Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối

Sau hơn 6 tháng chờ đợi lo lắng phim có thể bị hoãn chiếu vô thời hạn, “fan cứng” của Thiên Linh Cái, giờ đã trở thành dự án trinh thám, tội phạm mang tên Thất Sơn Tâm Linh đã chính thức ra rạp tại Việt Nam. Một chặng đường gian nan đến đau lòng để bộ phim có thể chính thức lên kệ tại phòng vé Việt, Thất Sơn Tâm Linh với cốt truyện dựa trên một sự kiện có thật liệu đã đạt được kì vọng của khán giả cho một dự án được ca ngợi là tác phẩm kinh dị được mong đợi nhất năm 2019?

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 1.

Phim bị cắt banh nhưng xem vẫn cứ cảm giác thừa?

Với thời lượng 105 phút, kèm theo đó là sự can thiệp thấy rõ của kiểm duyệt, Thất Sơn Tâm Linh đem đến cho khán giả một trải nghiệm khá “lê thê”. Sau khi cắt hết yếu tố ma quái, rùng rợn, nửa đầu phim khá “diễm tình” và tạo cảm giác dài dòng, thiếu điểm nhấn ở nửa đầu, ở nửa cuối thì phim dần nhanh gọn và kịch tính hơn.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 2.Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 3.Tuy bị cắt rất nhiều, nhiều phân đoạn làm người theo dõi chưng hửng nhưng cùng lúc, phim vẫn có cảm xúc thừa. Với một mạch phim đã đứt gãy nhiều cụ thể quan trọng trong bản gốc, việc có thêm những diễn biến chọc cười không những không ăn nhập đến mạch phim mà còn tạo cảm xúc thừa thãi, gượng gạo. Trường đoạn cuối có vẻ như vẫn khá lam tham, thiếu gọn lẹ và tạo cảm xúc lê thê .Có thể vì ekip đã quá góp vốn đầu tư vào những phân cảnh tâm linh của thầy Huỳnh ( những phân cảnh ăn tiền cho Thiên Linh Cái ) thì ở phiên bản của Thất Sơn Tâm Linh, yếu tố này đã bị kiểm duyệt ” cắt sạch ” vậy vì vậy khi xem ở phiên bản này, người theo dõi bị mất đi ” yếu tố drama ” cho bộ phim .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 4.Không thể phủ nhận kĩ năng diễn xuất của La Thành nhưng ngữ cảnh lại cho anh diễn những câu thoại quá kém duyên .Yếu tố khiến người xem tò mò và háo hức nhất là tác phẩm được chuyển thể từ một vụ án chấn động có thật. Tuy nhiên, khi đưa lên màn ảnh, đội ngũ biên kịch đã ” drama ” hoá không ít. Biến tên sát nhân giết người hàng loạt có phông nền hơn .

Bên cạnh đó, phim vẫn có sạn, như cách dùng thủ ngữ và giải quyết sao cho các nhân vật hiểu, khán giả hiểu thôi khi xem đã thấy có gì đó “sai sai”.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 5.Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 6.

Sự can thiệp của cắt ghép có ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm?

Việc cắt duyệt lại phim là điều khó tránh khỏi khi nội dung được nhìn nhận là không tương thích để ra rạp đến với đại chúng .

Tất nhiên, không phải bộ phim nào cũng giảm độ hay do bị cắt bỏ vì đôi khi những cảnh bị cắt chỉ quá máu me ghê rợn và buộc phải cắt chứ không thay đổi cấu trúc hay bỏ mất tình tiết diễn biến phim.

Nhưng đáng tiếc với Thất Sơn Tâm Linh thì diễn biến và diễn biến được lược bỏ, tóm tắt khá nhiều. Kịch bản của Thất Sơn Tâm Linh đã phải làm lại đến mức thay cả thể loại so với ngữ cảnh khởi đầu, vì ” nhiệm kỳ trước đó ” Thiên Linh Cái đâu có qua được ải kiểm duyệt gắt gao tại Nước Ta .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 7.Không chỉ chuyển hướng sang hình sự, tội phạm, Thất Sơn Tâm Linh còn sơ lược đi rất nhiều diễn biến tâm ý, sự tăng trưởng tội ác hung tàn trên phim. Nên cảm xúc lưng chừng, lửng lơ, hụt hẫng là điều khó tránh khỏi .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 8.

Diễn xuất đáng nể của dàn diễn viên Thất Sơn Tâm Linh: “cứu vớt” rất nhiều cho mạch phim

Khởi nguồn cho bất kể lời review phim nào chính câu cửa miệng : ” phim tốt hay dở ? “. Nếu tốt thì chẳng nói làm chi, nhưng nếu dở, điểm then chốt lại nằm ở đây : ” vậy là do nội dung chán hay diễn xuất quá tệ ? ” .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 9.Diễn xuất của toàn thể dàn diễn viên, đặc biệt quan trọng là sự bộc lộ của nhân vật chủ chốt là điều người theo dõi chú ý quan tâm nhiều hơn cả. Những lời khen tài diễn xuất nhập thần cho ” thầy lang ” Huỳnh ( Quang Tuấn ) và Sỏi ( Hoàng Yến Chibi ) lại Open khắp mọi nơi. Đặc biệt, vai của Hoàng Yến Chibi là một cô bé tàn tật – không hề nghe cũng không hề nói, nhưng sắc thái cảm hứng, biểu cảm của nữ diễn viên trong từng khoảnh khắc đều khiến người theo dõi phải vỗ tay khen ngợi. Có thể nói, vai Sỏi như được ” đo ni ” cho Hoàng Yến Chibi .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 10.Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ cũng đều có những dấu ấn rực rỡ của riêng mình. Từ sự vui nhộn của hai ” ông tướng ” hay hóng hớt tới nét kinh hãi của những nạn nhân dưới tay ” thầy lang ” Huỳnh đã đều mang tới cho người theo dõi vô vàn xúc cảm khác nhau .Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu gây tiếc nuối - Ảnh 11.

Tóm lại, đã lâu rồi người theo dõi chưa được xem một bộ phim kinh dị ” thuần tuý ” Nước Ta, việc nỗ lực đem phim ra rạp sau khi vượt ải năm lần bảy lượt qua kiểm duyệt cũng cần cho NSX lẫn ekip thực thi Thiên Linh Cái ( Thất Sơn Tâm Linh ) một tràng pháo tay. Tuy nhiên, với những ai từng quá kì vọng bộ phim trên mạng xã hội trước đây cần chuẩn bị sẵn sàng tâm thế ” sẽ hụt hẫng ” trước khi bước vào rạp. Bộ phim không có quá nhiều yếu tố kinh dị, nhưng cũng ” ám ảnh ” nhẹ cho những ai muốn xem phim có chút đề tài bùa chú .Trailer của ” Thất Sơn Tâm Linh “Thất Sơn Tâm Linh đang trình chiếu trên những rạp toàn nước .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *