#3 Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích đạt điểm cao [CÓ DỊCH]

Một chủ đề khác cũng hay thường xuất hiện trong các đề thi tiếng anh chính là viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích hay viết về bộ phim mà mình muốn giới thiệu cho bạn. Chắc hẳn ai cũng có một bộ phim mà mình rất yêu thích nhưng để viết sao cho hay và nên khai thác khía cạnh nào để đưa vô đoạn văn của mình thì Báo song ngữ sẽ gợi ý cho các bạn qua bài viết này.

Cách viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích

Bước 1: Introduction

Giới thiệu về bộ phim yêu quý của bạn bằng những cách sau :

 • I really like detective movies and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences so that’s why I love watching Conan. ( Tôi rất thích những thể loại phim trinh thám và phim hoạt hình vì nó cho tôi rất nhiều thưởng thức mê hoặc. Vì thế mà tôi rất thích xem Conan. )
 • One of my favorite movies is doraemon which I have watched since I was a child. (Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất yêu thích chính là doraemon.)

Bước 2: Body

Triển khai bằng cách vấn đáp những câu hỏi sau :

 • What is your favorite movie ? ( Bộ phim bạn yêu dấu là gì ? )
 • What is the genre of the movie ? ( Bộ phim ấy thuộc thể loại gì ? )
 • What is the plot of the movie ? ( Nội dung của bộ phim như thế nào ? )
 • Why do you love the movie ? ( Tại sao bạn thích bộ phim đó ? )

Một số thể loại phim

 • Sitcom ( situation comedy ) ( n ) : Thể loại phim có những trường hợp nhỏ gây cười
 • Rom-com ( romantic comedy ) ( n ) : Phim tình cảm vui nhộn
 • Costume movie : Phim cổ trang
 • Cartoon ( n ) : Phim hoạt hình .
 • kích hoạt film ( n ) : Phim hành vi
 • Detective film ( n ) : Phim trinh thám
 • Horror film ( n ) : Phim kinh dị

Bước 3: Conclusion

Kết bài bằng cách đúc rút lại yếu tố hoặc nêu cảm nhận của bản thân về bộ phim đó .

Thực hành viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích

Mẫu 1: Bộ phim hoạt hình Conan

Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích

I really like detective movies and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences so that’s why I love watching Conan .
( Tôi rất thích những thể loại phim trinh thám và phim hoạt hình vì nó cho tôi rất nhiều thưởng thức mê hoặc. Vì thế mà tôi rất thích xem Conan. )

Conan is set in modern Japan and tells the story of a famous young detective named Kudo Shinichi. During an investigation of the culprit, he was given a poison to drink by a black organization, causing his body to shrink into an elementary school student. Fortunately, however, his brain was still normal. With the help of a professor, he goes on to live with the other name Conan, solving the mysteries behind the cases and searching for the black organization that has harmed him.

( Conan lấy toàn cảnh Nhật Bản thời tân tiến và kể về một thám tử trẻ khét tiếng tên Kudo Shinichi. Trong một lần tìm hiểu dấu vết hung thủ, cậu bị một tổ chức triển khai áo đen cho uống một loại thuốc độc khiến thân hình cậu teo nhỏ thành một học viên tiểu học. Tuy nhiên, như mong muốn thay não cậu vẫn thông thường. Cùng với sự giúp sức của một vị giáo sư, cậu liên tục sống với cái tên khác là Conan, phá giải huyền bí đằng sau những vụ án và tìm kiếm bộ tổ chức triển khai áo đen đã hãm hại mình. )
This is a movie with a good story and charisma that makes me always excited and look forward to the thrilling situations in the next episodes .
( Đây là bộ phim có cốt chuyện hay và hấp dẫn khiến tôi luôn hào hứng và trông đợt những trường hợp gay cấn trong những tập phim tiếp theo. )
Conan is a movie that not only helps me relieve stress after hard-working hours but also gives me a lot of interesting knowledge in life .
( Conan là bộ phim không những giúp tôi xả stress sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi mà còn cho tôi rất nhiều kỹ năng và kiến thức mê hoặc và hay ho trong đời sống. )

Mẫu 2: Bộ phim hoạt hình Doraemon

One of my favorite movies is Doraemon which I have watched since I was a child .
( Một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ mà tôi rất thương mến chính là doraemon. )
The movie tells the story of a futuristic Doraemon cat with a lot of smart gadgets to help a somewhat clumsy and stupid student, Nobita. Doraemon was at Nobita’s house to help Nobita study as well as help him solve problems arising from school and his friends including big and fierce friend Takeshi Gouda, the sneaky friend Suneo Honekawa and the beautiful Shizuka Minamoto. All the characters together create cool, engaging, and humorous anime episodes .
( Bộ phim kể về một chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai với rất nhiều bảo vật mưu trí để giúp sức một cậu học viên có hơi hậu đậu và ngu ngốc là Nobita. Doraemon đã ở nhà Nobita để giúp Nobita học tập cũng như giúp cậu xử lý những yếu tố phát sinh đến từ trường lớp, xoay quanh những bạn gồm có cậu bạn to xác và hung tàn Chaien, cậu bạn lẻo mép Xeko và cô bạn xinh đẹp Xuka. Tất cả những nhân vật cùng tạo nên những tập phim hoạt hình hay ho, mê hoặc và vui nhộn. )
I’ve been watching Doraemon movies since I was in third grade. This is a movie that I’ve watched quite a lot but not bored. Thanks to the Doraemon movie, I have had some new friends .
( Tôi đã xem phim Doraemon từ năm tôi học lớp ba. Đây là bộ phim mà tôi xem hoài không chán. Bên cạnh đó, nhờ phim doraemon mà tôi còn quen thêm nhiều bạn mới nữa. )

Mẫu 3: Bộ phim hoạt hình Tom & Jerry

Bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích hay nhất

I really like comedy and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences and makes me laugh so that’s why I love watching Tom và Jerry .
( Tôi rất thích phim hài và phim hoạt hình vì nó mang lại cho tôi nhiều thưởng thức mê hoặc và khiến tôi bật cười, đó là nguyên do tôi thích xem Tom và Jerry. )
The movie tells about a cat named Tom and a witty mouse named Jerry. Thes e two animals live together in the same house. Because the cat’s natural instinct is to hunt rats, Tom is very good at chasing Jerry, from which arose bad situations. Every time I watch this movie, I also have great laughter and cheerful spirit. All tired after stressful school hours also disappeared from that .
( Bộ phim kể về một chú mèo tên là Tom và chú chuột tinh ranh tên là Jerry. Hai con vật này cùng sống chung trong một ngôi nhà. Vì bản tính của mèo là săn chuột nên Tom rất hay đuổi bắt Jerry, từ đó phát sinh ra những trường hợp dở khóc dở cười. Mỗi lần xem bộ phim này, tôi cũng đều có những tràng cười sảng khoái và ý thức mừng thầm hẳn lên. Mọi stress sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi cũng từ đó mà tan biến. )
If I could only choose one movie to watch all my life, it would be Tom và Jerry for me .

(Nếu chỉ được lựa chọn một bộ phim để coi hết cuộc đời thì đối với tôi đó chính là Tom & Jerry.)

Báo song ngữ đã gợi ý cho bạn một số cách viết khi viết đoạn văn tiếng anh về bộ phim yêu thích. Mong rằng những nội dung này đã góp phần hoàn thành bài viết của bạn. Tham khảo thêm các bài viết khác của Báo song ngữ nhé.

Tham khảo: https://baosongngu.com/viet-bo-phim-yeu-thich/

Xem thêm :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *