Cuộc đấu Trí Của Những Bộ Não Lớn

Với những ai là tín đồ của các tác phẩm kinh dị, rùng rợn thì có lẽ Sự im lặng của bầy cừu là một trong số những cái tên vô cùng quen thuộc. Hôm nay, ReviewNao sẽ cùng mọi người đi lật mở cuốn sách nổi tiếng này nhé!

Tiểu thuyết trinh thám được xem là một trong những thể loại được nhiều người tìm đến nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Sự im lặng của bầy cừu có lẽ rằng là một trong số ít những cuốn sách thuộc thể loại này gây ám ảnh lớn đến cho fan hâm mộ như vậy. Và trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, ReviewNao muốn cùng bạn khám phá thật kĩ về cuốn sách vĩ đại này nhé !

Vài nét về tác giả và tác phẩm Sự im lặng của bầy cừu

Thomas Harris chính là vị cha đẻ của cuốn tiểu thuyết hình sự, giật gân này. Ông là một trong số những nhà văn người Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay. Bản thân Thomas Harris là người sống khá kín tiếng, ông rất hiếm khi trả lời phỏng vấn cũng như xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh series tiểu thuyết hình sự nổi tiếng về vị bác sĩ tâm thần Hannibal Lecter thì ông còn có một số cuốn sách như: Black Friday, Cari Mora,…

Sự im lặng của bầy cừu

Về tác phẩm Sự im lặng của bầy cừu, đây có lẽ rằng cuốn sách nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Thomas cho đến thời gian hiện tại. Từ khi được xuất bản vào năm 1943 đến nay, cuốn sách này vẫn không ngừng lôi cuốn sự bàn luận và quan tâm của fan hâm mộ. Tác phẩm tầm cỡ này được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 1991 và đã đoạt cả 5 giải Oscar quan trọng nhất .

Tóm tắt nội dung Sự im lặng của bầy cừu

Sự im lặng của bầy cừu là câu chuyện về cuộc đấu trí căng thẳng giữa nữ cảnh sát FBI Clarice Starling và vị bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter. Nhằm tìm ra manh mối cho vụ án bắt cóc con gái thượng nghị sĩ, Starling phải đến Dưỡng Trí Viện để lấy thông tin về vụ án. Tuy nhiên, để có được thông tin mình muốn cô đồng thời phải trả lời cho Lecter những thông tin về đời tư của bản thân.

Sự im lặng của bầy cừu

Đứng trước một kẻ xảo quyệt như Lecter, Starling chỉ đơn thuần là một con cừu non, dần dà cô đã thể hiện bản thân mình trước hắn. Nỗ lực phá án của cô không chỉ nhằm mục đích giải thoát cho con tin mà còn là để giải thoát cho chính mình. Những ký ức về tiếng cừu non thảm thiết sắp bị giết thuở bé luôn ám ảnh trong tâm lý của nữ công an. Cô sợ rằng nếu vụ án này không thành công xuất sắc, thì suốt đời cô sẽ phải chung sống âm thanh đó .Và kết thúc cuốn sách cũng là lúc vụ án về kẻ giết người lột da Buffalo Bill được chấm hết, con gái nghị sĩ được giải thoát. Và đó cũng là lúc mà Clarice bước ra khỏi cái quá khứ đầy ám ảnh của mình. Thế nhưng Thomas Harris lại mở ra một diễn biến mới khi để cho Hannibal Lecter thành công xuất sắc vượt ngục. Phân cảnh cuối khi tay bác sĩ này điện thoại thông minh cho Clarice Starling đã khiến người đọc không khỏi rùng mình .

Sự im lặng của bầy cừu

Ý nghĩa câu chuyện Sự im lặng của bầy cừu

Với một cuốn sách đầy diễn biến tinh tế như thế này thì luôn nhận được vô vàn quan điểm cũng như những thuyết thủ đoạn. Nhưng trên hết ta hoàn toàn có thể thấy được Sự im lặng của bầy cừu không chỉ đơn thuần là cuộc săn đuổi giữa thiện và ác. Nó thực ra giống như một game show trí tuệ giữa những bên. Bản thân tên sát nhân Buffalo Bill trước đó từng là bệnh nhân được Lecter điều trị .

Sự im lặng của bầy cừu

Người đọc có vẻ như được cùng lúc với Starling đi lật mở từng manh mối mà Lecter đưa ra. Mặc cho hắn chỉ ngồi im một chỗ và nghe thông tin từ viên công an thế nhưng với óc phán đoán tài tình của mình, hắn thuận tiện lần ra được vị trí của Bill. Những mảnh ghép nhỏ mà Lecter đưa ra chỉ dành cho những kẻ xứng tầm với hắn mới tìm ra câu vấn đáp .

Những ý kiến review về Sự im lặng của bầy cừu

Một trong những câu hỏi được đặt ra liên tục bởi những fan hâm mộ chính là liệu Hannibal Lecter có thực sự là một kẻ điên ? Và những dòng tiểu thuyết sau cuối của Thomas Harris đã không ít hé lộ được điều đó. Khi bản thân Lecter liên tục phải sống trong điều kiện kèm theo tiếp xúc và điều trị cho vô vàn kẻ quái gở như Bill thì có lẽ rằng hắn không ít cũng chịu sự ảnh hưởng tác động .Thực chất nhiều fan hâm mộ cho rằng Hannibal Lecter chỉ đơn thuần khoác cái vẻ bên ngoài điên loại ấy để bảo vệ chính mình. Bỏ qua toàn bộ những diễn biến rùng rợn thì điều làm ra sức mê hoặc của cuốn sách này chính là trí óc tài ba của Lecter. Những suy luận sắc bén cũng như những gợi ý tài tình luôn khiến người ta phải ngả mũ thán phục .

Sự im lặng của bầy cừu

Nhiều fan hâm mộ đến nay vẫn cho rằng, Sự im lặng của bầy cừu chính là cuốn tiểu thuyết trinh thám thành công xuất sắc nhất. Tình tiết hấp dẫn, ngôn từ chắt lọc, những chi tiết cụ thể đậm tính trình độ, … là những gì khiến cho người đọc không hề rời mắt khỏi cuốn sách. Bên cạnh những phút giây căng thẳng mệt mỏi xen kẽ với sự đau đớn, vật vã, người đọc còn có những khoảng chừng lặng khi được trực tiếp nhìn thẳng vào nội tâm những nhân vật .Trinh thám, giật gân là đề tài chưa khi nào thực sự “ dễ nuốt ” với tổng thể mọi người. Hình ảnh về kẻ sát nhân tài ba Hannibal Lecter mà Thomas Harris tạo nên luôn khiến cho fan hâm mộ rùng mình mỗi khi nhắc đến. ReviewNao hy vọng rằng, với bài viết cụ thể về tác phẩm Sự im lặng của bầy cừu, bạn đã có thêm một gợi ý hay ho cho kệ sách nhà mình nhé !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *