Tôi đã trị mụn và thâm mụn bằng laser như thế nào? –

Bị mụn, với mình nó như là một cơn ác mộng, chỉ ước nhắm mắt và tỉnh giấc là “lũ mụn đáng ghét” tan biết hết, giống như một giấc mơ không đẹp, vậy thôi.

Nhưng “ đời không như thể mơ ”. Mình nghĩ, thay vì ngồi chán ghét khuôn mặt đầy mụn thì tất cả chúng ta càng nên yêu thương bản thân mình hơn, lúc da mặt đang bị tổn thương – chúng càng phải được chăm sóc nhiều hơn. Gác lại những ngại ngần, buồn chán, tự ti mình khởi đầu đại chiến với mụn bằng việc khám phá về chúng thật kĩ, sử dụng những mẫu sản phẩm để tự điều trị. Mình muốn san sẻ với những bạn đang gặp yếu tố về mụn giống mình để tất cả chúng ta nhanh gọn tạm biệt chúng và làn da trở nên “ niềm hạnh phúc ” hơn. Đó là lí do mà mình viết series “ đại chiến với mụn ” trên page cá thể .
Sau gần 3 tháng tự điều trị, mụn trên mặt mình đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa hết hẳn và vết thâm sau mụn thì nhiều vô cùng. Chữa mụn khó 5 thì thời hạn chờ đón vết thâm nhạt đi khó 10 lần. Khó khăn là vậy nhưng khi nào mình cũng nhắc nhở bản thân mình rằng “ không có gì là mãi mãi ” đến tình yêu cũng vậy cơ mà ^ ^ nên yên tâm là mụn và thâm rồi cũng sẽ ra đi, yếu tố là thời hạn mà thôi. Nếu để thông thường thì 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn ( tùy theo thực trạng da và giải pháp bạn tự điều trị ), lê dài như vậy thật chẳng dễ chịu và thoải mái chút nào. Do đó mình đã tìm hiểu và khám phá, hỏi han thật kĩ những chị em, bè bạn đã sử dụng chiêu thức Laser tích hợp ánh sáng trong điều trị mụn trước khi đi tới quyết định hành động sử dụng chiêu thức này tại Thea Clinic .

Mình là đứa nhát, sợ đau lắm nên có lần nhìn thấy chị cùng cơ quan điều trị nám bằng laser mình đã trộm nghĩ “đau thế này, chắc mình chả đủ dũng cảm để làm”. May thay là phương pháp laser kết hợp ánh sáng, không phải laser xâm lấn, không gây đau, chảy máu… nên mình càng có thêm dũng khí để làm. Như chuyên gia tư vấn cho mình thì, giải pháp điều trị bằng Laser kết hợp chùm ánh sáng IPL giúp loại bỏ các yếu tố có thể gây ra mụn, lỗ chân lông to và sắc tố da. Nếu lớp bụi bẩn và tế bào chết bên ngoài được loại bỏ bởi tia Laser thì lớp hạ bì của da sẽ dày lên nhờ ánh sáng kích thích sản sinh collagen, giúp da căng mịn và sáng hơn. Đặc biệt là khi sử dụng phương pháp này thì bác sĩ sẽ sử dụng Laser công suất thấp có các bước sóng phù hợp, các tia Laser chỉ vừa đủ tác động trên bề mặt da. Để kích thích các tế bào mà không gây thiệt hại đến lớp biểu bì. Cũng chính bởi vậy mà bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 lần – 3 lần/ngày (tùy theo điều kiện thời gian và sức khỏe làn da của bạn, cái nè bác sĩ sẽ tư vấn).

tri-mun-laser-2

Tôi đã trị mụn và thâm mụn bằng laser như thế nào?

Một lần đi laser và chiếu sáng thì chỉ lê dài tầm 5 phút thôi, nhưng trước đó bạn sẽ được làm sạch mặt, rồi đi laser, chiếu sáng và khép lại là bôi kem dưỡng ẩm và chống nắng. Tổng cộng một lần như vậy tầm 15 phút. Nên mình đã quyết định hành động thực thi 3 lần / ngày .

Thuy-Hanh-sau-7-ngay

Một lần đi laser và chiếu sáng thì chỉ lê dài tầm 5 phút thôi

Ngày đầu tiên: Hồi hộp và có chút lo lắng vì sợ đau. Nhưng sự thật là nó không hề đau mà chỉ có cảm giác ran rát như kiểu bị nước mưa tạt vào mặt thôi. Khi mới thực hiện xong thì vết mụn và thâm đỏ lên nhưng tầm 30 phút đến 1 tiếng là hết. Sau 1 lần điều trị laser thì không thấy có kết quả như mong muốn, điều này mình cũng không ngạc nhiên vì bình thường da chúng ta cũng cần tới 28 ngày để tái tạo thì ko có lý do gì “ta phải mù quáng” tin vào sau 1 lần đi laser là da mặt đẹp lên luôn, đúng không các bạn. Đừng tin bất cứ lời quảng cáo nào về hiệu quả sau 1 lần sử dụng laser nhé. Kiên trì, kiên trì và kiên trì là câu thần chú trị mụn.

Ngày 2, ngày 3: Lúc này mặt đã quen với việc đi laser nên thấy bình thường lắm ý. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mụn và thâm để lực chọn tần số đi laser cho phù hợp. Chỗ có nhiều mụn và thâm thì bác sĩ sẽ tập trung hơn nên có cảm giác nhói hơn ở chỗ đó một chút. Sau 3 ngày thực hiện thì các vết mụn còn lại trên mặt mình “chín” khá nhanh, cồi mụn lấy dễ dàng, sau khi nặn và đi laser, mụn se lại rất nhanh.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *