Review iOS 14: Có mượt không? Có hao pin không? Có hữu ích không?

Hiện tại trên

Có thể trong tương lai khi có thêm các widget từ những app bên thứ ba mà thật sự hữu ích thì mình sẽ thay đổi suy nghĩ. Hiện tại thì chưa.

Tương tự, chức năng gom app vào folder tự động mà

ios_14_app_library.jpg

Picture-in-Picture và giao diện cuộc gọi mới => 2 cái hữu ích nhất

Chức năng chơi video Picture-in-Picture này thực ra đã có từ lâu nhưng chỉ áp dụng cho iPad, giờ thì iPhone mới được cho dùng, chờ mãi (trong khi những chiếc điện thoại Android đã có từ đời nào rồi). Picture-in-Picture có nghĩa là khi bạn đang xem video, bạn có thể thu nhỏ nó xuống để dùng 1 app khác mà không bị tạm ngừng video. Lúc xem video (và được app hỗ trợ), bạn có thể nhấn nút để thu nhỏ video xuống, di chuyển nó vòng vòng trên màn hình, hoặc ẩn tạm vào cạnh màn hình.

Và cũng liên quan tới trải nghiệm làm nhiều việc cùng lúc, khi có cuộc gọi, giao diện hiển thị sẽ nhỏ hơn và không còn chiếm cả màn hình của bạn. Như vậy bạn có thể dễ dàng làm tiếp những gì bạn đang làm, không bị cản trở công việc.

Với mình đây là 2 thay đổi mang lại giá trị lớn nhất trong bản iOS 14 mặc dù nó chẳng có gì phức tạp. Hơi tiếc là trong iOS 14 không có nhiều update dạng này.

review_ios_14_4.jpg

Hiện tại trên iOS 14, hệ thống widget mới chỉ đang hỗ trợ các app hệ thống, mình chưa thấy app bên thứ 3 này trong mớ ứng dụng mình xài mà có hỗ trợ cả. Những widget cũ của các app bên thứ 3 thì không đặt ra được màn hình home, nó vẫn sẽ nằm ở cạnh trái màn hình như từ trước đến giờ thôi. Đám này thì mình cũng hiếm khi xài, chỉ dùng mỗi widget máy tính mà thôi. Trên Android mình cũng hiếm khi xài widget.Có thể trong tương lai khi có thêm các widget từ những app bên thứ ba mà thật sự hữu ích thì mình sẽ thay đổi suy nghĩ. Hiện tại thì chưa.Tương tự, chức năng gom app vào folder tự động mà Apple gọi là App Library cũng không hữu ích với mình. Khi cần tìm app nào, mình chỉ cần vuốt thanh tìm kiếm xuống, gõ 1-2 kí tự là app đã xuất hiện ra rồi. Có bao giờ mình mò vào các home screen đâu, và App Library mình cũng không hề đụng tới chút nào trong suốt 3 tháng sử dụng iOS 14 từ khi nó là bản beta cho đến bản chính thức.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *