Kinh nghiêm hay: Cân nhắc trước khi đăng ký học trường Anh Ngữ Không Gian, Leecam, Thần Đồng, Premier…

Mình thấy có nhiều bạn hỏi có nên học trường Ngoại Ngữ Không Gian hay Leecam, Thần Đồng … thì sẵn ngày hôm nay rảnh rỗi nên mình làm bài Review cho cho những bạn có thêm chút kinh nghiệm tay nghề từ mình – 1 giáo viên đã từng đi dạy ở rất nhiều TT ngoại ngữ .

1. Trường Ngoại Ngữ Không Gian bắt đóng 1 gói học phí trên 10t cho 3 tháng học là quá đắt và số ngày học lên đến 6 ngày trong tuần và chế độ kỷ luật nghiêm ngặt của trường là đang làm khó cho học viên. Nhiều người đi làm không có nhiều thời gian để ngày nào cũng đến lớp huống gì là nào là làm bài tập rồi học từ vựng…

2. Bất kỳ ai đến mạng lưới hệ thống trường Premier, LeeCam, Không Gian, Thần Đồng … đều phải ngao ngán trước cách thao tác như bán hàng đa cấp của mấy nhân viên cấp dưới tư vấn ở đó. Họ dùng mọi cách để dụ học viên học và đóng học phí để họ lấy hoa hồng, không biết hoa hồng được bao nhiêu %. Thời sinh viên mình cũng từng dạo quanh những TT ngoại ngữ, mới bước vào được nghênh đón rất nhiệt tình, sau đó dụ học viên bằng mọi cách. Khi mình nói học phí đóng 1 lần mà tới 11 triệu mắc quá, cái chị tư vấn nói về xin cha mẹ đi, học Anh Văn mà số tiền nhiêu đó có là bao. Mình thì thấy không hài hòa và hợp lý rồi. Con bạn đi cùng mình thì nó muốn làm bài test thử xem trình độ thế nào thì nó bảo đóng 100 k phí làm bài test. Mình kinh ngạc vì chỉ mỗi nơi này mới có vụ làm test nguồn vào mà bắt đóng phí .

3. Về giáo viên thì khỏi phải nói. Nó tuyển dụng liên tục, 1 tháng ít nhất cũng 2 lần. Nếu như trường đãi ngộ giáo viên tốt thì không ai nghỉ nhiều đến mức phải tuyển liên tục như vậy. Thời gian làm việc của giáo viên: từ thứ 2 đến chủ nhật chỉ được nghỉ 1 ngày trừ 2 ngày cuối tuần ra. Làm việc buổi sáng từ 7h30-11h30 (buổi sáng không dạy, vào chuẩn bị bài để tối dạy), buổi tối đi dạy từ 5h-9h. Hôm nay cơ sở này, ngày mai cơ sở khác. Mà Ngoại Ngữ Không Gian với Thần Đồng thì không biết bao nhiêu cơ sở khắp cái Sài Gòn này. Con bạn mình đang dạy ở đó, có hôm nó dạy Quận 3, hôm chạy xuống Thủ Đức…

Vấn đề lương thì nghe đến số lượng thì ai cũng thích và mơ ước, lương từ 10 t trở lên thì theo năng lực khuyến mãi. Nếu lỡ dại phỏng vấn mà nói tròn số lượng 10 t thì người phỏng vấn mừng lắm vì 10 t là mức thấp nhất nó trả cho giáo viên. Nhưng quan trọng là hợp đồng 3 năm của nó. Trong hợp đồng nó có nhiều pháp luật rất buồn cười. Chẳng hạn như trong 3 năm không được kết hôn, không được để bạn trai đưa rước trước TT … Nếu làm không đủ 3 năm thì đền hợp đồng. Mà nghe đâu là có người nghỉ giữa chừng nó chỉ giữ lương bao nhiêu thôi chứ không dám làm ầm lên vì theo luật lao động là chỉ hợp đồng 1 năm thôi chứ làm gì có vụ 3 năm mà nghỉ trước phải đền hợp đồng .

Về chất lượng giáo viên, vì mình cũng là giáo viên nên cũng không muốn chê bai chất lượng giáo viên của trường nhưng mình xin nói thêm là trường tuyển cả những sinh viên sinh năm 93, 94 vào dạy. Miễn pass được bài test cũng khá đơn thuần của trường rồi phỏng vấn 2 vòng. Traning 1 tháng cái chiêu thức phản xạ của nó, rồi đi dạy. Nguyên cả cái mạng lưới hệ thống của ông Mr. Lee này không cần giáo viên phải có nhiệm vụ sư phạm hay bằng Tesol gì cả, vì ai vào nó cũng huấn luyện và đào tạo rập khuôn cái chiêu thức của nó. Sở dĩ nó tuyển cả sinh viên vì mức lương nó trả cho sinh viên rẻ hơn nhiều so với giáo viên, đương nhiên mang lại nhiều doanh thu cho nó .

Mình nghĩ kinh nghiệm tay nghề nhất vẫn là những người đã từng học ở đó nên những bạn nào sắp học thì hãy tâm lý kỹ 1 xíu. Có rất nhiều TT cho những bạn lựa chọn học phí vừa phải nhưng chất lượng thì rất Ok, giáo viên được tuyển dụng rất kỹ càng như Trường Ngoại Giao, ELITE, VUS, Việt Úc …

P. / s : Các bạn nào muốn góp vốn đầu tư học tiếng Anh trang nghiêm thì mình góp ý né mấy TT sau ra :

1. Ngoại Ngữ Không Gian

2. Thần Đồng

3. Leecam

4. Premier

( 1-4 cùng 1 chủ Mr. Lee )

5. Bắc Mỹ ( có 1 đội ngũ marketing dụ học hùng mạnh, mình sẽ review sau )

6. Đông Phương Mới ( tuyển giáo viên tiếp tục, 1 tháng tuyển tối thiểu 5 lần, tốt nghiệp trường ĐH, cao đẳng nào cũng nhận, cơ sở vật chất thì ai đã từng học cũng biết … Mình sẽ review sau )

7. Trường Anh Ngữ Năng Động ( trường này né càng ra càng tốt )

8. AMA – vào học cái chương trình Active Learning của nó mà có ngày ôm hận không kịp. Bắt đóng 24 triệu cho 10 tháng vào tự học IELTS. ( sẽ review sau )

9. Mấy TT không tên tuổi, mọc như nấm thì né càng tốt nha mấy bạn. Không ai giỏi, có năng lượng mà vào dạy mấy cái TT đó đâu .

Các bạn có bất cứ vấn đề gì cứ hỏi mình, mình đánh giá trên cơ sở khách quan nhất về các trung tâm ở TP HCM hiện nay.Các bạn có bất kỳ yếu tố gì cứ hỏi mình, mình nhìn nhận trên cơ sở khách quan nhất về những TT ở TP Hồ Chí Minh lúc bấy giờ .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *