Marcel Desailly NHD – Cứng nhưng chưa đủ thép

Huyền thoại người Pháp Marcel Desailly, nhà vô địch World Cup 1998, Euro 2000 và là một trong số ít cầu thủ vô địch Champions League 2 lần liên tục với 2 CLB khác nhau là Marseille và A.C Milan .

Ông là một trung vệ xuất sắc với lối chơi can đảm và mạnh mẽ, ý thức tranh tài quả cảm và kĩ năng phòng ngự thuộc hàng đỉnh điểm. Ông được người hâm mộ đặt cho biệt danh “ The Rock ” – nghĩa là Hòn đá tảng để nói lên sự vững chãi, chắc như đinh cùng mà ông đem lại mỗi khi ra sân .

Trong FIFA Online 3, Desailly WL là một CB gây ra khá nhiều tranh cãi khi thể hình ingame quá nhỏ so với thông số kỹ thuật cũng như phong thái chơi có phần thiếu sự chắn chắc. Đến FIFA Online 4 với một gameplay trọng vận tốc thì liệu Desailly NHD có phải là một lựa chọn tốt không ?

Phong cách chơi:

Vẫn là lối chơi “ đầu gấu ” trứ danh, Desailly NHD rất thích đấm nhau với cầu thủ đối phương. Có thể nói ông là phiên bản tăng cấp nhẹ của Bailly ’ 17 với năng lực “ đấm nhau đến chết ” = ] ]

Điểm mạnh:

 • Desailly NHD thích đấm nhau và đấm nhau khá khỏe. Ông đủ sức tranh chấp với các cầu thủ cao to đen thui. Tuy nhiên, nếu phải đối mặt với hàng quá cứng như Lukaku thì không phải lúc nào Desailly cũng thắng được.

 • Tốc độ của Desailly NHD khá ổn. Tuy không quá nhanh nhưng ông vẫn có thể bắt được những con ma tốc độ nếu không bị lỗi vị trí.
  ————
 • Desailly đu bám rất dai dẳng và chọc chân lấy bóng khá chuẩn xác.
  ————
 • Xoạc bóng nhanh, dứt khoát và sát thương cao.
  ————
 • Tuy không quá cao nhưng khả năng chống bóng bổng cũng như đánh đầu ghi bàn rất ấn tượng.

Điểm yếu:

 • Lối chơi cục súc quá đà của Desailly NHD đôi khi khiến bạn ôm hận vì ông tự ý “tặng” penalty cho đối thủ.
  ————
 • Tốc độ nhanh nhưng xoay người lại tương đối chậm khiến Desailly dễ đuối khi bị vặn sườn.
  ————
 • Ham đánh nhau nên đôi lúc Desailly bị lỗi vị trí và khả năng bọc lót của ông cũng chỉ ở mức chấp nhận được.

Tổng kết:

Desailly NHD là một phiên bản lai tạp của David Luiz NHD và Bailly ’17. Ông có sức mạnh của Luiz, lối chơi máu lửa của Bailly và AI được nâng cấp đôi chút so với 2 cầu thủ kia. Tuy nhiên, Desailly NHD vẫn chưa khắc phục được nhược điểm hay phạm lỗi ngớ ngẩn để đội nhà dính penalty oan.

Nhìn chung, Desailly NHD là một cầu thủ chơi cho biết, còn để dùng không thay đổi và chinh chiến lâu dài hơn thì những cái tên như Howedes NHD hay Toby NHD vẫn bảo đảm an toàn hơn .
Chúc những bạn một ngày vui tươi và hẹn gặp lại ở những bài review tiếp theo .

Hồng Quý

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *