Du lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn tự túc | Kinh nghiệm đi từ A-Z

Du lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn tự cung tự túc thuận tiện nhiều hơn so với nhiều người nghĩ. Mình sẽ tư vấn với yêu cầu những lựa chọn du lịch chi tiết cụ thể nhất dành cho những người chưa khi nào đến đây. Từ cách đi như thế nào, địa chỉ nó ở đâu, bên trong có gì đặc biệt quan trọng và gợi ý về Ngân sách chi tiêu dịch vụ ở khu du lịch Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Hãy cùng miền Tây có gì khám phá khu du lịch tiêu biểu vượt trội của Đồng Bằng Sông Cửu Long này nhé !
Ngồi xuồng ba lá trải nghiệm sông nước miền TâyNgồi xuồng ba lá trải nghiệm sông nước miền Tây

Cồn Phụng Cồn Thới Sơn ở đâu

Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn thuộc khu cồn Tứ Linh : Long – Lân ( Thới Sơn ) – Qui – Phụng. Khu cồn này nằm giữa địa phận Bến Tre và Tiền Giang ở dưới chân cầu Rạch Miễu. Một khu du lịch giao thoa giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất mê hoặc .
Từ bến tàu bạn có thể nhìn thẳng ra nhịp dẫn cầu Rạch MiễuTừ bến tàu bạn có thể nhìn thẳng ra nhịp dẫn cầu Rạch Miễu

Cách đi du lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn từ Hà Nội

Nếu bạn ở TP. Hà Nội hay những tỉnh miền Trung, Bắc thì vận động và di chuyển máy bay là điều bắt buộc ( Trừ phi bạn là dân phượt khủng ). Sân bay gần với khu Cồn Phụng và Thới Sơn nhất là cảng hàng không Tân Sơn Nhất ( Cách hơn 70 km từ TP HCM ) .

Đề xuất của Miền Tây có gì dành cho bạn khi ở xa: Di chuyển bằng máy bay, đặt tour trọn gói của một công ty du lịch. Bạn sẽ được lo lắng xe, đồ ăn và vé tham quan. Giá tiền có thể mắc hơn một ít nhưng tiện lợi hơn khi có người chuẩn bị A-Z và sẽ không bị chặt chém.

Cô lái đò bịt kín mặt như ninja để tránh nắngCô lái đò bịt kín mặt như ninja để tránh nắng

Cách đi du lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn từ Sài Gòn

Nếu ở TP HCM bạn hoàn toàn có thể đi xe máy hoặc xe đò từ đó đến thẳng thành phố Mỹ Tho. Ở nhiều khách sạn đều cho thuê xe máy. Hoặc đi xe khách Phương Trang hoặc Thành Bưởi đều có tuyến thẳng đến đó ( Giá vé từ 80.000 – 100.000 đ / vé ). Bạn hoàn toàn có thể liên hệ ở Bến xe miền Tây hoặc đại lý ở Lê Hồng Phong .
Hướng dẫn viên vui vẻ làm mẫu cách cầm tổ ongHướng dẫn viên vui vẻ làm mẫu cách cầm tổ ong
Từ Mỹ Tho bạn vận động và di chuyển bằng taxi đến thẳng bến tàu Cồn Phụng và Thới Sơn ( Khoảng 7 km ) .
Đề xuất của Miền Tây có gì dành cho bạn là nên vận động và di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi cho mái ấm gia đình. Với 70 km bạn chỉ mất khoảng chừng 1 tiếng rưỡi và sẽ thuận tiện thăm quan khu Cồn này khá nhiều .
Du lịch sinh thái Cồn PhụngDu lịch sinh thái Cồn Phụng

Cách đi du lịch Cồn Phụng Cồn Lân từ Cần Thơ

Đường đi Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn cách Cần Thơ khoảng chừng 85 km. Bạn hoàn toàn có thể dùng cách tương tự như như trên là vận động và di chuyển bằng xe khách đến Mỹ Tho .
Đề xuất của Miền Tây có gì dành cho bạn : Nên vận động và di chuyển bằng xe máy và mua vé ngay tại bến tàu .
Cầu tàu đi Cồn Phụng và Cồn Thới SơnCầu tàu đi Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn

Địa chỉ Cồn Phụng Cồn Lân

Cồn Phụng, Cồn Lân nằm ngay giữa con sông và giáp ranh 2 tỉnh thành Tiền Giang và Bến Tre. Nằm ngay dưới chân cầu Rạch Miễu. Tuy vậy để đến đây bạn cần vận động và di chuyển bằng đường thủy bằng tàu thuyền. Bến tàu cũng nằm khá gần khu Cồn và tại phường 1 thành phố Mỹ Tho .
Bản đồ du lịch sông Tiền ở bến tàu đi Cồn Phụng Cồn Thới SơnBản đồ du lịch sông Tiền ở bến tàu đi Cồn Phụng Cồn Thới Sơn
Khi đến bến tàu bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đặt tour trọn gói gồm ăn, vé và cả hướng dẫn viên du lịch ngay tại đó. Hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyển dời bằng tàu đến đó và thăm quan tự cung tự túc. Mình nghĩ bạn nên du lịch thăm quan tự cung tự túc sẽ mê hoặc hơn. Khi đến đó bạn chỉ việc đi tò mò và đặt những dịch vụ như bơi xuồng ba lá, nhà hàng, đi xe ngựa. Tham khảo Google Maps địa chỉ bến tàu đi khu Cồn .
Bến tàu đi Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn ở Tiền GiangBến tàu đi Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn ở Tiền Giang

Địa chỉ bến tàu đi Cồn Phụng: 6 Ba Mươi Tháng Tư, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

Du lịch Cồn tứ linh Long Lân Qui Phụng có gì

Cùng mày mò khu cồn du lịch nổi tiếng của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang này cùng Miền Tây có gì nhé ! Sự thanh thản của khung cảnh miệt vườn đặc trưng miền Tây và những món ăn ngon tạo nên lợi thế du lịch cực lớn nơi đây .
Hàng chục người chèo xuồng ba lá ở Cồn Thới SơnHàng chục người chèo xuồng ba lá ở Cồn Thới Sơn

Sự thanh bình của làng quê miền Tây

Đến Cồn Phụng Cồn Thới Sơn du lịch không phải tìm những điều sôi động mới lạ. Mà là tìm về những điều tự nhiên thanh thản của làng quê miền Tây .
Những con tàu đưa khách du lịch đến khu Cồn Phụng Cồn Thới SơnNhững con tàu đưa khách du lịch đến khu Cồn Phụng Cồn Thới Sơn

Nghe đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử Nam bộ từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc trưng đại diện thay mặt nơi đây. Những câu hò từ những lời ru con đến những tiếng đờn vang bên những sân vườn hay dưới bóng cây ở miền Tây .
Đến với Cồn Phụng bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức nét văn hóa truyền thống mê hoặc này của người miền Tây. Những cô chú ca sĩ với giọng ca tuyệt vời biểu lộ những bài hát vọng cổ tầm cỡ. Đặc biệt bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu những bài hát mà mình thích hay cũng hoàn toàn có thể ĐK hát
Nghe những nghệ sĩ hát đờn ca tài tử Nam bộNghe những nghệ sĩ hát đờn ca tài tử Nam bộ

Tham quan vườn và thưởng thức trái cây

Trên Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn cũng có khá nhiều vườn trái cây khác nhau để du lịch thăm quan. Tuy vậy một điểm trừ nhẹ là bạn chỉ được ngắm nhìn và du lịch thăm quan chứ không được hái. Nhưng do đó vườn trái cây mới giữ được tốt hơn để người sau du lịch thăm quan .
Thưởng thức trái cây và trà mật ong ở Cồn Phụng Cồn Thới SơnThưởng thức trái cây và trà mật ong ở Cồn Phụng Cồn Thới Sơn
Sau khi du lịch thăm quan và nhìn ngắm những loại trái cây khác nhau tùy mùa vụ : ổi, xoài, mận, cóc, mít, … Thì bạn sẽ được mời chiêm ngưỡng và thưởng thức những dĩa trái cây với nhiều loại trái cây khác nhau .
Ăn trái cây ở Cồn Thới SơnĂn trái cây ở Cồn Thới Sơn

Xem nuôi ong và thưởng trà mật ong

Bên cạnh chiêm ngưỡng và thưởng thức trái cây thì ngồi thưởng trà mật ong và xem cách người dân nuôi ong ở đây như thế nào cũng khá mê hoặc. Bạn sẽ được thuyết minh về quy trình nuôi ong từ chính những người nông dân. Ngoài ra nếu bạn can đảm và mạnh mẽ thì hoàn toàn có thể cầm thử những tổ ong tự tạo lên thử để chụp hình check in ( Lưu ý là những con ong ở đây đều rất hiền và không có độc nên không cần quá sợ hãi ) .

Khách du lịch hào hứng chụp hình cùng tổ ong

Đi xe ngựa quanh đường làng

Đến với hai khu cồn Thới Sơn và Cồn Phụng bạn sẽ được thưởng thức ngồi xe ngựa quanh những con đường làng. Tiếng lạch cạch của vó ngựa đưa bạn xuyên qua những con đường xi-măng phủ đầy bóng mát cây cối. Tốc độ 10 km / h của xe ngựa giúp bạn tự do nhìn ngắm xung quanh nhiều hơn. Hay đặc biệt quan trọng là việc chụp hình cùng những xe ngựa khi đi cũng khá mê hoặc .
Ngồi xe ngựa đi trên con đường làng xanh bóng mátNgồi xe ngựa đi trên con đường làng xanh bóng mát

Ngồi xưa ngựa không phải là dịch vụ bắt buộc khi tham quan. Tuy phải có khách du lịch thì những chú ngựa mới có thức ăn (Chủ nó cần tiền mua thức ăn). Nhưng hiện trạng ngựa ở đây là khá gầy gọc và lao động quá sức. Vì vậy cũng nên cân nhắc khi bạn có muốn trải nghiệm xe ngựa hay hay không (Nó sẽ đi một vòng trở lại điểm ban đầu để bạn trải nghiệm đi xe ngựa mà thôi). Bạn có thể lựa chọn hình thức đi bộ khám phá cũng khá hay thay thế.

Đi tản bộ dưới những hàng cây xanh mát ở Cồn Phụng và Cồn Thới SơnĐi tản bộ dưới những hàng cây xanh mát ở Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn

Ngồi xuồng ba lá khám phá kênh rạch

Đây là đặc trưng mà mình thích nhất khi du lịch miền Tây ở đây. Ngồi những chiếc xuồng ba lá, đội thêm chiếc nón lá đi xuyên qua những con kênh rạch. Hai bên là những hàng dừa tuyệt vời vô cùng .
Khách du lịch thích thú việc ngồi xuồng ba lá khám phá sông nướcKhách du lịch thích thú việc ngồi xuồng ba lá khám phá sông nước
Ngồi và nghe những cô chú hay chị lái đò nói về chuyện đời, chuyện nghề khá mê hoặc. Đa phần những cô chú người miền Tây nên khá tự do bắt chuyện. Những câu truyện đó luôn mang nét mê hoặc riêng với tôi khi được nghe .

Ngồi xuồng ba lá len lỏi qua con rạch nhỏ ở sông Tiền

Chụp hình mạo hiểm cùng trăn gấm

Những chú trăn gấm khổng lồ uốn lượn quanh thân tạo cảm xúc mạo hiểm nhưng cũng vô cùng mê hoặc. Chắc chắn đó sẽ là một bức hình check in mê hoặc ở Cồn Thới Sơn khi đến du lịch. Riêng về mức độ bảo đảm an toàn thì hãy tự tin rằng chúng được thuần dưỡng lâu năm, mỗi ngày hàng trăm hành khách chụp hình cùng. Và đặc biệt quan trọng luôn có chuyên viên nuôi trăn bên cạnh bạn .
Chụp hình check in cùng trăn gấmChụp hình check in cùng trăn gấm

Ăn uống miệt vườn tuyệt vời

Đã đi du lịch thì bên cạnh việc tò mò khung cảnh đẹp thì ăn ngon luôn là thứ tất cả chúng ta muốn thưởng thức. Trên khu vực Cồn Phụng có cả một nhà hàng quán ăn với ẩm thực ăn uống miệt vườn tuyệt vời. Những món ăn ngon đặc sản nổi tiếng miền Tây như cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, lẩu cá linh bông điên điển, … hay những món tôm với nguyên vật liệu tươi sống đều có trong menu .

Đặc biệt món xôi phồng trông như những chiếc trứng khổng lồ của khủng long thời tiền sử nữa. Bạn sẽ phải giật mình với hình dáng mê hoặc bên ngoài của nó. Ăn xôi phồng cùng với kho quẹt thì đúng bài luôn .

Những món gợi ý bạn nên chiêm ngưỡng và thưởng thức tại Cồn Phụng : Cá tai tượng chiên xù, xôi chiên phồng, lẩu chua cá hú, cá lóc nướng, cá lóc kho tộ, cá kèo kho tộ, tôm hùm nướng, gỏi củ hủ dừa, tép rang dừa, lẩu gà lá dang, … Ngoài ra món chuột đồng chiên xã hay đuông dừa sống là những đặc sản nổi tiếng riêng không liên quan gì đến nhau ở đây .
Thưởng thức đồ ăn tại không gia miệt vườnThưởng thức đồ ăn tại không gia miệt vườn

Khu vui chơi rộng rãi

Ở gần khu vực siêu thị nhà hàng có cả một khu đi dạo khá mê hoặc với những game show dân gian lôi cuốn trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể dẫn trẻ nhỏ mày mò khu đi dạo này sau khi siêu thị nhà hàng xong hoặc trong thời hạn chờ thức ăn mang lên .
Cá bú bình Cồn PhụngCá bú bình Cồn Phụng
Bạn hoàn toàn có thể cho cá bú bình với hàng chục con cá tung tăng bơi dưới nước, hay chơi trò cá matxa chân. Khám phá những game show như đạp xe đạp điện qua cầu ván, đi cầu khỉ, câu cá sống, quả bong bóng nước khổng lồ, … Hay thăm quan khung cảnh được phong cách thiết kế đầy mê hoặc của khu vực này .

Những trò chơi ở Cồn Phụng

Tham quan làng nghề kẹo dừa truyền thống

Chắc từ nhỏ, ai trong tất cả chúng ta cũng từng thử chiêm ngưỡng và thưởng thức những viên kẹo dừa ngon ngọt, béo ngậy đầy mê hoặc ( Chắc hẳn thế hệ 9 x đời đầu về sau đều nhớ về nó ). Những chiếc kẹo dừa béo ngậy ấy có nguồn gốc từ xứ sở dừa Bến Tre .
Đến đây bạn sẽ được du lịch thăm quan công xưởng sản xuất kẹo dừa Bến Tre truyền thống cuội nguồn ngay trên cồn. Từ những việc làm chế biến đến đóng gói chúng như thế nào. Chắc chắn bạn sẽ tròn xoe mắt với những đôi tay tay nghề cao thao tác như robot của những cô gói kẹo .
Đặc biệt những mẫu sản phẩm kẹo dừa nóng giãy, bánh tráng, bánh phồng đều có hàng dùng thử cho bạn. Thưởng thức chúng nếu ngon thì mua thêm về nhà ăn nhé !
Bảo tàng dừa ở Cồn PhụngBảo tàng dừa ở Cồn Phụng

Tìm hiểu về đạo Dừa của ông Nguyễn Thành Nam

ĐBSCL từ thời xưa là nơi nguồn gốc khá nhiều đạo thống của Nước Ta. Đặc biệt đạo Dừa của ông Nguyễn Thành Nam là một trong những đạo thống khá nổi tiếng với sự “ lạ ” màm nó mang đến. Đặc biệt từ cách sử dụng dừa làm nước uống, thức ăn chính đến những khu công trình kiến trúc đa số từ gỗ cây dừa .
Đặc biệt tuy tính tình có phần lập dị nhưng ông Nguyễn Thành Nam đã mang tư tưởng “ hòa đồng dân tộc ” đến nhiều người. Từ việc ông đưa những giá trị tôn giáo tích hợp lại với nhau như đạo Phật, đạo Nho và cả đạo Lão hòa quyện với nhau .

Ông tự xưng là Quyền thiên nhơn chỉ huy Thích Hòa Bình, công bố theo cả ba tôn giáo là Nho, Phật, Lão. Đạo của ông không cần tụng kinh, gõ mõ mà chỉ cần ngồi tham thiền và ăn chay, tưởng niệm, … và khuyến khích người đời sống tôn trọng lễ nghĩa và yêu thương nhau, cư xử hòa mục với nhau. Về thực phẩm, Đạo Dừa khuyên nên ăn dừa và uống nước dừa .Ông thử nghiệm hòa đồng dân tộc bản địa bằng cách nuôi chuột và mèo sống chung với nhau trong một lồng. Qua hình ảnh này ông chứng-minh là hai kẻ đối nghịch vẫn hoàn toàn có thể “ sống chung hòa bình ” và mong ước Nước Ta sẽ không còn cuộc chiến tranh. Năm 1967, ông có nhờ báo chí truyền thông tuyên truyền đạo của mình và hoạt động ra tranh cử tổng thống Nước Ta Cộng hòa. Dịp này, có một Fan Hâm mộ Tặng Ngay ông một cặp ngà voi quý hiếm, mỗi chiếc dài 1,8 m, nặng 45 kg, có đường kính 0,5 m. Nay cặp ngà voi quý hiếm này được công nhận là cặp ngà voi quý hiếm lớn nhất Nước Ta, hiện đang được tọa lạc ở phòng khách Tỉnh ủy ( Đảng Cộng sản Việt Nam ) tại Bến Tre. Trong số Fan Hâm mộ Đạo Dừa có con trai của nhà văn Mỹ John Steinbeck .Trích từ Wikipedia.org

Đặc biệt Cồn Phụng gìn giữ khá nguyên vẹn những di tích lịch sử của đạo Dừa. Chắc chắn nó sẽ mang những kiến thức và kỹ năng có ích khi du lịch thăm quan đạo thống kỳ lạ này .

Cảnh quan xung quanh cồn Phụng Bến Tre

Giá du lịch Cồn Phụng Cồn Thới Sơn

Giá tour Cồn Phụng Cồn Thới Sơn lúc bấy giờ theo mình tìm hiểu thêm từ nhiều công ty gồm có tàu thuyền đưa từ bờ lên cồn :

  • Giá vé tham quan + tàu, uống trà, đờn ca tài tử, trái cây, đi xe ngựa, đi xuồng ba lá + HDV: 200.000đ – 250.000đ (Giá thay đổi tùy vào công ty bạn đặt tour).
  • Giá ăn uống: 100.000đ – 150.000đ/người. Tuy vậy mình khuyến khích bạn tự đặt đồ ăn để có thể tự lựa món ngay tại nhà hàng.
  • Trò chơi dân gian: 70.000đ/người (Chưa bao gồm phí thuê đồ bà ba để chơi).
  • Tát mương bắt cá: 20.000đ/người (Đủ 10 người mới có thể chơi hoặc bạn trả thêm chi phí chênh lệch, và được bắt nướng 2 con cá).

Hướng dẫn viên thuyết minh ngay trên tàu khi đi tham quan CồnHướng dẫn viên thuyết minh ngay trên tàu khi đi tham quan Cồn

Những bộ ảnh đẹp khách du lịch chụp lại

Một số hình ảnh do khách du lịch check in lại ở đây.

Ảnh IG đẹp về Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn Tiền Giang Bến TreẢnh IG đẹp về Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn Tiền Giang Bến Tre
Ảnh IG đẹp về Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn Tiền Giang Bến Tre 2Ảnh IG đẹp về Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn Tiền Giang Bến Tre 2

Khách du lịch nói gì về du lịch Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn

Bạn Anh Nguyen nhìn nhận 3/5 : “ Đầu tiên thật sự cảm ơn BGĐ KDL Cồn Phụng đã mang những nét rất rực rỡ của sông nước miền Tây, đặc sản nổi tiếng của quê nhà Bến Tre cho hành khách. Bên cạnh đó, tôi có 1 số ít góp ý mang đặc thù kiến thiết xây dựng như sau : + Bán hàng thật chất lượng giá thành hài hòa và hợp lý vì hành khách rất mưu trí. + Du lịch sông nước phải bảo vệ bảo đảm an toàn xuất hiện áo phao cứu trợ kể cả người già và trẻ nhỏ. + Những người chèo thuyền hãy mang những câu truyện về quê nhà, đặc sản nổi tiếng vùng miền, những câu truyện vui hóm hỉnh thay cho những lời than vãn về đời sống khổ cực. Vì không ai muốn bỏ tiền ra đi du lịch mà còn mang thêm những phiền muộn trong lòng. Hãy lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước bằng sự mê hoặc nét đẹp quê nhà và cả cái tâm nhân hậu của con người miền Tây và hành khách sẽ quay trở lại cùng với mái ấm gia đình bạn hữu của họ. Đó sẽ là sự tăng trưởng du lịch vững chắc, không phải nỗ lực lấy hết tiền trong túi hành khách lần tiên phong mà hãy để họ đồng ý bỏ thêm tiền cho lần du lịch tiếp theo cùng với người thân trong gia đình của họ để đến lại lần nữa. Chúc cho Khu du lịch Cồn Phụng ngày càng thêm tốt đẹp. ”
Khách du lịch đánh giá về Cồn PhụngKhách du lịch đánh giá về Cồn Phụng
Gợi ý lịch trình du lịch Tiền Giang Bến Tre tự cung tự túc : Chùa Vĩnh Tràng – Cồn Tứ Linh ( Cồn Phụng, Cồn Lân ( Cồn Thới Sơn ), Qui, Phụng – Trại rắn Đồng Tâm .

Bạn có thể tham khảo về kiến trúc và cách đi chi tiết: Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *