh viên làm mưa làm gió suốt ngày chơi bời lêu lổng, cho đến khi dốc sức để trở thành cô trợ lý đắc lực – cánh tay phải của Hàn Mặc Ngôn. Suốt 3 năm làm trợ lý, cô lặng lẽ ở bên cạnh anh, nhìn anh thay hết bạn gái này đến bạn gái khác, lại còn phải giúp anh mua quà sinh nhật cho đội ngũ bạn gái của anh. Nhưng cô cam tâm tình nguyện, không một lời oán than. Có đôi lúc cô xót xa nghĩ, người đàn ông hờ hững này không biết yêu, hẹn hò với họ giống như trách nhiệm anh phải làm cho xong. Nếu trong mắt anh người phụ nào cũng giống nhau cả, vậy tại sao họ thì hoàn toàn có thể, còn cô lại không hề là người đi bên cạnh anh ?
Kìm nén tình cảm là việc rất đau khổ, đến khi nhận ra mình đã kiệt quệ, Lục Nhiễm quyết định hành động rời khỏi anh. Cô đã bỏ ra quá nhiều, nhưng chẳng nhận lại được gì .
Ngay lúc cô quyết định hành động buông xuôi tất thảy, Hàn Mặc Ngôn lại muốn níu giữ cô. Nhưng không phải vì anh đã nhận ra tầm quan trọng của cô trong trái tim mình, mà là nhận ra tầm quan trọng của cô với việc làm của mình. Cô là trợ lý mà anh vô cùng tâm đắc, hai người thao tác vô cùng tâm đầu ý hợp. Anh không muốn bỏ ra 3 năm nữa để làm quen với tác phong thao tác của một trợ lý mới. Vậy là, anh không ít lần bày tỏ lòng mong mỏi cô trở lại, làm mọi chuyện để cô trở lại làm trợ lý cho anh, kể cả việc … đồng ý chấp thuận cho cô làm bạn gái .
Bắt đầu từ lúc này là mình không còn tình cảm với nam chính nữa. Anh ta hờ hững một cách tàn ác. Khi ấy dù đã biết cô thích mình nhưng anh ta lại không chần chừ nói ra nhu yếu đầy tư lợi như vậy : tận dụng tình cảm của Lục Nhiễm để kéo cô về làm trợ lý của mình. Rồi khi Trang Tĩnh – mối tình thời đại học của anh ta trở lại, anh ta mới để lộ ra những xúc cảm mà một người thường cần có – đó là hận. Vì yêu nên mới hận, anh ta hận Trang Tĩnh vì khi xưa đã lừa dối anh để một mình bay ra quốc tế. Anh ta đợi 6 năm, vẫn không hề quên người cũ. Nhưng Hàn Mặc Ngôn có biết, cũng có một người tình nguyện dùng 5 năm tuổi trẻ quý giá để lặng lẽ đứng sau sống lưng anh ?
Ai nghĩ thế nào mình không biết, chứ từ đầu đến cuối, mình không hề cảm nhận được một chút ít gì gọi là tình yêu của Hàn Mặc Ngôn dành cho Lục Nhiễm. Mặc dù cuối truyện tác giả cố gắng nỗ lực nhét thêm mấy câu và mấy hành vi bày tỏ tấm lòng của nam chính thì mình vẫn thấy nhiêu đó là chưa đủ. Mình thấy trong câu truyện này, chỉ có sự cố chấp và nỗ lực níu kéo của nữ chính, còn nam chính khi nào cũng cứ từ tốn lạnh nhạt, khi nào cũng nói sẽ nỗ lực yêu Lục Nhiễm, nhưng lại không khi nào cho cô cảm xúc bảo đảm an toàn .
Mặc dù kết HE, nhưng mình vẫn thấy chưa thỏa. Tác giả yêu thương nam chính quá, không nỡ ngược nam chính, chỉ cho anh ta chờ đón 4 tháng ? 4 tháng so với 5 năm bí mật của Lục Nhiễm thì sánh vào đâu ?
Truyện có không thiếu nam phụ nữ phụ. Nữ phụ thì tiểu nhân xảo trá, nam phụ thì đáng thương. Đôi lúc mình chỉ muốn nữ chính về quách với nam phụ cho xong .

7. Ánh trăng – Hắc Khiết Minh (Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì tiền truyện hệ liệt, phần 3) (7,5+/10)

 • Thể loại: Hiện đại, HE
 • Độ dài: 10c
 • Nhân vật: Mạc Sâm x Ba Như Nguyệt
 • Nhận xét: Vẫn là phong cách viết chuyện rất riêng của Hắc Khiết Minh: ngắn gọn, ít tình tiết thừa, mạch truyện nhanh nhưng vẫn truyền tải nội dung một cách cuốn hút cảm động.
 • Link online 

8. Anh chàng quê mùa thâm tình (Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì, phần 6) – Hắc Khiết Minh (8,25-/10)

 • Thể loại: Hiện đại, sủng, HE
 • Độ dài: 17c
 • Nhân vật: Irapa x Cảnh Sơ Tĩnh
 • Nhận xét: Nói thật là cái tên truyện lừa tình quá. “Anh chàng quê mùa thâm tình”, nghe tên cứ hường thắm kiểu gì, nhưng đọc rồi mới biết nội dung truyện chả ăn nhập gì với cái tựa truyện cả, có chăng là đúng mỗi chữ “thâm tình” ^^ Chữ thâm tình này dành cho cả nam và nữ chính. Nam chính rất đáng mặt đấng quân tử, yêu thương và bảo vệ người con gái mình yêu mà không hề suy nghĩ. Nữ chính rất mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối, vì tự ti mà tạo ra một màn ngược tâm đẫm nước mắt, nhưng cuối cùng đối với nỗi sợ mất đi nam chính mà đã dung cảm đứng lên dành lại tình yêu.

Truyện này nằm trong hệ liệt siêu dài của Hắc Khiết Minh – Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì. Hệ liệt gồm 3 tiền truyện (về 3 cặp đôi cha mẹ) và 9 phần sau (kể về đời con cái của họ)

Mình đã đọc được 3-4 truyện của hệ liệt này, nhưng không theo thứ tự trước sau gì cả. Mình khuyên nếu như các bạn chưa nhảy hố hệ liệt này thì nên đọc theo thứ tự để hiểu rõ thân thế và bối cảnh của các nhân vật (search gg tên hệ liệt này là ra)

Trước giờ mình rất có cảm tình với phong cách của Hắc Khiết Minh. Tính đến giờ phút này mình đã đọc được khá nhiều tác phẩm của Hắc Khiết Minh, và mình quyết định xếp má Hắc là 1 trong những tác giả yêu thích nhất của mình. Cách kể chuyện của Hắc Khiết Minh luôn có một sức hút rất riêng dù câu từ không quá hoa mĩ, nói cách khác thì là lời văn khá đơn giản. Các tình tiết lúc thì chậm rãi đào sâu vào miêu tả cảm xúc, lúc thì dồn dập khiến mạch truyện trở nên gấp gáp lôi cuốn. Đối với hệ liệt này nói chung và tác phẩm “Anh chàng quê mùa thâm tình” nói riêng, tác giả xây dựng bối cảnh khá là hùng vĩ, nghề nghiệp và tính cách của các nhân vật đều không hề tầm thường một chút nào. Dàn nam chính toàn cực phẩm, nữ chính mang tính cách mạnh mẽ đặc biệt. Câu chuyện có khá nhiều bí mật và chi tiết bất ngờ, và từng bí mật được tác giả bật mí theo một cách khéo léo, khiến người đọc không thể dứt ra được. Và thêm một điều nữa, truyện của má Hắc chưa bao giờ thiếu cảnh xôi thịt, cho nên sắc nữ yên tâm nhảy hố nha ^^

9. Mật mã (Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì tiền truyện hệ liệt, phần 1) – Hắc Khiết Minh (7,75-/10)

 • Thể loại: Hiện đại, dị năng, HE
 • Độ dài: 11c
 • Nhân vật: Cảnh Dã x Ô Hiểu Dạ
 • Nhận xét: Truyện này là bộ đầu tiên mở màn cho Nhật ký mãnh nam của Tiểu Phì Phì đời cha mẹ. Cặp đôi này chính là cha mẹ của nữ chính Cảnh Sơ Tĩnh trong Anh chàng quê mùa thâm tình. Nhân xét một chút về Mật mã, nội dung vẫn mang đậm phong cách thường thấy của má Hắc, lôi cuốn hấp dẫn. Nhân vật chính… uhm toàn cực phẩm không giống người thường. Ô Hiểu Dạ là một cô gái mang dị năng bẩm sinh, có tần sóng não khác thường nên bị một tổ chức xấu bắt cóc để làm thí nghiệm, cô phải sống cuộc sống bị giam cầm đáng sợ trong suốt 5 năm. Sau đó cô bỏ trốn, suốt ba năm sống chui sống lủi khắp nơi trên thế giới, cứ mấy tháng lại thay đổi thân phận, thay đổi nơi ở để tránh kẻ xấu tìm thấy cô. Một lần chạy trốn, cô trở về Đài Loan nơi cô sinh ra, tại đây cô gặp Cảnh Dã – một tên “dã nhân” dáng người cao lớn, ánh mắt không nhìn được bình thường mà cứ phải trừng mắt lên, nói cũng không nói như bình thường mà lúc nào cũng phải rống lên :)) Đã thế tên này còn rất biến thái cợt nhả, mới quen chưa được mấy ngày mà lúc nào cũng cố ý dính lấy cô, còn hỏi cô “Khi nào thì chúng ta lên giường?” Ô Hiểu Dạ bởi vì vẫn sống trong lo sợ, lo sợ những tên ác ma trong quá khứ lại tìm đến quấy rầy, cho rằng bất cứ lúc nào cô cũng có thể rời đi, cho nên cô luôn trốn tránh tình cảm của mình, không dám thừa nhận là cô thích hắn, ngoài mặt lúc nào cũng tỏ ra lạnh lùng. Để hình dung về nam chính Cảnh Dã, một câu nói này chắc đủ để các bạn hình dung :))

“Mẹ nó, chỉ là một chút vết thương nhỏ mà thôi, cũng không phải là cụt tay cụt chân! Cái loại vết thương này chỉ là điều quá bình thường luôn! Em có thời gian để khóc, không bằng tới đây hôn anh hai cái còn có vẻ thực tế hơn!”

 • Link online

10. Thâm hải (Công ty điều tra Hồng Nhãn Ý Ngoại hệ liệt, phần 1) – Hắc Khiết Minh (7,75-/10)

 • Thể loại: Hiện đại, HE
 • Độ dài: 41c
 • Nhân vật: Mạc Lỗi x Đường Tú Tú
 • Nhận xét: Đây là một hệ liệt khác của má Hắc, tuy nhiên hệ liệt này cũng liên quan đến mấy hệ liệt mà mình đọc ở phía trên. Nam chính Mạc Lỗi trong chuyện này là con trai của cặp cha mẹ Mạc Sâm x Như Nguyệt trong truyện Ánh trăng. Truyện này ổn giống mọi truyện khác của má Hắc, các bạn yên tâm nhảy hố
 • Link online

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *