[Đánh giá phim] Geostorm – Siêu bão địa cầu thổi bay cảm xúc

Phim do Devlin viết trước giờ toàn thuộc loại “tiền thì to mà não thì teo”. Ấy, không phải chê nguyên bộ phim dở nhé. Independence Day không có dở. Nó được đánh giá khá tốt, và còn là phim ăn khách nhất 1996 nữa, nhưng chẳng phải nhờ công Devlin. Kịch bản của ảnh bị chê là mỏng tẹt, nhân vật thì kém phát triển. Có thể nói thành công của Independence Day là nhờ đạo diễn

Geostorm-1.jpg

Bộ phim giống như một bản ăn theo vụng về của Independence Day và The Day After Tomorrow. Cốt truyện thì đọc tóm tắt phim là đoán được hết, và mặc dù trailer phim không tiết lộ nút thắt nào, người xem vẫn có thể nhìn cảnh trước và biết tỏng cảnh sau có gì xảy ra, hay câu thoại tiếp theo của diễn viên đại ý là chi. Vầng, nó mòn đến mức vậy đó. Mà đã mòn quá thể như vậy thì còn đâu hồi hộp với chẳng căng thẳng. Tất cả chỉ như một màn trình diễn kỹ xảo trôi tuồn tuột không để lại gì.

Geostorm-8.jpg

Nhưng kỳ diệu thay, với cái cốt truyện đơn giản như vậy thì biên kịch vẫn phải thêm thắt cho được một mớ tình tiết hời hợt và ngượng ngập đến mức buồn cười. Mối quan hệ trung tâm của bộ phim là tình anh em sứt mẻ giữa Jake (Gerald Butler) và Max (Jim Sturgess). Gerald Butler được biết đến với các vai hành động cơ bắp và có-vẻ-có-não như Olympus Has Fallen, Gamer, Tomb Raider, 300… Butler vẫn hoàn thành nhiệm vụ vì anh là diễn viên nghiêm túc, nhưng khổ cho anh, this is not Sparta! Toàn bộ sự “phát triển” của tình huynh đệ này chỉ được thể hiện qua những câu thoại mà hai anh diễn viên học thuộc lòng rồi đọc ra cho khán giả nghe. Sắc thái tình cảm duy nhất mà các bạn cảm nhận được là sự bối rối cực độ của hai ảnh, như thể đang nghĩ coi lát nữa về có nên bóp cổ thằng đại diện vì xúi mình đi đóng cái phim này không.

Geostorm-5.jpg

Để thêm chút lãng mạn thì Devlin cũng bổ sung tình yêu giữa Max và cô nàng đặc vụ tóc vàng Sarah (do Abbie Cornish thủ vai). Mục đích duy nhất của mối tình này là để giới thiệu một nhân vật nữ biết hành động, bù đắp cho bà bánh bèo trưởng trạm không gian chẳng biết làm gì ngoài chuyện lẽo đẽo đi theo nam chính.

Geostorm-4.jpg

À mém quên, phim còn có sự góp mặt của Ngô Ngạn Tổ, để dụ khán giả Trung Quốc.

Geostorm-10.jpg

Thứ duy nhất cứu nội dung thảm họa của Geostorm, và cũng là thứ duy nhất sáng tạo trong bộ phim này, là các màn CGI thiên tai. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến những cơn sóng thần quét sạch các tòa nhà chọc trời, luồng khí lạnh đóng băng con người trong tích tắc, hay cả một con đường nổ tung trong lửa đỏ. Với kinh phí 81 triệu đô, khá khiêm tốn so với thể loại viễn tưởng, thì kỹ xảo Geostorm rất mãn nhãn, nhưng đừng đòi nó phải “chân thật”, nghe mắc cười lắm. Cái vui của những phim hành động viễn tưởng như thế này là kỹ xảo phóng đại một chút, muốn thật thì đi xem tin tức nhé. Phần này có thể tốt hơn nữa nếu như âm thanh to và gắt hơn. Tiếng cháy nổ, sóng đập, v.v… khá là êm đềm so với phần hình ảnh hoành tráng.

Phim do Devlin viết trước giờ toàn thuộc loại ” tiền thì to mà não thì teo “. Ấy, không phải chê nguyên bộ phim dở nhé. Independence Day không có dở. Nó được nhìn nhận khá tốt, và còn là phim chạy khách nhất 1996 nữa, nhưng chẳng phải nhờ công Devlin. Kịch bản của ảnh bị chê là mỏng dính tẹt, nhân vật thì kém tăng trưởng. Có thể nói thành công xuất sắc của Independence Day là nhờ đạo diễn Roland Emmerich. Nói vậy để những bạn tưởng tượng được cái thảm kịch của Geostorm như thế nào .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *