Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman) [Review sách, Ebook, Pdf]

Giới thiệu sách Thế Giới Phẳng – Tác giả Thomas Friedman

Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman) Tái Bản 2019 – (Tác Phẩm Kinh Điển / Danh Mục sách Bán Chạy Nhất Ở Mỹ) – Tặng Kèm Postcard Greenlife

Trong xu thế toàn thế giới hóa, việc tiếp cận và tìm hiểu thêm những tri thức đương đại từ những nước đã tăng trưởng về sự hoạt động của thế giới ( đang ở bước ngoặt từ “ tròn ” sang “ phẳng ”, như cách nói của tác giả ) có lẽ rằng sẽ giúp tất cả chúng ta có thêm những thông tin có ích để có sự dữ thế chủ động trong quy trình hội nhập .
Tác phẩm được xếp vào hạng mục sách cháy khách nhất ở Mỹ ( kể từ lần xuất bản tiên phong tháng 4 / 2005 cho đến nay ). Đây là bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được sửa chữa thay thế, update và bổ trợ hai chương mới nhất bởi chính tác giả .

Review ngắn của 2 độc giả

“ Mình cảm thấy đây là một cuốn sạch cực kì hữu ích cho những bạn học kinh tế tài chính, cái nhìn đa chiều, khuynh hướng của thời đại, thế giới giờ đây phẳng rồi, sân chơi giờ đây sẽ công minh cho mọi vương quốc. Tuy nhiên cạnh tranh đối đầu nhiều hơn, quyết liệt hơn. Nhờ đọc cuốn sách này mà mình biết nhiều thêm về lịch sử vẻ vang, về những vương quốc đang vùng lên tăng trưởng như Ấn Độ. Người dịch còn kém 1 số ít chỗ đọc hơi khó hiểu, nhìn chung là ok. Sách không dành cho những người lười đọc, lười tư duy. Hỗ trợ kiến thức và kỹ năng rất tốt cho những bạn học kinh tế tài chính, ngoại thương. ”

–Độc Giả Lê Thị Chinh–

“ Trong những cuốn sách của Friedman, mình chọn Thế giới phẳng là khởi điểm bên cạnh 2 cuốn Chiếc Lexus và cây Oliu, Nóng – Phẳng – Chật. Thực sự lúc mới đọc khá là sốc và ngại vì số trang dày, không chỉ có vậy mình không hứng thú lắm với mấy kim chỉ nan kinh tế tài chính nhưng đọc mới thấy nó cần đến thế nào. Dù chưa có thời hạn đọc hết nhưng nhìn chung sách hầu hết xoay quanh yếu tố Toàn Cầu Hoá, những bạn nào ham học hỏi chắc như đinh sẽ rất thích vì những vấn đề tác giả đưa ra khá sát thực qua đó mới thấy được sức mạnh kinh khủng của internet và mạng lưới toàn thế giới, vừa tương thích với thời kì hội nhập sắp tới của Nước Ta. Đầu tư thời hạn đọc quyển này là một lựa chọn đầy khôn ngoan nếu muốn vươn xa ra thế giới ” .

–Độc Giả Hùng Lê–

Thế Giới Phẳng (Thomas Freidman)

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thế Giới Phẳng
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Thomas L. Friedman
  • Kích thước: 15.5 x 23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • SKU 2924512635780
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

2. Đánh giá Sách Thế Giới Phẳng

Đánh giá Sách Thế Giới Phẳng

1. Nội dung sách khá hay, cách tiếp cận các vấn đề kinh tế thiết thực. Chữ hơi nhỏ và dày, thành ra hơi khó đọc với mình. Có nhiều chỗ phải đọc nhiều lần mới hiểu, có lẽ do chưa đủ trình độ để ngấm hết các kiến thức trong sách. Nhưng đây là một cuốn sách dân kinh kế nên đọc.

2. Nội dung cuốn sách thì khỏi phải chê, giấy in chống lóa, sách nhẹ dễ mang đi. Tuy nhiên, thấy sách bán có ghi tặng kèm bookmark, nhưng nhận được hàng ko thấy có. Trong quá trình giao hàng hộp đựng sách bị méo mó hết cả, chắc do quăng quật nên góc sách bị gập lại và bị nhăn khiến hình thức cuốn sách mất đẹp.

3. Tóm lược lịch sử của sự chuyển giao thế kỷ từ thế kỷ XX sang thế kỷ XXI. Tác giả để cập đến những cơ hội và thách thức của các quốc gia, doanh nghiệp và cá nhân khi bước vào hội nhập và toàn cầu hóa – cuốn sách trang bị cho bạn những kiến thức về toàn cầu hóa để sẵn sàng hội nhập với thế giới.

4. Yêu Tiki lắm luôn! Canh sale 50% mà sách lại đẹp đến vậy! Luôn ủng hộ Tiki dài dài và giới thiệu bạn bè mua hàng trên Tiki nữa. Mà có điều đơn hàng này Tiki quên bọc bookcare cuốn này cho mình rồi:) buồn thực sự. Nhưng dù sao vẫn đánh giá 5 sao nha.

5. Thế Giới Phẳng – một đầu sách không hề xa lạ với mọi người nữa. Trên vị thế là cuốn sách nói về toàn cầu hóa có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, nó cũng cấp cho chúng ta những thông tin, kiến thức hiện đại đa chiều, mới, độc và lạ, để chúng ta không còn lạ lẫm khi đất nước bước vào quá trình toàn cầu hóa. Có thể một số người trong chúng ta, vẫn còn chưa biết về khái niệm “Toàn Cầu Hóa” là gì ? Toàn cầu hóa chính là quá trình liên kết các quốc gia trên thế giới về nhiều mặt, từ kinh tế cho đến văn hóa, giáo dục. Tác động mạnh mẽ của quá trình trên gây ra một sự chuyển biến không hề nhỏ cho tất cả các đất nước trên thế giới. Sự tác động này không chỉ mang mặt ích cực đơn thuần, mà con mang nhưng sự tiêu cực cũng không nhỏ. Tuy cuốn sách viết từ năm 2006, nhưng sức hút của nó vẫn không hề nhỏ. Và đừng tưởng rằng cuốn sách trên chỉ dành cho các nhà kinh tế, các doanh nhân mà nó còn dành cho những bạn sinh viên của một thế giới luôn luôn năng động và sẵn sàng hội nhập, vươn xa. Với giọng văn dễ đọc, dễ thấm, không quá hàm lâm thì bạn có thể tự tin rằng mình có thể tiếp thu chúng một cách hiệu quả.

Review sách Thế Giới Phẳng

Review sách Thế Giới Phẳng

Có lẽ, bản thân chúng ta đã quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật. Nhưng cuốn sách “Thế Giới Phẳng” chắc chắn là một tác phẩm kinh điển của thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới. Đây không phải là một cuốn sách lịch sử – mà đây là một tác phẩm hoành tráng về thế giới của chúng ta trong thế kỷ 21, thế kỷ của sư bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về mọi thứ bao gồm địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về một thế giới với những vấn đề chung, những cơ hội, những thách thức của các quốc gia, thách thức của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của riêng mình.

Với nhiều năm làm nhà báo trong một trong những tờ báo lớn nhất thế giới : Tờ báo New York Times, Tác Giả Thomas L. Friedman đã cho người đọc những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì người đọc có được và không phải ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ hoàn toàn có thể đến từ những nhà báo kỳ cựu như ngài Friedman – một nhà báo lớn với 3 phần thưởng lớn Publizer. Cuốn sách tuy khá dày, với hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự chăm sóc đến thế giới, chăm sóc đến sự hoạt động của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, đi qua rất nhiều yếu tố to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, điển hình nổi bật là khuynh hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng vương quốc trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới .

Cuốn sách cho người trẻ ham học hỏi

Phần lớn những tác giả review sách đều nhìn nhận tới từng trang viết của tác giả. Những trang sách hoàn toàn có thể làm mê hồn bất kỳ người đọc trẻ ham hiểu biết nào. Friedman đã trình diễn hàng loạt dẫn chứng xã hội mà mình tích lũy được ở mọi nơi trên thế giới, cho thấy sự hiểu biết tuyệt vời của một nhà báo kỳ cựu thao tác lâu năm cho tờ New York Times trứ danh. Với cách kể những câu truyện hứng thú và sinh động, ông đã lý giải rõ ràng và rất thuyết phục về quy trình làm phẳng thế giới : Thế giới mở màn khi nào, diễn tiến ra làm sao, những tác nhân nào đã làm phẳng thế giới … không gượng ép mà cực kỳ rất mê hoặc .
Ông đã đúc rút một điều rất là đặc biệt quan trọng : thế kỷ 21 là thời kỳ đáng sống nhất, mê hoặc nhất từ trước đến nay, là thời kỳ để những con người trẻ tuổi hoàn toàn có thể thỏa sức bộc lộ ý chí, biểu lộ trí tuệ của mình trên thế giới. Mọi người đều hoàn toàn có thể cộng tác với nhau trong những chuỗi cung toàn thế giới để tạo ra những giá trị ngày càng tăng lớn hơn. Tuy nhiên, có không ít review sách Thế giới phẳng không đống ý với vấn đề này của ông, họcho rằng ông quá sáng sủa nhìn vào thời cơ mà không thấy mặt trái của quy trình toàn thế giới hóa lúc bấy giờ. Điều này khiến cuốn sách vừa mang tính lý luận vừa mang tính trong thực tiễn cao, bởi lẽ cuốn sách đã gây ra nhiều tranh cãi .

Cuốn sách nền tảng cho thế giới mới

Rõ ràng “ toàn thế giới hóa ” là một khái niệm lúc bấy giờ vẫn còn khá mơ hồ, mang đặc thù hiện tượng kỳ lạ hơn đặc thù triết lý, tùy theo phương pháp luận và quan điểm của từng nhà nghiên cứu và điều tra. Mỗi người sẽ đưa ra vấn đề riêng. Với Thomas Friedman, ông không chủ đích đào sâu những ý niệm khác nhau để tạo nên xung đột. Trái lại, ông khiến người đọc tin cậy vào sự tốt đẹp của toàn thế giới hóa, sự tốt đẹp của quy trình liên kết, để thấy thêm bộ mặt muôn vẻ thống nhất và đầy xích míc nhưng là một bản thể thống nhất trong một thế giới đang trở nên phẳng ở nấc thang thế kỷ 21 .

Mua sách Thế Giới Phẳng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thế Giới Phẳng” khoảng 180.000đ đến 217.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thế Giới Phẳng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thế Giới Phẳng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thế Giới Phẳng Fahasa” tại đây

Đọc sách Thế Giới Phẳng ebook pdf

Để download “sách Thế Giới Phẳng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[ Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf ]

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *