Báo chí quốc tế nói gì về bom tấn vừa ra mắt “Đảo Địa Ngục”?

Battleship Island (tựa Việt: Đảo Địa Ngục) đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào hôm 17/8 vừa qua. Đây là một trong 113 quốc gia mua bản quyền phát hành bom tấn xứ Hàn, bên cạnh những thị trường lớn như Bắc Mỹ, châu Âu hay Nhật Bản. Trên trang đánh giá điện ảnh Rotten Tomatoes, đã có khá nhiều nhận xét từ các tờ báo quốc tế nổi tiếng về Đảo Địa Ngục. Bộ phim được chấm 50% với 5 bài review “tươi” và 5 bài “thối”.

Báo chí quốc tế nói gì về bom tấn vừa ra mắt Đảo Địa Ngục? - Ảnh 1.Trong số 4 bài phê bình điển hình nổi bật nhất, nhà báo Andy Webster của New York Times và Simon Abrams của RogerEbert. com chấm điểm ” tươi “, trong khi Justin Chang của Los Angeles Times và Justin Lowe của Hollywood Reporters lại chấm điểm ” thối ” :

New York Times: “Mặc dù tính kịch dồi dào trong cách làm phim của đạo diễn Ryu đôi khi đã làm đe dọa tới chính xác của câu chuyện, khả năng sắp xếp các cảnh hành động quy mô lớn của ông là một điều khó có thể phủ nhận”.

RogerEbert.com: “Mặc dù có những phân đoạn gây không thoải mái cho người xem, Battleship Island vẫn là một tác phẩm được lòng khán giả nhờ sự thu hút bền bỉ và ý nghĩa sâu sắc”.

Los Angeles Times : ” Bộ phim là sự tích hợp của rất nhiều yếu tố mà ở đó, thực chất máy móc của diễn biến và sự lỏng lẻo trong cách kiến thiết xây dựng nhân vật là những điều rõ ràng nhất ” .Hollywood Reporter : ” Kĩ thuật quay phim tuyệt vời nhưng cách kể chuyện nghèo nàn ” .Báo chí quốc tế nói gì về bom tấn vừa ra mắt Đảo Địa Ngục? - Ảnh 2.” Đảo Địa Ngục ” được chấm 50 % trên trang Rotten TomatoesMột số phản hồi khác của những nhà phê bình quốc tế :The Straits Times Singapore ( ” tươi ” ) : ” Có nhiều hơn một cách để tiếp cận những bộ phim cuộc chiến tranh. Dunkirk của Christopher Nolan và Battleship Island của Ryu Seung Wan đã chứng tỏ điều đó ” .

National Post (“tươi”): “Mặc dù yếu tố hành động và lịch sử đau thương đều được đạo diễn Ryu làm xuất sắc, sự kết hợp của hai yếu tố này lại mang tới cảm giác gượng ép”.

South China Morning Post ( ” thối ” ) : ” Thật đáng tiếc khi đạo diễn Ryu Seung Wan vẫn khăng khăng ưu tiên sự đấm đá bạo lực, tính melodrama và chủ nghĩa sô-vanh hiếu chiến đáng xấu hổ, đến mức vắt kiệt tấn thảm kịch có thật thành từng giọt nước mắt, và từng đôla, mà ông ấy hoàn toàn có thể ” .TheDivaReview. com ( ” thối ” ) : ” Ngay cả khi mang nội dung ca tụng lòng yêu nước, Battleship Island vẫn là một bộ phim vô phép tắc, rời rạc, hỗn độn. Đây chính là tác phẩm dở nhất từ trước tới nay của Ryu Seung Wan ” .Film Journal International ( ” tươi ” ) : ” Mặc dù diễn biến đã hoàn toàn có thể ngăn nắp và tập trung chuyên sâu hơn, Battleship Island vẫn là một thiên tiểu thuyết cuộc chiến tranh hào hùng đúng nghĩa ” .Screen International ( ” thối ” ) : ” Không có gì phải hoài nghi về tham vọng của bộ phim, tuy nhiên Battleship Island giật mình lại là một phát súng tịt gây tuyệt vọng ” .Báo chí quốc tế nói gì về bom tấn vừa ra mắt Đảo Địa Ngục? - Ảnh 3.

Đảo Địa Ngục là tác phẩm mới nhất của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Ryu Seung Wan, người đứng sau thành công của hit phòng vé 2015 Veteran với 13,4 triệu khán giả, là phim Hàn ăn khách thứ ba lịch sử. Bộ phim chiến tranh 500 tỷ quy tụ dàn sao tên tuổi Hwang Jung Min, So Ji Sub, Lee Jung Hyun, Song Joong Ki và sao nhí Kim Soo Ahn.

Đảo Địa Ngục được kiến thiết xây dựng dựa trên những ghi chép về hòn đảo Hashima ( hay còn gọi là Đảo Chiến Hạm vì hình dáng của nó giống với một chiến hạm ), một di sản quốc tế được UNESCO công nhận nhưng lại tiềm ẩn một phần lịch sử vẻ vang đau thương của người Hàn. Vào năm 1945, khi Chiến tranh quốc tế thứ hai gần kết thúc, hàng trăm người Triều Tiên đã bị phe Nhật bắt lên một chuyến tàu tới Hashima để khai thác than hoặc trở thành phụ nữ giải khuây cho lính Nhật. Bộ phim kể về cuộc chạy trốn trở về quê nhà của 400 con người bị bóc lột trên hòn đảo .Báo chí quốc tế nói gì về bom tấn vừa ra mắt Đảo Địa Ngục? - Ảnh 4.

Đảo Địa Ngục hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *