Review phim Train to Busan | Chuyến tàu sinh tử khốc liệt đẫm nước mắt

Review phim Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan của Nước Hàn. Bộ phim về chủ đề Zombie mới lạ. Tìm hiểu nguyên do tại sao bộ phim lại thành công xuất sắc đến vậy. Xem ngay !

Train to Busan – Chuyến tàu sinh tử một bộ phim về đề tài Zombie đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim đã gây nên tiếng vang lớn không những trong nước mà còn toàn thế giới. Train to Busan đón nhận hơn 10 triệu lượt xem. Hãy cùng tìm hiểu lý do bộ phim này thành công đến vậy.

I. Giới thiệu phim

Trailer Chuyến tàu sinh tử

Poster phim Train To Busan
Poster phim Chuyến tàu sinh tử

Train to Busan kể về một nhóm người đấu tranh để giành lấy sự sống trên chuyến tàu đi đến Busan. Trên tàu có những người bị nhiễm virus lạ biến họ thành Zombie. Những Zombie ấy luôn tìm kiếm những nạn nhân mới cắn xé họ để họ cũng biến thành đồng loại như mình. Cuộc hành trình giành lấy sự sống của những người còn sót lại trên tàu diễn ra vô cùng hấp dẫn với những pha hành hành động gay cấn bên cạnh đó còn ẩn chứa câu chuyện về lòng tham, sự bao dung của con người với nhau.

II. Review phim Chuyến tàu sinh tử

1. Kịch bản phim về chủ đề đại dịch mới lạ 

Đây là một bộ phim về Zombie đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim đã được đạo khiến khéo léo léo xây dựng lồng ghép giữa việc tranh giành sự sống giữa Zombie và tình người giữa những người còn sống với nhau. 

Ở đây có những người tốt sẵn sàng hy sinh cả mạng sống của mình chiến đấu đến giây phút cuối để bảo vệ người khác được sống. Bên cạnh đó cũng có những người họ còn đáng sợ hơn cả Zombie. Họ ích kỷ chỉ biết sống cho bản thân mình. Lợi ích của bản thân luôn được đặt lên hơn trước nhất. Sự tồn tại của những con người này khiến chúng ta thấy được thế giới này dù không có đại dịch xảy ra cũng khó có thể có những phút giây yên bình.

Một bộ phim mới lạ về chủ đề Zombie
Một bộ phim mới lạ về chủ đề Zombie

Sự tồn tại của những con người ích kỷ ấy cũng chính là điểm nhấn của bộ phim khi những nhân vật chính họ phải vừa vật lộn chống lại Zombie vừa phải để phòng tranh giành sự sống với chính đồng loại của mình.

Bộ phim cùng với những tình tiết mau lẹ, nhanh chóng đi vào vấn đề và giải quyết những nút thắt đó khiến khán giả phải tập trung xuyên suốt 118 phút của bộ phim. Những tình tiết gay cấn liên tục xảy ra khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình bất cứ phút giây nào để xem cách mà các nhân vật chiến đấu để giành lấy sự sống. 

2. Dàn diễn viên thực lực của màn ảnh Hàn

Gong Yoo trong vai Seok Woo 

Gong Yoo trong vai Seok-woo 
Gong Yoo trong vai Seok Woo

Gong Yoo vào vai một người cha đơn thân, anh có một cô con gái nhỏ mà anh hết mực yêu quý. không làm khán giả thất vọng với diễn xuất đầy kinh nghiệm, Gong Yoo đã hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc.

Từ đầu phim là một người bố bận rộn với công việc không mấy quan tâm đến con gái của mình nhưng đến khi đại dịch xảy ra ta có thể thấy được tình thương vĩ đại của người làm cha là như thế nào. 

Gong Yoo đã thành công truyền tải thông điệp của bộ phim đến khán giả qua những nét diễn và những pha hành động bắt mắt cùng những nét biểu cảm lo lắng, mệt mỏi nhưng vẫn kiên cường bảo vệ cô con gái nhỏ.

Ma Dong Seok trong vai Sang Hwa 

Ma Dong-seok trong vai Sang-hwa 
Ma Dong Seok trong vai Sang Hwa

Người chồng lực lưỡng Sang Hwa đã làm mãn nhãn khán giả với những pha hành động kinh điển với những màn đấm đá Zombie không tiếc tay. Anh cũng chính là người hùng của bộ phim này. Tuy không to tát như việc chiến đấu bảo vệ cả thế giới như những siêu anh hùng khác, anh chiến đấu bảo vệ vợ con – những thứ anh ấy yêu thương quan tâm nhất không khỏi khiến khán giả phải xúc động. 

Bé Kim Su An trong vai Su An 

Bé Kim Su-an trong vai Su-an 
Bé Kim Su-an trong vai Su-an

Cô bé là một nhân tố quan trọng làm nên thành công của bộ phim. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng với mỗi lần Su An cười khán giả đều cười theo, mỗi lần Su An khóc khán giả cũng không khỏi rơi lệ theo em. Thông qua vai diễn này ta có thể thấy được tài diễn xuất đỉnh cao của cô diễn viên nhí đầy tài năng.

Diễn xuất của những nhân vật phụ không hề thua kém

Chuyến tàu sinh tử có một sự đầu tư kĩ càng về dàn diễn viên phụ trong đại dịch Zoombie của nhân loại. Dòng người hỗn loạn cùng nét biểu cảm, la hét của đám đông cũng là điểm nhấn tạo nên sự rùng rơn và người xem có thể cảm nhận được sự kinh hoàng khi đại dịch xảy đến.

Diễn xuất của những nhân vật phụ không hề thua kém
Diễn xuất của những nhân vật phụ không hề thua kém

3. Tạo hình nhân vật, kỹ xảo quay phim đỉnh cao

Khiến bộ phim có thể thành công như vậy không thể không kể đến dàn Zombie của bộ phim. Xuất hiện xuyên suốt từ đầu phim đến cuối phim. Cùng với tài hoá trang tài tình: đôi mắt đục ngầu, miệng liên tục phát ra những thứ âm thanh đáng sợ, thấm đẫm máu người,những pha vặn vẹo 360 độ chân thật đến mức khiến khán giả cũng phải kinh sợ. 

Dàn zombie trong bộ phim
Dàn zombie trong bộ phim

Tuy bộ phim chỉ quay trong những khoang tàu quen thuộc, không có quá nhiều những cảnh quay mới lạ nhưng vẫn đem đến sức hút riêng của mình. Những cảnh quay đánh đấm hết sức chân thật trong khoang tàu chật hẹp.

Họ phải chuyển dời qua những khoang tàu khác nhau, đánh nhau với lũ Zombie ngày một nhiều để tìm kiếm sự bảo đảm an toàn, bảo vệ chính bản thân mình mình cùng với những người mà họ yêu quý. Bộ phim cũng đã khôn khéo xen kẽ tình chị em, tình cha con, tình vợ chồng, …
Cặp vợ chồng được yêu thích nhất phim
Cặp vợ chồng được yêu quý nhất phim

4. Những bài học về tình người khi người ta dần mất đi nhân tính của chính mình

Bộ phim như một lời cảnh tỉnh cho khán giả. Khi đại dịch xảy ra, cả thế giới loạn lạc ta mới thấu được lòng người. Sau tất cả cũng chỉ có tình đoàn kết giữa người với người mới có thể giúp chúng ta vượt qua được khó khăn, cùng nhau mới tìm ra được con đường sống. 

Một vài phân cảnh trong phim
Sự đoàn kết, che chở của những con người còn giữ lại được phần ” người ”

Mặc dù bộ phim vẫn còn tồn đọng một số sạn nhưng không thể phủ nhận sự thành công của bộ phim. Đây là một bộ phim tiêu biểu với chủ đề Zombie mới lạ thích hợp để bạn cày thâu đêm suốt sáng. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn bè.

Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.

Trung tâm Bảo hành có bán linh phụ kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay tương hỗ không tính tiền, Bảo hành suốt đời .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *