6 sự thật về viên uống tinh dầu hoa anh thảo: Review đánh gi


17/07/2021

Làm Đẹp

Tên khoa học
Họ : thảo dược thuộc họ Onagraceae
Tên khoa học : Oenothera biennis
Tên gọi khác : Cây dạ anh thảo, cây gây sốt, cây liễu đêm, cây vua chữa bệnh, cây tầm vông, giọt nắng, cây sa kê, …

Nguồn gốc

Tinh dầu Evening Primrose thu được từ những hạt nhỏ màu đỏ của cây hoa anh thảo buổi tối. Loại thực vật này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nhưng mọc nhiều ở châu Âu và một phần của Nam bán cầu. Theo truyền thống lịch sử, nó được sử dụng bên ngoài để điều trị những bệnh về da, nội khoa tương hỗ những yếu tố về hô hấp và viêm khớp ( Manku và tập sự, 1982 ; Moerman, 1998 ; Willard, 1992 ). Tinh dầu hoa anh thảo buổi tối ( EPO ) là chủ đề của hàng trăm điều tra và nghiên cứu khoa học, dẫn đến việc nó trở thành một trong những dược liệu được sử dụng thoáng rộng nhất thời nay ( Brown, 1996 ). EPO được bán tại hơn 30 vương quốc đa phần dưới dạng viên nang thực phẩm bổ trợ ( Chen, 1999 ) .
Năm 2000, dầu hoa anh thảo buổi tối đứng thứ 10 trong số tổng thể những thực phẩm bổ trợ tại những shop kinh doanh bán lẻ dược phẩm và đại lý phân phối lớn ở Hoa Kỳ ( Blumenthal, 2001 ). Các nghiên cứu và điều tra lâm sàng đã tập trung chuyên sâu vào việc sử dụng nó trong điều trị những yếu tố tương quan đến thiếu axit béo thiết yếu ( EFA ) gồm có chàm da, hội chứng tiền kinh nguyệt, viêm và bệnh thần kinh ngoại biên tiểu đường .

Dược lý

Theo điều tra và nghiên cứu của Leung và Foster, 1996, EPO tương đối nhiều axit béo thiết yếu ( EFA ), đặc biệt quan trọng là gamma-linolenic axit ( GLA, 7-10 % ), gồm có axit linoleic và axit gamma-linolenic ( GLA ). EFA là thiết yếu cho cấu trúc thông thường của tổng thể những màng tế bào trong khung hình con người, không được tổng hợp nội sinh và do đó phải được lấy từ những nguồn thực phẩm ( Brown, 1996 ; Chen, 1999 ) .
Các loại sản phẩm trao đổi chất của chúng là axit béo không bão hòa đa chuỗi dài gồm có GLA, axit dihomogammalinolenic ( DGLA ), axit eicosapentaenoic ( EPA ) và axit docosahexaenoic ( DHA ) có tính năng thiết yếu và tham gia vào quy trình sinh tổng hợp tuyến tiền liệt ( NewA ). LA bị bão hòa thành GLA bởi enzyme delta-6-desaturase ( D6D ). Việc quy đổi LA thành GLA bởi D6D là bước số lượng giới hạn tỷ suất trong lộ trình trao đổi chất cho EFA .
Hoạt động của nó bị giảm / ức chế do nhu yếu tăng do stress, lão hóa, rượu, hút thuốc, tiểu đường, tăng huyết áp và những bệnh viêm gồm có viêm khớp, bệnh vẩy nến và những người khác. Trong những trường hợp này, LA tích lũy trong khung hình và sự dư thừa LA hoàn toàn có thể hạn chế hơn nữa hoạt động giải trí của enzyme D6D ( Giron et al., 1989 ; Diboune, 1992 ). GLA được lê dài thành DGLA bởi enzyme elongase và hoạt động giải trí như một chất nền để sản xuất những tuyến tiền liệt của loạt. Nó cũng hoàn toàn có thể bị khử thành axit arachidonic .
Thực tế là tên hoa anh thảo buổi tối đề cập đến đặc thù của cây chỉ nở hoa vào buổi tối và viên uống mà mọi người đang sử dụng được chiết xuất từ hạt cây này. Tuy màu vàng nhạt của hoa tương tự như, nhưng không nên nhầm lẫn với hoa anh thảo châu Âu, gọi là Primula ( thuộc họ Primulaceae ) .

tinhdauhoaanhthaoblackmoresaustoresHình ảnh thực tế mới nhất của Tinh dầu hoa anh thảo tại Austores.

2.Công dụng của tinh dầu hoa anh thảo buổi tối

Rất nhiều dẫn chứng khoa học cho thấy tinh dầu hoa anh thảo buổi tối thực sự đem lại những giá trị tốt cho sức khỏe thể chất con người .

  • Sử dụng EPO để vô hiệu mụn trứng cá và cải tổ sức khỏe thể chất làn da

Kui Young Park và tập sự đã triển khai một nghiên cứu và điều tra vào năm năm trước với mục tiêu nhìn nhận hiệu suất cao lâm sàng và sự bảo đảm an toàn của EPO trong việc ngăn ngừa viêm môi xerotic ở bệnh nhân bị mụn trứng cá đang điều trị bằng isotretinoin đường uống .
Bốn mươi tình nguyện viên Nước Hàn có kiểu da Fitzpatrick loại III và IV, bị mụn trứng cá vừa phải, đã được ghi tên và chọn ngẫu nhiên để nhận isotretinoin có hoặc không có EPO trong 8 tuần. Hiệu quả của điều trị được nhìn nhận dựa trên điểm số của GAGS, số lượng tổn thương viêm và không viêm, TEWL, giác mạc, nhìn nhận tổng thể và toàn diện của bác sĩ và sự hài lòng của bệnh nhân .
Kết quả sau 8 tuần điều trị cho thấy TEWL của môi tăng đáng kể trong quy trình điều trị bằng isotretinoin, trong khi TEWL của dorsum tay cho thấy không có biến hóa đáng kể. Sự ngày càng tăng TEWL của môi rõ ràng hơn ở nhóm đối chứng so với nhóm thử nghiệm. Số lượng những tổn thương do mụn trứng cá giảm đáng kể ở cả hai nhóm và không có sự độc lạ giữa chúng .
Nghiên cứu Tóm lại rằng việc bổ trợ EPO cải tổ viêm môi xerotic ở bệnh nhân bị mụn trứng cá đang điều trị bằng isotretinoin đường uống .

  • Làm giảm những yếu tố gây không dễ chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt ( PMS )

Những triệu chứng này gồm có nhức đầu, không dễ chịu, nổi hạch, đầy hơi do giữ nước, đổi khác tâm trạng và đau vú. Trích nguồn từ Drug Facts and Comparisons : The review of Natural Products : updated monthly. St. Louis : Facts and Comparisons ; ( Aug 1997 ) của Burnham TH, nhìn nhận cho rằng những triệu chứng của PMS là do giảm nồng độ GLA mà nguyên do chính là khiếm khuyết về năng lực chuyển axit linoleic thành GLA. Những triệu chứng này đã giảm ở những bệnh nhân dùng hoa anh thảo buổi tối 14 ngày trước khi có kinh nguyệt .
Dựa vào nguồn tài liệu tích lũy bởi Horrobin, D.F. M.A., Phil D, Journal of Reproductive Medicine, có một điều tra và nghiên cứu đã xem xét những axit béo thiết yếu và tuyến
tiền liệt trong điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt. Đây là một nghiên cứu và phân tích tổng hợp của bốn điều tra và nghiên cứu. Mỗi nghiên cứu và điều tra tương quan đến điều trị bằng hoa anh thảo buổi tối với liều lượng từ 0,5 gm – viên mỗi ngày đến bốn viên hai lần / ngày trong hàng loạt chu kỳ luân hồi nếu không có phản ứng. Kết quả của mỗi nghiên cứu và điều tra cho thấy sự cải tổ những triệu chứng của PMS .
Hơn nữa, dầu hoa anh thảo được khuyên dùng như một liệu pháp tự nhiên phối hợp với dầu cá để giúp cân đối nồng độ estrogen và progesterone ở những người mắc chứng rối loạn nội tiết Hội chứng buồng trứng đa nang ( PCOS ) .

  • Hỗ trợ làm giảm những triệu chứng viêm khớp dạng thấp .

EPO hoàn toàn có thể giúp giảm đau tương quan đến viêm khớp dạng thấp và giảm sự nhờ vào vào thuốc giảm đau NSAID. Khi sử dụng EPO cho bệnh viêm khớp, bạn hoàn toàn có thể không nhận thấy bất kể đổi khác nào trong tối đa 6 tháng ( Trích nguồn bài đăng : “ Supplement and Herb Guide for Arthritis Symptoms ” trên trang Arthritis Foundation ) .
Mặc dù nó hoàn toàn có thể làm giảm đau, nhưng không có vật chứng nào cho thấy EPO ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương khớp tương quan đến viêm khớp dạng thấp. Lựa chọn tốt nhất của bạn là tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ thấp khớp .

  • Có thể làm giảm cơn “ bốc hỏa ” ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Bốc hỏa là thực trạng phổ cập so với phụ nữ mãn kinh, và so với nhiều người, điều đó đủ nghiêm trọng để làm giảm đáng kể cảm xúc niềm hạnh phúc và chất lượng đời sống chung của họ .
Một nghiên cứu và điều tra được triển khai bởi Farah Farzaneh và nhóm tập sự nhằm mục đích so sánh hiệu suất cao của hoa anh thảo buổi tối với giả dược trong việc cải tổ những cơn bốc hỏa mãn kinh .
Phương pháp : trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên lê dài 6 tuần với sự tham gia của tổng số 56 phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 45 – 59. Các bệnh nhân đã được hỏi về những đặc thù bốc hỏa của họ và vấn đáp thắc mắc HFRDIS ( thang đo can thiệp hàng ngày tương quan đến hiện tượng kỳ lạ này ) trước và sau can thiệp. Những người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên uống hai viên mỗi ngày ( trọn vẹn 90 viên trong 6 tuần ) giả dược hoặc hoa anh thảo buổi tối ( 500 mg ) trong 6 tuần liên tục. Sau đó, sự cải tổ trong những cơn nóng đã được so sánh giữa hai nhóm .
Các hiệu quả cho thấy : sử dụng tinh dầu hoa anh thảo hoàn toàn có thể cải tổ được thực trạng này một cách khá hiệu suất cao, mức độ nghiêm trọng giảm xuống đáng kể .

  • Hỗ trợ cải tổ sức khỏe thể chất tim của bạn

Vì EPO có đặc tính chống viêm và hoàn toàn có thể giúp giảm cholesterol trong máu, nó hoàn toàn có thể cải tổ sức khỏe thể chất tim tổng thể và toàn diện ( theo nghiên cứu và điều tra năm năm trước ). Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn nên thao tác với bác sĩ để chẩn đoán và điều trị so với bất kể rối loạn tim nào xảy ra .

  • Có thể giúp giảm đau thần kinh

Bệnh thần kinh ngoại biên là công dụng phụ thông dụng của bệnh tiểu đường và những thực trạng khác. Nghiên cứu của G.A. Jamal H. Carmichael ( 1990 ) đã chỉ ra rằng dùng axit linolenic giúp giảm những triệu chứng bệnh thần kinh, như : nhạy cảm nóng lạnh, tê, ngứa ran, …

  • Hỗ trợ cải tổ thực trạng bệnh tiểu đường

Hoa anh thảo buổi tối chứa nồng độ GLA – axit gamma linolenic. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 2 hoàn toàn có thể gặp yếu tố khiến khung hình không sản xuất được axit này. Dầu hoa anh thảo buổi tối hoàn toàn có thể làm giảm thành công xuất sắc những triệu chứng tương quan đến bệnh thần kinh tiểu đường, một yếu tố gây ra bởi bệnh tiểu đường .

  • Có lợi cho những người mắc chứng nghiện rượu

Uống dầu hoa anh thảo buổi tối cho khoảng chừng 4 gram mỗi ngày góp thêm phần giải độc đồng thời cũng hoàn toàn có thể giúp bạn tái tạo những tế bào gan bị tổn thương trong khung hình .

  • Có lợi cho những bệnh nhân mắc đa xơ cứng

Bên cạnh axit gamma linolenic, tinh dầu hoa anh thảo còn chứa axit béo omega-6 rất có lợi cho những người bị bệnh đa xơ cứng. Trong một điều tra và nghiên cứu, có những bệnh nhân bị bệnh đa xơ cứng đã uống 4 gram EPO mỗi ngày trong khoảng chừng ba tuần. Sau quá trình này, tính năng kẹp trong tay họ đã được cải tổ đáng kể .

  • Một số tác dụng khác

EPO hoàn toàn có thể ức chế tăng trưởng khối u tuyến vú bằng cách ức chế link benzo – ( a ) – pyrene với DNA tế bào da và làm tăng quy trình peroxy hóa lipid ( Karmali và Marsh, 1985 ) ; có công dụng tốt so với lipid huyết tương và bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường
bệnh thận ( Barcelli et al., 1990 ) ; tăng tổng lượng chất béo và hàm lượng EFA của sữa mẹ ( Cant et al., 1991 ) ; giúp duy trì cấu trúc tế bào thông thường và là một tiền chất của tiền liệt tuyến ( Chen, 1999 ) ; tác động ảnh hưởng thành phần axit béo của lipid huyết thanh và mô mỡ ở phái mạnh với nồng độ axit dihomo gamma linolenic ( DGLA ) thấp ( Áp-ra-ham et al., 1990 ), …
Nói chung, bên cạnh những quyền lợi cho sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện, sử dụng tinh dầu hoa anh thảo buổi tối vẫn hoàn toàn có thể gây nên 1 số ít công dụng phụ không mong ước ( trong thực tiễn rất hiếm khi xảy ra nếu dùng ở liều khuyến nghị và được báo cáo giải trình là tỉ lệ ít hơn 2 % số người sử dụng EPO trong thời hạn dài ) .
Tác dụng phụ của EPO thường nhẹ và hoàn toàn có thể gồm có : đau dạ dày, đau bụng, đau đầu, phân mềm, … Trong 1 số ít ít trường hợp, EPO hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng. Một số triệu chứng của phản ứng dị ứng là : viêm tay chân, phát ban, khó thở khò khè, …
Nếu bạn dùng chất làm loãng máu, EPO hoàn toàn có thể làm tăng chảy máu. EPO hoàn toàn có thể làm giảm huyết áp, vì thế không dùng nó nếu bạn dùng thuốc hạ huyết áp hoặc làm loãng máu .

blackmoresprimroseoilaustores

3.Đối tượng sử dụng tinh dầu hoa anh thảo buổi tối

Evening Primrose Oil sử dụng được cho cả nam lẫn nữ với những tính năng nhất định như đã đề cập ở trên. Ngoài ra còn 1 số ít đặc hiệu riêng so với hai nhóm đối tượng người dùng này .

Đối với phụ nữ: 

Dùng tinh dầu hoa anh thảo vào buổi tối khi mang thai để ngăn ngừa huyết áp cao ( tiền sản giật ), rút ngắn thời hạn chuyển dạ, mở màn chuyển dạ và ngăn ngừa sinh nở muộn. Phụ nữ cũng sử dụng hoa anh thảo buổi tối cho hội chứng tiền kinh nguyệt ( PMS ), đau vú và những triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa. Nó cũng được dùng đường uống để điều trị lạc nội mạc tử cung .

Đối với nam giới: 

Hormone chịu nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm soát và điều chỉnh rụng tóc ở cả nam và nữ. Rụng tóc ở phái mạnh là do nội tiết tố nam androgen DHT ( 5 α – Dihydrotestosterone ). Nồng độ DHT cao làm giảm tuổi thọ của nang trứng, dẫn đến chứng hói đầu ở họ. Nam giới hoàn toàn có thể bổ trợ hoa anh thảo buổi tối để giúp ngăn ngừa và giảm rụng tóc. Dầu cũng hoàn toàn có thể được mát xa vào da đầu để kích thích mọc lại. ( dẫn chiếu từ Phytomedicine tháng / 2012 ) .
Tinh dầu hoa anh thảo được dùng cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn, tuy nhiên tính năng và hiệu suất cao thì không trọn vẹn giống nhau vì còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố sinh lý và cơ địa riêng của mỗi đối tượng người dùng. Các chuyên viên khuyên dùng mẫu sản phẩm này cho người từ 25 tuổi trở nên, đặc biệt quan trọng phụ nữ và phái mạnh sau 35 tuổi hoặc mắc những bệnh mà EPO hoàn toàn có thể tương hỗ cải tổ .

Một số lưu ý quan trọng: 

Sử dụng thận trọng ở những người bị động kinh, rối loạn co giật hoặc dùng thuốc chống trầm cảm, những tác nhân cho não, những chất kích thích mạng lưới hệ thống thần kinh TW ( CNS ), hoặc những người đang gây tê .
Tránh những người bị rối loạn đông máu, bị dị ứng hoặc nhạy cảm với tinh dầu hoa anh thảo buổi tối, thực vật trong họ Onagraceae, axit gamma-linolenic ( GLA ), …
EPO hoàn toàn có thể làm tăng năng lực chảy máu trong hoặc sau phẫu thuật. Do đó, ngừng sử dụng nó tối thiểu 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình .
Tóm lại, Evening Primrose Oil không chỉ dùng cho phụ nữ như mọi người ý niệm, mà còn có tính năng tốt cho phái mạnh. Độ tuổi sử dụng tương thích nhất là từ 35 trở đi, cần chăm sóc đến những trường hợp chống chỉ định để bảo vệ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .

4.Hướng dẫn sử dụng tinh dầu hoa anh thảo Blackmore Úc

Liều lượng: 

Người lớn : uống 1 đến 3 viên mỗi ngày một lần .
Trẻ em 6-12 tuổi : uống 1 đến 2 viên mỗi ngày một lần .
Trẻ em 2-6 tuổi : uống 1 viên mỗi ngày ( hoàn toàn có thể cắt viên nang và cho lượng dầu đó vào sữa, nước trái cây, ngũ cốc, … ) .
Nữ giới mắc hội chứng tiền kinh nguyệt : uống 2 viên / ngày ; trước kỳ kinh nguyệt thì tăng lên 3 viên / ngày và giữ mức 3 viên / ngày trong vòng 3-4 ngày của chu kỳ luân hồi kinh ; sau đó hoàn toàn có thể giảm liều lượng trở về 2 viên / ngày như thông thường .
Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm quan điểm tư vấn của những chuyên viên y tế về cách sử dụng loại sản phẩm nhằm mục đích đạt được sự thích hợp tối ưu với từng thực trạng khung hình .

Thời gian: 

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo Evening Primrose nên dùng trong hoặc sau bữa ăn để đạt hiệu suất cao hiệu suất cao tốt nhất .

Lưu ý:

Tránh sử dụng hoa anh thảo buổi tối cùng với những thảo dược tăng cường sức khỏe thể chất khác bởi năng lực ảnh hưởng tác động đến quy trình đông máu, gồm có bạch chỉ, capsicum, đinh hương, tỏi, gừng, bạch quả, hạt dẻ ngựa, nhân sâm panax, cây dương, cỏ ba lá đỏ, cây cọ, nghệ và cây liễu .
Tựu trung lại, tinh dầu hoa anh thảo hoàn toàn có thể sử dụng cho hầu hết những đối tượng người tiêu dùng. Uống viên nang Evening Primrose Oil sau bữa ăn chính hoặc trong bữa ăn nhẹ giúp ngăn ngừa những công dụng phụ tiềm ẩn như buồn nôn, đầy hơi, đau dạ dày, … Ngoài ra, omega-6 có trong EPO sẽ được hấp thụ tốt nhất khi dùng cùng với những chất béo lành mạnh, như những loại hạt hoặc quả bơ ( ( Newall et al. 1996 ) .

5.Giá các sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo

blackmores primrose oil

Chú ý: hiện nay đang có một số loại không rõ nguồn gốc, hàng giá rất rẻ đang trôi nổi trên thị trường

Giá bán tại úc khi sale 1/2: 21.25$

Giá ship về tới Việt Nam: 6 $

Giá nhập đầu vào: 21.25 + 6 x tỉ giá 17.6 = 479,600 VND 

blackmoresprimroseoilaustores2Ổn định nội tiết giúp bạn nữ xinh đẹp, da đẹp, ít mụn.

6.Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo bao nhiêu viên ?
Tinh dầu hoa anh thảo Evening Primrose được sản xuất hầu hết ở dạng viên nang gel mềm với số lượng xê dịch từ 60,70 cho đến 190, 400 viên / lọ tùy thuộc vào từng dòng loại sản phẩm của mỗi hãng .

Có nên uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin e?

Vào năm 2010, nhóm chuyên viên của Breast Diagnostic Clinic thuộc Mayo Clinic gồm có Sandhya Pruthi MD và những tập sự đã thực thi một điều tra và nghiên cứu với mục tiêu nhìn nhận hiệu suất cao của vitamin E, dầu hoa anh thảo buổi tối ( EPO ) cũng như sự tích hợp của chúng để trấn áp cơn đau ở phụ nữ bị đau ngực theo chu kỳ luân hồi .
Thử nghiệm và trấn áp giả dược được triển khai tại hai TT y tế học thuật của Hoa Kỳ. Tám mươi lăm phụ nữ bị không dễ chịu trong chu kỳ luân hồi tiền kinh nguyệt đã được lựa chọn tham gia. Họ được phân ngẫu nhiên vào một trong bốn giải pháp điều trị bằng đường uống 6 tháng : vitamin E ( 1.200 IU / ngày ), EPO ( 3.000 mg / ngày ), vitamin E ( 1.200 IU / ngày ) phối hợp với EPO ( 3.000 mg / ngày ) hoặc gấp đôi giả dược. Thước đo tác dụng chính là sự đổi khác trong mức độ đau ngực, được đo bằng bảng câu hỏi McGill khi mở màn và sau 6 tháng sử dụng .
Các tác dụng cho thấy, bốn mươi mốt bệnh nhân đã hoàn thành xong nghiên cứu và điều tra. Phân tích dự tính điều trị ( thử nghiệm trước và thử nghiệm sau ) cho thấy sự độc lạ trong cải tổ cơn đau tồi tệ nhất với những chiêu thức điều trị EPO ( p = 0,005 ), vitamin E ( p = 0,04 ) và EPO cộng với vitamin E ( p = 0,05 ), nhưng không độc lạ với giả dược ( p = 0,93 ). Kết quả từ xét nghiệm t hai mẫu cho thấy sự giảm đau không đáng kể trong từng cơn đau cột sống theo chu kỳ luân hồi so với ba nhóm điều trị so với nhóm giả dược ( EPO, p = 0,18 ; vitamin E, p = 0,10 ; và EPO cộng với vitamin E, p = 0,16 ). Dữ liệu cũng được nghiên cứu và phân tích với thử nghiệm phân tách của Aickin, cho thấy xu thế giảm đau xương khớp theo chu kỳ luân hồi với vitamin E và EPO riêng không liên quan gì đến nhau và tích hợp .
Kết luận ở đầu cuối đã được đưa ra rằng : liều dùng hàng ngày 1.200 IU vitamin E, 3.000 mg EPO hoặc vitamin E và EPO phối hợp ở cùng một liều dùng trong sáu tháng hoàn toàn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau ngực theo chu kỳ luân hồi .
Bên cạnh đó, theo ABC Clinical Guide 2003, sử dụng EPO cộng với vitamin E chống oxy hóa sẽ bảo vệ EFA từ thiệt hại gốc tự do và cũng ngăn ngừa tạo ra những chất phản tác dụng .
Hơn nữa, uống đồng thời nhiều vitamin hàng ngày cũng hoàn toàn có thể cung ứng dinh dưỡng đồng yếu tố ( ví dụ : kẽm, B6 và magie ) thiết yếu cho EFA trao đổi chất ( Brown, 1996 ) .
Nói chung, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp vitamin E và tinh dầu hoa anh thảo trong một liều lượng nhất định để có được công dụng mong ước .
Tinh dầu hoa anh thảo dùng cho phụ nữ có bầu được không ?
Nghiên cứu của Anon, 1994 – 95 ; Horrobin, 1992 cho thấy EPO không gây quái thai. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo buổi tối bằng đường uống, không quá 4 gam / ngày trong tối đa 10 tuần khi mang thai có vẻ như là bảo đảm an toàn. Nhưng cho đến khi điều này được xác nhận thêm bởi những nghiên cứu và điều tra bổ trợ thì tốt nhất là hạn chế sử dụng. Uống Evening Primrose Oil trong những tuần cuối của thai kỳ hoàn toàn có thể làm trì hoãn chuyển dạ. Bởi vậy, khuyến nghị không sử dụng mẫu sản phẩm này thời gian gần cuối thai kỳ .

Phụ nữ đang cho con bú có sử dụng được tinh dầu hoa anh thảo không?

Hàng loạt nghiên cứu và điều tra đã được triển khai lần lượt bởi Brown, 1996 ; Carter, 1988 ; Gibson và Rassias, 1990 ; Newall và tập sự, 1996 đi đến Tóm lại rằng : LA, GLA và DGLA là những thành phần quan trọng của sữa mẹ, thế cho nên EPO vẫn hoàn toàn có thể sử dụng trong tiến trình này mà không gây nguy hại. Theo Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ), phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên nhận 5 % tổng lượng calo hàng ngày của họ lượng từ EFAs ( Omega – 6 ) .
Mặc dù được nhìn nhận bảo đảm an toàn khi dùng dầu hoa anh thảo buổi tối trong thời hạn cho con bú, nhưng tốt nhất tất cả chúng ta nên kiểm tra sức khỏe thể chất và lắng nghe lời khuyên từ những bác sĩ hoặc nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất trước khi sử dụng .

Nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo trong bao lâu?

Theo The ABC Clinical Guide to Herbs, EPO là một liệu pháp điều trị lâu dài hơn, không bộc lộ hiệu suất cao ngay trong thời hạn ngắn. Một bệnh nhân hoàn toàn có thể cần sử dụng tinh dầu hoa anh thảo buổi tối liên tục trong khoảng chừng bốn tháng trước khi có phân phối lâm sàng quan sát được ( Gateley và tập sự, 1992 b ; Newall et al., 1996 ), đồng thời được nhìn nhận là bảo đảm an toàn khi sử dụng dài ngày, tối thiểu là lên đến một năm ( Keen và tập sự, 1993 ) .
Dầu hoa anh thảo buổi tối chứa rất nhiều chất béo không bão hòa dễ bị hư hỏng do oxy hóa. Bởi vì điều này, nồng độ của dầu hạt, gồm có GLA, có khuynh hướng giảm sau ba đến bốn tháng sau khi đã mở nắp, ngay cả khi dữ gìn và bảo vệ lạnh .

7.Kết luận

Tinh dầu hoa anh thảo buổi tối ( Oenothera biennis ) là một liệu pháp tương hỗ điều trị, phục sinh công dụng và là nguồn axit béo omega-6 thiết yếu cho khung hình con người. Nó được biết đến với tác dụng cải tổ 1 số ít thực trạng bệnh như viêm khớp dạng thấp, nghiện rượu, đa xơ cứng, tiểu đường, hay tương quan đến tim mạch, thần kinh, …
EPO còn thường được sử dụng cho một số ít thực trạng sức khỏe thể chất của phụ nữ, gồm có đau vú ( đau ngực ), những triệu chứng mãn kinh và PMS, khởi phát hoặc tăng cường chuyển dạ. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều điều tra và nghiên cứu bổ trợ để nhìn nhận về hiệu suất cao của nó so với hầu hết những chỉ định lâm sàng .
Dầu hoa anh thảo thường được dung nạp tốt, với những tính năng phụ nhỏ đã được báo cáo giải trình .
Với những thông tin tổng hợp trên, hoàn toàn có thể Kết luận răng Evening Primrose Oil rất đáng để xem xét mua và sử dụng. Dùng theo liều lượng được khuyến nghị hoặc theo lời khuyên của những chuyên viên y tế để bảo vệ bảo đảm an toàn và năng lực phân phối với khung hình .
Nếu bạn muốn tìm mua viên nang tinh dầu hoa anh thảo buổi tối của Úc, tốt nhất nên đến khohanguc.com để nhận tư vấn và đặt hàng tương thích. Chất lượng Evening Primrose Oil được cung ứng bởi khohanguc.com đã được nhiều khác hàng phản hồi tích cực và nhìn nhận cao. Tất cả mẫu sản phẩm đều có tem mác rất đầy đủ, cam kết chính hãng, đơn vị chức năng phân phối uy tín đã được ghi nhận .
Mọi vướng mắc của những bạn sẽ được khohanguc.com giải đáp tận tình để giúp những bạn yên tâm hơn, có những thông tin đơn cử hơn so với lựa chọn của mình !

8. Mua Tinh dầu Hoa Anh Thảo Blackmores Evening Primrose Oil chính hãng ở đâu ?

austores.vn cam kết cung cấp sản phẩm Tinh dầu Hoa Anh Thảo Blackmores Evening Primrose Oil chính hãng.

1. Đặt mua online bằng cách click vào nút Mua Ngay trên trang Chi tiết Sản phẩm 

2. Đến mua trực tiếp tại địa chỉ số nhà 57 ngõ 191 Minh khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà nội .
3. Gọi điện trực tiếp tới hotline Mua lẻ : 0985.925.666 hoặc Mua sỉ : 0982.80.2222

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *