https://thangvi.com / Truyện Ngôn Tình Hay

REVIEW LIST 5 TRUYỆN CỔ ĐẠI HAY NÊN ĐỌC

Xin chào những bạn, mình tên là Tuyết Minh đến từ listngontinhhay.com. Hôm nay, mình sẽ review list 5 truyện cổ đại hay nên đọc .

THƯƠNG LY

Tác giả: Tuyết Linh Chi

Thể loại : Ngôn tình, Cổ đại, ngược
Tình trạng : Edit hoàn

“ Thương Ly ”, tên tác phẩm đã nói lên một nỗi buồn man mác, xót xa cho số phận của nàng cách cách Mỹ Ly, là mối nghiệt duyên giữa nàng và vương gia Tĩnh Hiên. Nàng là một cách cách đã trải qua nỗi đau thương từ hy vọng đến tuyệt vọng để rồi từ bỏ tình yêu mà nàng đã từng dành trọn trái tim nhưng chỉ nhận về sự hờ hững, lãnh đạm và cay đắng. Chàng là một vương gia tài mạo song toàn, đa mưu túc trí ; tưởng chừng không có gì hoàn toàn có thể gây khó dễ chàng, kể cả hôn nhân gia đình đại sự so với chàng cũng chỉ là một bước đi trong cuộc sống của chàng mà thôi. Đây quả là trò đùa của số phận, nếu hai năm trước Mỹ Ly rất muốn làm vợ của Tĩnh Hiên nhưng lại bị chàng xa lánh, chán ghét thậm chí còn còn tìm cách để nàng bị trừng phạt. Vậy mà hai năm sau, chàng lại là người tìm mọi cách thậm chí còn mặc kệ toàn bộ, dùng mọi thủ đoạn để hoàn toàn có thể lấy nàng về làm trắc phi. Đáng tiếc thay, khi nàng yêu chàng, chàng lại chán ghét ; khi nàng yêu người khác, chàng lại yêu nàng tha thiết. Vòng xoáy của số phận khiến hai con người này cứ mãi dây dưa, dằn vặt lẫn nhau .
“ Thương Ly ” một tác phẩm buồn nhưng rất hay. Khi đọc truyện, mình cứ ước rằng kết thúc sẽ happy nhưng đôi lúc kết thúc buồn cũng là một chất xúc tác mãnh liệt để người xem mãi nhớ không quên ; một chuyện tình buồn nhưng mãi sống trong lòng fan hâm mộ cũng giống như Mỹ Ly mãi sống trong lòng Tĩnh Hiên. Hãy đọc đi và bạn sẽ không hối hận đâu .

 THẾ GIA DANH MÔN

Tác giả : Thập Tam Xuân
Thể loại : Ngôn tình, Xuyên không, Nữ cường
Tình trạng : Edit hoàn

Trong thể loại xuyên không đề tài mái ấm gia đình, những bạn không hề bỏ lỡ tác phẩm “ Thế Gia Danh Môn ” của tác giả Thập Tam Xuân. Điều mê hoặc khi đọc truyện này là mình thích việc nam chính bị ngược, nhưng kết truyện vẫn happy nha mọi người .
Truyện kể về nữ chính Tưởng Nhược Nam xuyên về thời cổ đại thành Tưởng Nhược Lan – phu nhân Hầu phủ. Nhược Lan từ một người không được phu quân yêu thương thậm chí còn còn bị chán ghét, ngay cả Hầu phủ ai cũng không thích thì khi nàng xuyên qua mọi việc đã dần đổi khác. Bằng tài trí, sự khôn khéo cùng với tính cách kiên cường, nàng đã thu phục tâm của mọi người xấp xỉ Hầu phủ, ngay cả trái tim của Hầu gia Cận Thiệu Khang. Thế nhưng với tư tưởng của người tân tiến, nàng không hề đồng ý đời sống tam thê tứ thiếp, nàng chỉ mong ước một mái ấm gia đình một chồng một vợ, một người hoàn toàn có thể yêu và cùng nàng sống đến răng long đầu bạc. Vì vậy quá trinh đấu tranh chống lại tư tưởng phong kiến tam thê tứ thiếp đầy gian truân của nàng và con đường bị ngược tâm thê thảm của nam chính cũng mở màn. Liệu họ có thành công xuất sắc vượt qua mọi thử thách đến được với nhau không ? Các bạn hãy xem và mày mò nha .

NGỒI HƯỞNG TÁM CHỒNG

Tác giả : Giản Hồng Trang
Thể loại : Ngôn tình, Sắc, Xuyên không, Nữ cường, NP

Tình trạng: Edit hoàn

Mặc dù mình không thích thể loại NP ( có nghĩa là 1 nữ nhiều nam ), nhưng tác phẩm “ Ngồi hưởng tám chồng ” lại nằm trong list những truyện thương mến của mình .
Tống Ngâm Tuyết vì một sự cố giật mình lại xuyên về thành Nhữ Dương quận chúa nước Đại Tụng, càng giật mình hơn nàng có đến năm vị phu quân, mỗi người đều tuấn tú, tài hoa. Bản tính của Nhữ Dương quận chúa vốn tàn ác tàn khốc khiến ai cũng ghét, đặc biệt quan trọng là những vị phu quân của nàng đa số đều bị cô quận chúa này ép buộc. Nhưng khi nàng xuyên qua, với sự mưu trí, lòng thiện lương, kiên cường đã dần làm tan chảy trái tim của năm vị phu quân, không những vậy còn lôi cuốn thêm ba vị phu quân khác ( thế cho nên truyện mới có tên là “ Ngồi hưởng 8 chồng ” ^ – ^ ) .
Điều mê hoặc ở đây là nữ chính không phải dạng mê trai, háo sắc, thậm chí còn nàng ấy muốn hưu hết năm vị phu quân nhưng chỉ vì những vị này không chịu mà thôi. Hai vị phu quân mình ấn tượng nhất là Vô Song công tử với tài dùng độc và Minh Tịnh công tử võ thuật, mưu trí. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức tác phẩm để đến với quốc tế mà trong đó phụ nữ tất cả chúng ta mới là người bị những đấng mày râu tranh sủng, thật là mê hoặc .

BẤT TIẾU PHÙ ĐỒ

Tác giả : Tuyết Nghiên U Linh
Thể loại : Ngôn tình, Xuyên không, Nữ cường, Cổ đại
Tình trạng : Edit hoàn

Nữ chính Mặc Phi xuyên qua vào thời loạn lạc với tên mới là Phù Đồ. Để sống sót và bảo vệ bản thân, nàng phải nữ giả nam trang. Với tài trí của mình, nàng theo phò tá Nhung Trăn vương Vu Việt thành nhà vua Chiếu quốc. Tưởng chừng nàng chỉ đơn thuần là một trong những vị quân sư hoặc một trong những cánh tay đắc lực trong việc chinh phục ngôi vi đế vương của Vu Việt. Nhưng không, chàng đã yêu nàng từ khi nàng còn trong thân phận nam trang mặc cho Phù Đồ nhiều lần khuyên can mình là đàn ông, là thần tử. Chàng còn bắt nàng hứa là sẽ không lấy vợ hay yêu ai, nếu không chàng sẽ phá vỡ mối quan hệ vua tôi này. Trải qua bao nhiêu nguy hiểm, gian khó, và với tình yêu mãnh liệt không phai nhòa theo năm tháng của Vu Việt dành cho nàng, sau cuối Phù Đồ cũng phải đổ gục. Một kết thúc đẹp dành cho cả hai .
Mình rất thích tác phẩm này, nữ chính trong truyện này uyên bác, thư thả tự tại, biết tiến biết lùi, dùng những kỹ năng và kiến thức của thời tân tiến để giúp cho Chiếu quốc ngày càng thịnh vượng. Một tác phẩm về đề tài nữ phẫn nam trang hay, những bạn không hề bỏ lỡ .

 HOA THIÊN CỐT

Tác giả : Fresh Quả Quả
Thể loại : Ngôn tình, Huyền huyễn
Tình trạng : Edit hoàn

“ Hoa Thiên Cốt ” hoàn toàn có thể nói là một tác phẩm mà mình xem đi xem lại mà nước mắt vẫn rơi như mưa. Cách hành văn trong truyện này tràn trề cảm hứng. Một mối tình sư đồ đầy đau khổ, ngược tâm fan hâm mộ. May mắn, kết cục vẫn còn vãn hồi nên mọi chuyện vẫn chưa quá trễ, niềm hạnh phúc vẫn còn mỉm cười so với chân tình .
Trường Lưu Thượng tiên Bạch Tử Họa một người đạo mạo, vì sự sống sót của chúng sinh lục giới nên khi nào chàng cũng như mang trên vai một gánh nặng. Môt Hoa Thiên Cốt dễ thương và đáng yêu, lương thiện nhưng lại mang trong mình nhiều điều huyền bí, hoàn toàn có thể gây ra sóng gió cho lục giới. Số phận đã mang hai con người này kết nối với nhau, chàng là sư phụ còn nàng là đồ đệ. Tạo hóa trêu ngươi, sau cuối chàng và nàng lại đứng ở hai đầu chiến tuyến, chàng là Thượng tiên phải bảo vệ chúng sinh, còn nàng là Yêu thần – được mọi người cho là gây ra đại họa cho chúng sinh cần phải tàn phá. Nhưng chính và tà nhiều khi không hề phân biệt được người tốt, kẻ xấu. Tà phái chưa chắc đã xấu, chính phái chưa chắc đã tốt hết. Chàng đã hóa điên khi biết mình đã giết lầm nàng – người con gái chưa hề nghĩ sẽ làm hại ai. Khi đọc truyện, những bạn sẽ cảm thấy đau nhói, xót xa cho nhân vật Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt cùng với những nhân vật phụ khác. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều mang một sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau tạo nên một tác phẩm hay, đầy mê hoặc. Hãy đọc, cảm nhận và chuẩn bị sẵn sàng sẵn khăn giấy nhé .

Bài review được thực hiện bởi Tuyết Minh

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *