[Review] Ready Player One (Đấu trường ảo): Đỉnh của đỉnh

Wade Watts 18 tuổi, mồ côi cha mẹ và đang sống cùng vợ chồng dì ruột tại một khu ổ chuột bên trong thành phố; trong game nhân vật của cậu nhóc là Parzival – một chiến binh đơn độc. Samantha Cook là cô gái mất cha vì món nợ khổng lồ trong OASIS và cô chiến đấu để bảo vệ thế giới khỏi tay công ty I.O.I; nhân vật của cô là Art3mins – nữ chiến binh thông minh xinh đẹp. Helen là một hacker cao thủ và thiên tài về chế tạo máy móc; cô lựa chọn nhân vật Aech. Toshiro lựa chọn nhân vật Daito, nhân vật có khả năng biến hình ấn tượng thành robot Gundam. Cuối cùng là cậu nhóc Akihide với nhân vật ninja rùa Shao.

Họ vốn dĩ chỉ là những người bạn quen nhau qua game, không hề biết nhau ngoài thế giới thực. Cho đến khi Parzival với tài năng và niềm đam mê tìm hiểu về cuộc đời của James Halliday – người viết nên trò chơi OASIS, tìm được lời giải cho thử thách thứ nhất và giành được chìa khóa đầu tiên sau 5 năm. Nhóm bạn dần trở nên thân thiết trong thế giới OASIS.

Thế nhưng các bậc tiền bối đi trước đã để lại một triết lý rằng “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân” và đến thế kỷ 21 điều đó vẫn đúng. Wade với tình yêu dành cho cô gái Samantha đã vô tình tiết lộ thân phận thực ngoài đời của mình. Điều này đã khiến Nolan Sorrento, ông chủ công ty công nghệ I.O.I – người có tham vọng chiếm đoạt OASIS bằng mọi giá, để mắt đến Wade và hắn thuê hẳn một đơn vị tìm cách tiêu diệt Wade, thậm chí sát hại cả những người vô tội.

Hậu quả của Nolan gây ra là vợ chồng dì của Wade bị mất mạng và Wade được người của Samantha cứu. Đôi bạn trẻ từ trong game đã chính thức gặp nhau ngoài đời và cùng nhau tìm ra được chiếc chìa khóa thứ hai trong thế giới ảo. Điều này đã đẩy cơn giận dữ của Nolan lên đến đỉnh điểm và ông quyết định tiêu diệt cả nhóm. Samantha bị bắt, Wade may mắn thoát được và hội ngộ với ba người bạn trong game. Anh chàng chiến binh đơn độc xóa bỏ quy tắc không bao giờ lập đội, lập nhóm High Five và kêu gọi tất cả người chơi trong OASIS đứng lên chiến đấu bảo vệ thế giới OASIS khỏi tay kẻ xấu.

Ready Player One thực sự là một tác phẩm xuất sắc, dù nội dung phim đã được cắt gọn nhiều chi tiết phù hợp với bản điện ảnh và thay đổi nhiều tình tiết trong cuốn tiểu thuyết gốc. Nhờ vậy kịch bản phim trở nên đơn giản, ngắn gọn và súc tích hơn rất nhiều. Mặc dù phần lớn thời lượng phim các nhân vật đều sống trong thế giới ảo, nhưng khán giả lại cảm nhận được một thế giới chân thực khi cảm xúc nhân vật được truyền tải tinh tế qua lời thoại của các nhân vật. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thế giới ảo và thực khiến khán giả bật cười thích thú, đặc biệt là những phân cảnh chiến đấu khi sử dụng bộ trang bị XI hay khi Wade đặt chân đến chặng cuối cùng của trò chơi và gặp được James Halliday trong truyền thuyết.

Wade Watts 18 tuổi, mồ côi cha mẹ và đang sống cùng vợ chồng dì ruột tại một khu ổ chuột bên trong thành phố; trong game nhân vật của cậu nhóc là Parzival – một chiến binh đơn độc. Samantha Cook là cô gái mất cha vì món nợ khổng lồ trong OASIS và cô chiến đấu để bảo vệ thế giới khỏi tay công ty I.O.I; nhân vật của cô là Art3mins – nữ chiến binh thông minh xinh đẹp. Helen là một hacker cao thủ và thiên tài về chế tạo máy móc; cô lựa chọn nhân vật Aech. Toshiro lựa chọn nhân vật Daito, nhân vật có khả năng biến hình ấn tượng thành robot Gundam. Cuối cùng là cậu nhóc Akihide với nhân vật ninja rùa Shao.Họ vốn dĩ chỉ là những người bạn quen nhau qua game, không hề biết nhau ngoài thế giới thực. Cho đến khi Parzival với tài năng và niềm đam mê tìm hiểu về cuộc đời của James Halliday – người viết nên trò chơi OASIS, tìm được lời giải cho thử thách thứ nhất và giành được chìa khóa đầu tiên sau 5 năm. Nhóm bạn dần trở nên thân thiết trong thế giới OASIS.Thế nhưng các bậc tiền bối đi trước đã để lại một triết lý rằng “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân” và đến thế kỷ 21 điều đó vẫn đúng. Wade với tình yêu dành cho cô gái Samantha đã vô tình tiết lộ thân phận thực ngoài đời của mình. Điều này đã khiến Nolan Sorrento, ông chủ công ty công nghệ I.O.I – người có tham vọng chiếm đoạt OASIS bằng mọi giá, để mắt đến Wade và hắn thuê hẳn một đơn vị tìm cách tiêu diệt Wade, thậm chí sát hại cả những người vô tội.Hậu quả của Nolan gây ra là vợ chồng dì của Wade bị mất mạng và Wade được người của Samantha cứu. Đôi bạn trẻ từ trong game đã chính thức gặp nhau ngoài đời và cùng nhau tìm ra được chiếc chìa khóa thứ hai trong thế giới ảo. Điều này đã đẩy cơn giận dữ của Nolan lên đến đỉnh điểm và ông quyết định tiêu diệt cả nhóm. Samantha bị bắt, Wade may mắn thoát được và hội ngộ với ba người bạn trong game. Anh chàng chiến binh đơn độc xóa bỏ quy tắc không bao giờ lập đội, lập nhóm High Five và kêu gọi tất cả người chơi trong OASIS đứng lên chiến đấu bảo vệ thế giới OASIS khỏi tay kẻ xấu.Ready Player One thực sự là một tác phẩm xuất sắc, dù nội dung phim đã được cắt gọn nhiều chi tiết phù hợp với bản điện ảnh và thay đổi nhiều tình tiết trong cuốn tiểu thuyết gốc. Nhờ vậy kịch bản phim trở nên đơn giản, ngắn gọn và súc tích hơn rất nhiều. Mặc dù phần lớn thời lượng phim các nhân vật đều sống trong thế giới ảo, nhưng khán giả lại cảm nhận được một thế giới chân thực khi cảm xúc nhân vật được truyền tải tinh tế qua lời thoại của các nhân vật. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thế giới ảo và thực khiến khán giả bật cười thích thú, đặc biệt là những phân cảnh chiến đấu khi sử dụng bộ trang bị XI hay khi Wade đặt chân đến chặng cuối cùng của trò chơi và gặp được James Halliday trong truyền thuyết.

Xem thêm: The Alchemist

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *