Mỹ Nhân Ngư: Phim Hài Đúng “Chất” Châu Tinh Trì

Không ai nghi ngờ tài năng của Châu Tình Trì, vua hài Hồng Kông và đã nhẵn mặt với khán giả Việt, dù ở cương vị diễn viên hay đạo diễn. Sau khi khai thác đề tài Tây Du Ký theo cách vô cùng khác biệt vào năm 2013, “anh Tinh” trở lại với đề tài liêu trai hấp dẫn không kém: Mỹ Nhân Ngư hay “nàng tiên cá”.

Nàng tiên cá đó là Lâm Doãn, cô gái 19 tuổi vô danh đã vượt qua hơn 120 ngàn đối thủ cạnh tranh để nhận vai chính tiên cá. Nhưng nàng tiên cá này không sống thảnh thởi ở biển cả, mà bị nhốt chặt cùng tộc người cá ở một xác tàu cũ. Họ đang chết dần bởi công nghệ tiên tiến diệt trừ do một tay triệu phú trẻ ( Đặng Siêu ) quản lý và điều hành. Để cứu lấy đồng loại, gã Bạch Tuộc đứng đầu thủy tộc quyết định hành động giao cho tiên cá trách nhiệm … ám sát tay tỉ phú .

Vậy là nàng tiên cá không những không cứu người như trong truyện cổ tích, mà còn phải cầm dao giết người. Một ngữ cảnh rất “ Châu Tinh Trì. ”
Nhưng khi tiếp cận hành sự, tiên cá phát hiện ra tay triệu phú ( vẻ bên ngoài khá giống Tony Stark ) không phải là kẻ xấu. Anh ta chỉ là một chàng trai trẻ bị ám ảnh bởi bần hàn, và luôn tìm mọi cách để vươn lên. Tay triệu phú, vốn quen thuộc với quốc tế giàu sang đầy nghi kỵ và lừa lọc, lại bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp sáng trong từ tâm hồn cô gái. Họ cảm mến nhau, nhưng tình yêu giữa người và cá vốn khó khăn vất vả, lại phải đứng giữa những trở lực nguy hại của tiền tài, ghen tuông và giết chóc .

Mỹ Nhân Ngư, về cơ bản, là bộ phim sẽ tạo cảm giác quen thuộc với những người đã lớn lên hoặc gắn bó với tài tử họ Châu. Chất hài tưng tửng, sáng tạo và có phần phi thực đặc trưng không hề già đi như độ tuổi của anh – chúng vẫn rất sắc bén và đầy sáng tạo, có thể khiến những khán giả khó tính nhất phải bật cười. Chúng ta sẽ gặp lại các miếng hài hình thể và tình huống đã nhẵn mặt từ nhiều bộ phim trước. Chúng không hề mới và tạo cảm giác đã bắt gặp ở đâu đó, như khi gã Bạch Tuộc nấu bếp, hình vẽ của tay cảnh sát, hay miếng “đóng mở cửa” cổ điển (bộ phim Việt Em Là Bà Nội Của Anh cũng dùng miếng này)… nhưng chưa bao giờ nhàm chán.

Phải nói thêm rằng cũng là cùng những miếng ấy, nhưng nếu không phải do Châu Tinh Trì chỉ huy, nhiều năng lực sẽ không đạt hiệu suất cao vui nhộn tựa như. Kinh nghiệm và tư chất giúp anh kiểm soát và điều chỉnh và đặt những yếu tố riêng không liên quan gì đến nhau vào đúng vị trí của chúng, ví như vẻ mặt “ tỉnh ruồi ” của những diễn viên, hay cách họ cười cợt. Để dù “ anh Tinh ” không Open, người xem hẳn sẽ chẳng khó khăn vất vả gì để thốt lên : Đây đúng là phim của Châu Tinh Trì. Không sai được .

Về mặt thông điệp thì Mỹ Nhân Ngư có “ người lớn ” hơn những phim trước của anh. Ngoài tôn vinh tình yêu như thường lệ là những giá trị về bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, ở đây là môi trường tự nhiên biển. Nhưng đặt trong một tác phẩm hài đó chỉ như một chút ít “ gia vị ”, chứ không hề có đủ sức nặng. Bù lại thì câu truyện tình yêu khá đáng yêu và dễ thương và đáng yêu, hai diễn viên chính Lâm Doãn và Đặng Siêu link với nhau khá tốt .
Nếu có điều gì đáng gọi là thiếu vắng, có lẽ rằng là ở chất liêu trai chưa thực sự đầy đặn, bởi thời lượng phim buộc phải chia cho những phần lý giải về nguồn gốc người cá, về những loại công nghệ tiên tiến. Thủy tộc trong phim cũng không quá đặc biệt quan trọng hay đáng nhớ, dù có được một cảnh hiệu ứng màu sắc đẹp mắt về sức mạnh của “ lão bà ” ở cuối phim. Hoặc do ở năm năm nay, thì đề tài tiên cá đã được khai thác hết sạch như dầu mỏ rồi, từ phim điện ảnh cho đến phim hoạt hình Disney. Và nếu đặt trong sự so sánh với Tây Du Ký : Mối Tình Ngoại Truyện, người xem hẳn sẽ nhớ nhung đậm chất ngầu của Thư Kỳ một chút ít. Bởi Lâm Doãn, dễ hiểu vì còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm tay nghề, chưa thể mang đến chiều sâu diễn xuất và hấp dẫn như đàn chị. Nhưng chắc như đinh, Mỹ Nhân Ngư sẽ là một bước ngoặt mơ ước trong sự nghiệp, đưa cô lên hàng ngôi sao 5 cánh ở thị trường Đại Lục .
Tựu chung, đây vẫn là một phim đáng xem của Châu Tinh Trì, cả những fan lâu năm lẫn những người chưa biết gì về anh ( có lẽ rằng hơi hiếm ). Anh giống như một đầu bếp biết rành khẩu vị người theo dõi, và mang đến một món ăn với đúng mùi vị họ muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức : một hành trình dài điện ảnh đầy tiếng cười mang tên thương hiệu vua hài không lẫn đi đâu được .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *