Kinh nghiệm “xương máu” để chọn mua được căn hộ chung cư tốt

Chọn mua được một nhà ở chung cư tốt không phải chuyện thuận tiện, nhất là những người trẻ lần đầu mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều cần làm khi chọn mua nhà ở chung cư mà không phải ai cũng biết .

Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

Khác với hầu hết những sản phẩm & hàng hóa khác, bất động sản là một loại sản phẩm có giá trị cao nên rất khó mua và cũng khó bán bởi tính thanh khoản và độ lớn của gia tài khi cần quyết định hành động .

Trong thời buổi giá cả thị trường bất động sản thay đổi liên tục đến “chóng mặt”, việc chọn mua một căn hộ chung cư tốt là điều khá khó khăn. Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi chọn mua nhà chung cư từ anh Nguyễn Đức Tâm – một Khách Hàng thân thiết của Rever.

can-ho-chung-cu-11

Kinh nghiệm về việc chọn chủ đầu tư dự án

Lựa chọn chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Có rất nhiều người mua nhà chung cư lúc bấy giờ gặp yếu tố tương quan đến chủ góp vốn đầu tư. Một số yếu tố thường gặp ở phía chủ góp vốn đầu tư như : Tiến độ thiết kế và tiến trình chuyển giao chậm ; hoặc bỏ hẳn không xây ; bán nhà kiểu ” vịt trời ” ; kêu gọi góp vốn một giá, nhưng khi lên hợp đồng một giá khác ; chất lượng thiết kế xây dựng cẩu thả ; thu phí quản trị giá trên trời … hiếm ai không gặp những tai nạn thương tâm trên. Một chủ góp vốn đầu tư đáng tin cậy cần có những yếu tố sau :
– Có kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng và quản trị những khu đô thị đã đi vào hoạt động giải trí. Hãy nhìn những khu đô thị, những dự án Bất Động Sản đang được thị trường tiếp đón tích cực để tìm cho mình một chủ góp vốn đầu tư uy tín .
– Giá gốc của nhà ở ghi trên hợp đồng mua và bán phải sát với giá thị trường. Đừng ham những chủ góp vốn đầu tư đưa ra những căn hộ cao cấp có giá gốc thấp. Thị trường bất động sản tại những khu đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh và TP.HN lúc bấy giờ hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn những dự án Bất Động Sản chung cư thương mại chưa hoặc mới khai công mà có giá gốc chỉ xấp xỉ 10 triệu / mét vuông là khó khả thi, bởi sự trượt giá về giá tiền thiết kế xây dựng. Khách hàng nên nhớ ” của rẻ khi nào cũng đi liền chữ ôi ” .
– Có tiềm lực kinh tế tài chính vững mạnh và năng lực tự kiến thiết xây dựng tốt hoặc phải có sự hợp tác với những tổng thầu kiến thiết uy tín để bảo vệ chất lượng khu công trình nhà chung cư .
– Chủ góp vốn đầu tư trực tiếp bán hàng hoặc gián tiếp bán hàng qua những sàn phân phối uy tín mà họ link, nhằm mục đích đưa những mẫu sản phẩm tốt nhất của họ đến người mua. Việc này có quyền lợi lâu dài hơn tới tận khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ chính chủ vì có pháp luật nhà ở thanh toán giao dịch qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ chính chủ mới nhanh gọn và thuận tiện …
– Chủ góp vốn đầu tư ngoài việc thiết kế xây dựng nhà để bán cho người mua, bản thân họ còn giữ lại một phần và sử dụng chính những mẫu sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan trọng, chứng minh và khẳng định việc quản trị, thu phí, thiết kế xây dựng hạ tầng … lâu dài hơn và chung sống cùng người mua
– Chủ góp vốn đầu tư được nhiều ngân hàng nhà nước lớn link và tương hỗ bảo lãnh. Hãy ghé qua sàn của chủ góp vốn đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng nhà nước có đại diện thay mặt trực tiếp tương hỗ người mua vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng nhà nước có bộ phận thẩm định và đánh giá và nhìn nhận năng lượng chủ góp vốn đầu tư tốt hơn tất cả chúng ta nhiều …

quan-2-tphcm-min-1

Lưu ý về yếu tố vị trí, hạ tầng khi chọn mua nhà ở chung cư

Kinh nghiệm về việc đánh giá vị trí, hạ tầng dự án

Hạ tầng của một khu chung cư thường có vô vàn yếu tố khiến bạn phải chăm sóc. Theo đó, yếu tố tiên phong chính là vị trí. Từ vị trí, ta có mối đối sánh tương quan với hạ tầng có sẵn của những khu đô thị và phường xóm lân cận. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải đặc biệt quan trọng chăm sóc đó là khoảng cách từ chung cư tới vị trí thao tác liên tục của bạn, khoảng cách với những trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đã / sẽ học .

Có thể thấy hiện nay rất nhiều khu chung cư có thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội khu rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là một vấn đề rất lớn, kể cả khi bạn có xe hơi. Hãy tưởng tượng một năm mỗi người phải tiêu xài 700 tiếng đồng hồ cho việc đi trên đường và chờ đợi khi tắc đường, cộng thêm chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe… Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ chung cư cũ dù rất cũ nát hoặc mới tinh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá dữ dội khi so với các khu đô thị mới ven đô.

masteri%20thaodien

Bạn hãy tự mình đặt ra những câu hỏi sau về hạ tầng và lưu lại cho điểm, nếu đạt 70 % nhu yếu là bạn hoàn toàn có thể đã tìm được một khu chung cư vừa lòng :
– Vị trí đối sánh tương quan với cả khu vực và TT thành phố thế nào ? Tương lai vị trí này có tăng trưởng không ? Thuận tiện về giao thông vận tải cho việc đi làm, đi học của đa phần thành viên trong mái ấm gia đình hay không ?
– Hạ tầng thiết yếu bảo vệ đời sống hàng ngày : điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí công viên, những tiệm ăn, dịch vụ hành chính công … có khá đầy đủ và thuận tiện không ?
– Hạ tầng môi trường tự nhiên : gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, khoảng trống yên tĩnh, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng chừng không công cộng không ?
– Hạ tầng nhân sinh : hội đồng công dân có văn minh, đồng đều văn hóa truyền thống và lối sống hay gần khu dân cư phức tạp, tụ điểm tệ nạn không ?
– Hạ tầng văn hóa truyền thống, tâm linh : có gần TT văn hóa truyền thống, nơi thể thao vui chơi, hồ bơi … không ?
– Hạ tầng tương lai : quy hoạch chung tổng thể và toàn diện khu đô thị và những khu lân cận có hòa giải, tăng trưởng không ?

– Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?

– Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?

– Hạ tầng nội bộ : phí hoạt động và sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản trị tòa nhà, quy củ và lao lý của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi hoạt động và sinh hoạt chung …
Phải xét nhiều yếu tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là : Giao thông => Điều kiện thiết yếu => An ninh trật tự => Văn hóa => Môi sinh .

Có nhiều yếu tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè… nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời gian ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu đô thị mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách hiệu quả và chính xác nhất.

Danh sách nhà đất tại Rever

Có thể bạn quan tâm:

Thế An (Tổng hợp)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *