Sinh viên nghĩ gì về Đại học Công nghiệp TP.HCM

Danh sách

Bài viết

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Đại học Công nghiệp TP.HCM thành lập năm 1957, chuyên đào tạo về Cơ khí – Điện tử, tọa lạc tại quận Gò Vấp – Tp.HCM. Năm 2016 trường tuyển sinh với 36 ngành đào tạo, điểm chuẩn dao động từ 17 – 21,5 điểm. Có nên học tại đại học Công Nghiệp TP. HCM?

Sau đây là cảm nhận từ chính những sinh viên đã và đang theo học tại ngôi trường này :
” Mình học khoa Cơ Khí, mình thấy Khoa Cơ Khí thì được trang bị những thiết bị văn minh xịn, ngon, rất tốt và đời mới, chuyên nghiệp mà mấy khoa như điện tử thì máy móc 10 máy dùng đc 6, 7 máy ak, phòng thì cũng OK nhiều quạt mát, mà đông sinh viên quá, máy chiếu thì trường đang thay dần nên chất lượng OK rồi, không như trước .
Chất lượng giảng viên thì mình nói thật là TỐT, nhiệt tình tận tâm, khoa cơ khí mình học thì đa số dạy kim chỉ nan là Tiến Sĩ bên quốc tế, học mà mê luôn, rực lửa luôn, trừ mấy ông thỉnh giảng thì dạy lơ mơ quá. Học ĐH thì tự học thì mới điểm trên cao được, kiến thức và kỹ năng trên lớp đi thi đc tầm 7 đ là cao thôi, tự học đa phần .
Nhược điểm thì Giáo vụ khoa thao tác gì chậm, không làm mà cứ đi đâu quài, trò chuyện không chịu giải quyết và xử lý nhanh, nói nhẹ nhàng không được toàn nói giọng ông nội, thang máy thì cũng OK, mình nghe đứt cáp mà đi quài 3 năm nay không thấy yếu tố gì, thang máy hoạt động giải trí suốt ngày, luân chuyển đông người thì hư cũng dễ hiểu thôi. Nhất là cái học phí, tăng hoài, năm nào cũng tăng, năm mình vô là 190 k / chỉ giờ 308 k / chỉ rồi, tăng chóng mặt, tăng mà không hiểu nguyên do, trong khi mọi thứ đều không biến hóa gì nhiều. ” – Luân Lê

“Nhược điểm:
– Học phí quá cao đối với một trường công lập và hơn nữa cũng có tiếng từ lâu.
– Những bộ phận như bảo vệ, lao công, giữ xe,…thái độ làm việc không tốt đối với sinh viên (không phải là tất cả nhưng số đông).
– Tình trạng ùn tắt mỗi khi đóng học phí, hoặc là lúc gửi xe cảm thấy rất khó chịu.
– Khó khăn trong các vấn đề như phải mặc đồng phục đi học, bắt buộc phải đeo thẻ sinh viên mới cho đi thang máy,…
Ưu điểm:
– Giảng viên đa số dạy tận tình, tâm huyết và gần gũi sinh viên.
– Máy móc thực hành tốt nhưng hơi cũ rồi.
– Phong trào trường hoạt động rất mạnh.
– Thư viện tốt.
– Không gian trường và không gian phòng học thoáng.” – Chia sẻ từ bạn Lê Hải Nhân

“Ưu điểm
– Đa số giảng viên tận tâm, nhiệt tình, có chuyên môn, truyền thụ tốt.
– Trường lớp sạch sẽ
– Cơ sở hạ tầng tốt
Khuyết điểm
– Giao vụ một số khoa khó chịu thậm chí có thái độ gay gắt, quát mắng với sinh viên khi sinh viên có việc đến khoa.
– Nhiều phòng học nóng nực, máy chiếu kém chất lượng ảnh hưởng tới giảng dạy và học tập.
– Kí túc xá của nhà trường quá đông và đắt đỏ. Với mức 250.000/phòng/24 người/tháng thì đây là mức tiền phòng cao nhất đối với kí túc xá đại học trên toàn quốc. Năm 2016-2017 nhà trường dự tính có 3 mức đối với mỗi phòng KTX là 250.000đ/phòng/24 người; 300.000/phòng/20 người/tháng và 400.000/phòng/16 người/tháng nhưng đây vẫn là con số quá cao.
– Học phí quá cao và không ổn định, là sinh viên năm cuối nhưng từ ngày đầu vào trường em đã chẳng xa lạ với chuyện năm nào trường cũng tăng học phí trong khi không thấy cơ sở vật chất thay đổi.
– Nhà trường không linh hoạt nên sinh viên luôn phải xếp hàng rất lâu để nộp học phí.
– Sinh viên quá đông nên việc đăng kí học phần rất khó khăn, có nhiều sinh viên không thể chen vào để đăng kí kịp nên ảnh hưởng tới tiến độ ra trường.
– Các phong trào hoạt động xã hội bó hẹp trong phạm vi một số khoa và đa phần là người cũ nên sinh viên ít có cơ hội được tham gia.” – Người dùng ẩn danh

Xem thêm nhìn nhận của học viên về Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại nhìn nhận đại học Công Nghiệp

Học tại đại học Công Nghiệp Tp. HCM có tốt không?

Dựa trên 127 lượt bầu chọn, số điểm tin tưởng trung bình mà học viên dành cho Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh là 6,2 / 10 điểm. Qua những phản hồi, Edu2Review nhận thấy rằng điều sinh viên không hài lòng nhất tại đây chính là mức học phí tăng qua những năm, chất lượng giảng viên chưa đồng đều, đặc biệt quan trọng ở mảng Hành chính, giáo vụ, thái độ Giao hàng là điểm trừ lớn nhất dành cho IUH. Tuy nhiên, Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn có điểm mạnh của riêng mình đó chính là nghành nghề dịch vụ về Cơ khí, thiết bị tuy không mới nhưng vẫn quản lý và vận hành ổn .

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn.

>> Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây
Edu2Review Team

***Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *