Review thép đã tôi thế đấy của Nikolai A. Ostrovsky

Cuốn sách được review thép đã tôi thế đấy hôm nay là một tác phẩm nổi tiếng; là cuốn sách được bao thế hệ trước coi là cuốn sách gối đầu. Tuy là áng văn của Liên Xô nhưng nó lại được nhiều đọc giả trẻ của nước ta thời trước rất yêu quý. 

Tác phẩm là một bức tranh phản ánh hiện thực của quy trình hình thành nên một thế hệ trẻ của Liên Xô đứng lên nhận lấy thiên chức cao quý, chiến đấu hi sinh để bảo vệ quốc gia, chính quyền sở tại Xô Viết, thiết kế xây dựng lên một xã hội mới sau cuộc cách mạng cũng như cuộc nội chiến ở tại Ukraine cùng với toàn liên bang .

Review thép đã tôi thế đấy – đôi nét về tác phẩm

Cuốn sách được review Thép đã tôi thế đấy ban đầu được đăng tải trên tạp chí Molodaya Gvardiya vào năm 1932. Sau đó từ tháng 1 tới tháng 5 của năm 1934 phần hai của cuốn tiểu thuyết cũng được đang tải trên trang tạp chí này. 

Mãi cho tới năm 1936 cuốn tiểu thuyết review thép đã tôi thế đấy mới được xuất bản thành sách qua nhiều lần chỉnh sửa để có thể phù hợp với những quy tắc của chủ nghĩa hiện thực xã hội. 

Cuốn sách được nhà văn người Liên Xô – Nikolai A.Ostrovsky sáng tác lên khi ông có vấn đề về sức khỏe. Khi đó ông đã bị mù hai mắt, liệt cả người. Để hoàn thành được cuốn tiểu thuyết ông đã tiêu tốn ba năm trời.

Trong bản tiếp theo, nhà văn Ostrovsky miêu tả lên không khí đầy stress của nhà Pavel, sự đau khổ khi ông biến thành một người tàn tật, mối quan hệ giữa ông và vợ bị rạn nứt, hiệu quả dẫn tới ly dị. Điều mà bản ấn phẩm vào năm 1936 không có, nó chỉ Open ở ấn bản sau này .
Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim vào năm 1973 do Nikolai Mashchenko làm đạo diễn và được trình chiếu chính thức vào năm 1975. Sau khi ra đời tác phẩm cũng được đảm nhiệm rất nhiệt tình từ người hâm mộ .
Hình ảnh tác phẩm review phép đã tôi thế đấy

Cuốn tiểu thuyết có nội dung chính là gì?

Trong cuốn tiểu thuyết review thép đã tôi thế đấy nhân vật chính là Pavel Korchagin hay còn được gọi với một số tên khác như Pavlusha hay Pavka. Cuộc sống của nhân vật này chứa đầy sự khó khăn, cực khổ và thách thức trong suốt nửa đời người. Tuổi thơ của Pavel cũng không được tốt đẹp như những đứa trẻ khác, anh phải sống cực khổ trong một cái nhà bếp.

Khi đã trưởng thành để đi theo tiếng gọi của trái tim, góp sức hết mình, anh bỏ lại tình cảm cá thể và đồng ý quyết tử cho tình yêu tổ quốc. Pavel quả cảm, kiên cường chiến đấu cùng đảng Bônsêvich trong suốt quãng thời hạn diễn ra cuộc nội chiến .
Trong quãng thời hạn thiết kế xây dựng đường tàu nối từ rừng với thành phố, Pavel có gặp lại người con con gái anh đã chia tay trước ấy. Nhưng do việc làm cực nhọc, ngày đêm chịu cảnh đói rét, để kịp hoàn thành xong cho đường tàu trước khi mùa đông tới nên trông anh khác hẳn với trước đó, vừa tím tái, rách nát không khác gì một người ăn xin. Tuy vật đôi mắt vẫn bộc lộ một Pavlusha ngày nào. Nhưng khi anh đưa tay muốn bắt tay, cô gái ấy không dám. Anh hiểu ra rằng tình cảm của hai người đã vĩnh viễn tiêu tan. Cô giờ là người đã có mái ấm gia đình .
Sau này Pavel từng bị bệnh, sốt thương hàn dẫn tới bị bại liệt, cùng vôi hóa cột sống và phải ngồi xe lăn cũng có người cảm mến anh, danh tình yêu thương, chăm nom anh. Cũng vì thế anh không cho bản thân có quyền được lùi bước, anh cho bản thân thời cơ, tin vào tình yêu và chuyển sang con đường viết sách bằng ngọn lửa cùng với chất thép đã được mài dũa, tôi luyện trước đó .

Cảm nhận về tác phẩm thép đã tôi thế đấy tới từ bản thân mình

Quả thật khi đọc cuốn tiểu thuyết review thép đã tôi thế đấy khiến mình liên tưởng rất nhiều tới hình ảnh người chiến sĩ Việt Nam trong thời chiến tranh. Những người còn trẻ tuổi sẵn sàng đứng lên, hy sinh cho Tổ quốc như cậu bé Lượm, Phan Đình Giót, hay như hình ảnh các anh chiến sĩ trong bài thơ Đồng Chí của nhà thơ Tố Hữu. Họ bỏ lại người thân, người thương để dâng hiến tuổi xuân cho lý tưởng cao đẹp là đất nước được độc lập, được tự do. 

Mình thật sự ngưỡng mộ niềm tin thép của chàng trai Pavlusha ấy. Mình tin rằng bất kể ai khi đọc tác phẩm đều giống mình. Hãy tưởng tượng xem nếu mình rơi vào thực trạng giống như Pavel thì sẽ như thế nào ?
Trích đoạn trong cuốn sách được review thép đã tôi thế đấy
Liệu rằng bản thân có luôn nỗ lực, gồng mình lên để chiến đấu với cái số phận chỉ biết dìm con người ta xuống không ?

Và liệu khi bản thân trải qua những ngày tháng lao động cực nhọc, phấn đấu vì một tương lai phía trước nhưng điều tuyệt vời không đến mà chỉ có những điều khó khăn, đau đớn hơn chờ đón thì bạn sẽ như thế nào? 

Liệu bạn có cố gắng nỗ lực, nghị lực vì bản thân vì người yêu thương mình để đứng lên dù bản thân đã bại liệt, cuộc sống sau này chỉ hoàn toàn có thể gắn với chiếc xe lăn như chàng trai Pavel ? Không quản những thử thách, không chịu đầu hàng trước số phận cuộc sống ?

Nếu là mình thì mình không dám chắc bản thân có thể làm được như Pavel trong tác phẩm được review thép đã tôi thế đấy.

Tác phẩm đã cho người đọc thấy được niềm tin, kỳ vọng nơi tác giả vào một cách mạng, công hiến hết mình vì lý tưởng cao đẹp đó .
Không chỉ vậy qua tác phẩm thép đã tôi thế ấy còn giúp mình thấy được một khung cảnh nhỏ sau khi thế chiến thứ nhất đi qua, sự bền chắc, mãnh liệt của một chủ nghĩa xã hội sau khi mà cách mạng tháng Mười Nga giành được thắng lợi .
Cuốn sách nhỏ này còn là một niềm động lực to lớn của những con người, những những tầng lớp lao động bị đàn áp, áp bức. Là tia sáng để giúp họ hoàn toàn có thể vươn tới niềm hạnh phúc, một tương lai mà người nắm giữ vận mệnh của mình là chính bản thân họ .
Vậy nên dù là mình hay bạn tất cả chúng ta hãy đang được sống trong thời không có mưa bom, bão đạn. Để có được như ngày ngày hôm nay thế hệ trước đã phải bỏ rất nhiều mồ hôi, nước mắt, xương và máu thịt của mình để hoàn toàn có thể đổi lại được độc lập. Chúng ta được thừa kế và hãy phát huy ý thức ấy, sống một cuộc sống thật là ý nghĩa để không hoài phí. Và nhớ đừng bỏ lỡ một tác phẩm hay như thép đã tôi thế đấy mà mình review thời điểm ngày hôm nay nhé .

Review thép đã tôi thế đấy của độc giả

Review thép đã tôi thế đấy của độc giả Review thép đã tôi thế đấy của độc giả Review thép đã tôi thế đấy của độc giả

Review thép đã tôi thế đấy của độc giả

Mình mua cuốn sách được review thép đã tôi thế đấy ở đâu?

Mình rất ít khi ra hiệu sách để mua những tác phẩm văn học như cuốn sách review thép đã tôi thế đấy hay những thể loại khác mà mình thường lướt các gian hàng sách mall trên các trang thương mại điện từ như Tiki, Shopee, Lazada,…

Một phần vì khá tiện mình chỉ cần gõ tên là đã hoàn toàn có thể lựa. Một phần nữa thì những trang này đều có giá khá là mềm, và tiếp tục có mã giảm giá nhất là những dịp marketing đặc biệt quan trọng thì còn marketing mạnh nữa, mình cũng không mất công đi lại chỉ ở nhà chờ sách đến. Ừ thì đôi lúc cũng phải chờ sách lâu đấy, nhưng mình gật đầu vì chỗ mình cũng không gần tiệm sách hay nhà sách nào cả. Nếu không nhiều lúc đi nhà sách cũng vui .

Kết luận 

Mỗi người trong chúng ta được sinh ra trên cõi đời này đã là một sự may mắn. Ai cũng chỉ có một sinh mệnh để sống, tìm kiếm và phấn đấu vì một lý tưởng nào đó của bản thân. Cũng như nhân vật chính Pavel trong tác phẩm review thép đã tôi thế đấy vậy. 

Vì thế nên, hãy sống sao cho bản thân không cảm thấy ân hận về những năm tháng đã qua, cũng không phải hổ thẹn với bản thân mình. Có lẽ đây cũng là điều mà tác giả của cuốn sách review thép đã tôi thế đấy – nhà văn Nikolai A.Ostrovsky muốn gửi tới người đọc. 

Mình mong rằng review của mình hoàn toàn có thể giúp cho bạn hoàn toàn có thể tìm được cuốn sách tương thích với bản thân. Và mình cũng mong sau khi đọc xong tác phẩm bạn hoàn toàn có thể tìm thấy con đường mà bản thân phải đi, can đảm và mạnh mẽ, kiên cường, phấn đấu hết mình vì nó. Cảm ơn .

Xem thêm một số tác phẩm có thể gây hứng thú cho bạn tại đây: Link

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *