Review Boss là nữ phụ – Mặc Linh [UPDATING]

Boss là nữ phụ – Mặc Linh 

Thể loại : xuyên nhanh, mạng lưới hệ thống, nữ phụ văn, nữ cường, nữ sủng nam, HE
Đây là bộ xuyên nhanh thứ hai mình đọc sau Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ. Motif thì giống nhau, đều là xuyên vào những quốc tế tiểu thuyết, phá couple nam-nữ chính, trả thù / triển khai nguyện vọng cho nữ phụ. Ngoài ra không hề thiếu nhân vật nam chủ xuyên cùng nữ chủ đến khắp quốc tế nữa :))) Đánh giá của mình thì hai truyện đều mê hoặc, nhưng Boss là nữ phụ điển hình nổi bật hơn ở chỗ nó dài hơn rấttttttttttttttt nhiều ( hơn 2000 chương, 56 quốc tế, đọc mất cỡ 100 tiếng ) và nhân vật nữ chủ rực rỡ hơn. Có thể nói đây là 1 trong số những nữ chủ hay nhất mình từng đọc .

Nữ chủ của truyện là Thời Sênh – tác giả chuyên đào hố không lấp, gây hại cho các nhân vật phụ. Hậu quả là bị rơi vào tay của 1 hệ thống, ném Thời Sênh xuyên vào các tiểu thuyết máu chó khác nhau, thực hiện nguyện vọng của nữ phụ trong các cuốn đó. Mà số phận nữ phụ nào cũng thảm, không chết thì bị hiếp, không thì cũng bị đày ải khổ cực cả đời. Thời Sênh xuyên vào đảo lộn hết các thế giới, có lúc còn phá hoại cả thế giới luôn :))) Cái mình thích nhất ở nhân vật này là tính cách cực kì vô sỉ, phúc hắc, huênh hoang, cả thế giới đều phải ngả nón trước sự châm chọc, móc mỉa của chị. Nhưng ai mà dám phản kháng chứ, nàng lôi thiết kiếm ra chém chết luôn ý chứ =))) Đọc mà thấy bao soái bao ngầu luôn. Chẳng thế mà trong truyện ngoài mấy anh nam ra còn có mấy cô em gái mưa ngả rạp tự nguyện “bẻ cong” trước sự ngầu lòi của Thời Sênh mà. Điểm trừ là nhiều khi thấy Thời Sênh vô tâm, máu lạnh quá, có những lúc không đồng ý với cách làm của nàng lắm.

Mặc dù vô tâm vô tính nhưng Thời Sênh cũng không phải là chưa từng rung động. Cô so với những nhân vật trong tiểu thuyết đều coi như NPC, không muốn phí hoài tình cảm của mình, nhưng lại có 1 ngoại lệ duy nhất – Phượng Từ. Và đương nhiên, Phượng Từ chính là nam chủ của tất cả chúng ta :))) Lúc đầu đọc thì thấy ủa sao mẹ nữ chủ mãi không thấy rung động với ai, hay bả có yếu tố tâm sinh lí, đọc thấy Sở Đường với Lục Thanh Vận cũng xịn phết mà không rung rinh. Ai dè đâu nam chủ Open từ quốc tế thứ ba lận cơ :))) mà xứng danh làm người cướp trái tim nữ chính, anh vừa giỏi vừa ngầu, bá đạo lên tận nóc. Thời Sênh chỉ cần nhìn cái cây hơi lâu chút thôi là đốt cây thành tro luôn, chứ đừng nói là thằng nào mà léng phéng lại gần vợ mình. Thời Sênh cũng tự nhủ đây chỉ là NPC, nhưng rồi sau 1 hồi đấu tranh tư tưởng cũng gật đầu ở bên Phượng Từ, thậm chí còn chiều chuộng chàng đến vô pháp vô thiên luôn. Kể cả ở những quốc tế khác, Thời Sênh không ngừng đi tìm Phượng Từ, mà tìm được thì sẵn sàng chuẩn bị dâng hết tổng thể mọi thứ tốt đẹp nhất lên khuyến mãi chàng luôn, mặc dầu có đầu rơi máu chảy, thống nhất thiên hạ, v .. v. đều dâng lên cho chàng. Phượng Từ cũng không hề yếu ớt, chàng cũng chuẩn bị sẵn sàng hi sinh vì nàng, chàng cũng rất có tài năng, chỉ là hào quang của nữ chủ quá lớn nên nhiều khi cảm xúc nam chủ bị lu mờ một chút ít : v Hơn nữa, Phượng Từ cũng gật đầu sự chiều chuộng của Thời Sênh, đồng ý “ yếu thế ” hơn 1 chút, miễn để nàng cảm thấy vui tươi .
Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của truyện là có quá nhiều vị diện ( quốc tế ) mà Thời Sênh xuyên vào, và phi lí ở chỗ ở mỗi vị diện cô đều gần như sống trọn 1 đời, ở quốc tế huyền huyễn thì có khi cả nghìn năm, ở cổ đại thì vài chục năm. Cứ trẻ rồi hoá già như vậy, trải qua bao cuộc sống, nhưng khi nào cũng miêu tả cô hờ hững rồi máu lạnh. Dù cô chỉ coi mọi thứ như game show, nhưng tâm lí không có chút đổi khác nào qua những quốc tế như vậy, mình không nhìn nhận cao. Như với Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ, dù nhân vật nữ không xuất sắc bằng nhưng lại kiến thiết xây dựng phải chăng ở chỗ mỗi vị diện chỉ sống được có 1 tháng, không gặp quá nhiều biến hóa tâm lí .
Hiện khi viết review này thì mình chưa đọc hết truyện đâu, đọc đến đâu mình sẽ review từng quốc tế đến đó ở bên dưới. Nếu không muốn bị spoil thì skip phần dưới mà nhảy hố đi đã rồi hẵng đọc nhé : v. Ở mấy vị diện đầu thì review cụ thể nhưng càng về sau càng sơ sài =))) vì đọc 1 lèo cả chục vị diện nên nhiều khi quay lại review quên bẵng cảm hứng ấy. Nếu lười đọc hết vị diện thì hoàn toàn có thể chỉ đọc những cái ghi lại * là những cái mình recommend nhé : v

Vị diện 1: Thiên kim hào môn

[Nguyên chủ: Hứa Thừa Nguyệt, boss phản diện: Sở Đường]
Thể loại: hiện đại, hào môn thế gia
Nam chính: Nam Cung Cảnh; Nữ chính: Tô Y Y

* Di nguyện : rời xa Nam Cung Cảnh, bảo vệ tốt Hứa gia, hiếu kính với cha mẹ

Lúc đầu đọc quốc tế này tưởng Sở Đường nam chủ cơ : v, but no no, hai người chỉ ở bên nhau giống như người bạn, người thân trong gia đình, tri kỉ, chứ không có tình yêu. Sở Đường cũng giúp Thời Sênh trả thù nam nữ chính nữa .

Vị diện 2: Kim chủ! Bao tôi đi

[Nguyên chủ: Giang Vãn, boss phản diện: Lục Thanh Vận]
Thể loại: giải trí văn, minh tinh
Nam chính: Tịch Mặc; Nữ chính: Hạ Mãn. Nữ chính sống tốt

* Di nguyện
– Nhà bác cả phải chịu trừng phạt
– Những nữ phụ trước đây hại cô phải nếm thử những gì cô phải chịu đựng
– Đứng ở đỉnh cao trong giới giải trí

Nguyên chủ trong nguyên bản bị nam chính lôi ra làm bình phong, số phận bị hại thảm. Thời Sênh xuyên vào, trả thù nam chính, khiến hắn ta thân bại danh liệt, lại dùng năng lượng của mình kiếm rất nhiều tiền, lập công ty vui chơi, bản thân cũng đứng ở nơi đỉnh điểm trong giới vui chơi. Nàng còn có cuộc hôn nhân gia đình được người người hâm mộ với Lục Thanh Vận – “ kim chủ ” mà nàng khó khăn vất vả nghĩ kế mãi mới khiến hắn “ bao nuôi ” nàng để thực thi trách nhiệm :))) Hai người cũng không có tình cảm thật sự với nhau, những vẫn ở bên nhau đến già .

Vị diện 3: Tiên đế Phượng Từ *

[Nguyên chủ: Thương Thù, boss phản diện: Phượng Từ]
Thể loại: huyền huyễn

* Di nguyện:
– Không để Ngọc Tiêu chết, nếu có thể, nàng muốn cả đời được ở bên cạnh Ngọc Tiêu.
– Nàng muốn báo thù

Nam chủ Open nam chủ Open rồi =)))) Bác nào lười đọc hết thì skip 2 quốc tế đầu nhảy hố luôn quốc tế này là đủ : v
Nguyên chủ là đồ đệ của Ngọc Tiêu, nàng sinh ra có mệnh cách kì quặc. Nàng thích sư huynh Sở Dạ, vì chàng mà đố kị với nữ chính, từ đó kết thù. Sau này nàng cũng bị hãm hại, đổ tội lên đầu, sư phụ vì nàng mà chết, bản thân nàng cũng bị chết thảm dưới tay nam chính. Lần này Thời Sênh xuyên vào, biến hóa hết diễn biến, thành công phá nam nữ chính, tiện thể “ nhặt ” thêm chàng Phượng Từ. Phượng Từ là con của rồng và phượng, bị coi là loại hỗn tạp, bị mọi người khinh rẻ, bắt nạt. Nhưng bản thân chàng lại có một ngọn lửa quanh người, người khác chỉ cần chạm vào bị thiêu thành tro. Máu của chàng hoàn toàn có thể khiến kẻ khác tăng tu vi. Vì vậy, người ta khinh thường chàng, sợ hãi chàng, nhưng cũng có những kẻ muốn chiếm giữ, tận dụng chàng. Chàng sống trong cô độc, đến cha mẹ cũng ghét bỏ không dám lại gần chàng, chỉ có Thời Sênh hoàn toàn có thể chạm vào chàng. Phượng Từ ngay lập tức chiếm Thời Sênh giữ bên cạnh, lúc đầu còn có dự tính muốn giam giữ nàng nếu nàng phản kháng, vậy mà ngày càng yêu nàng, lại sợ nàng bỏ đi, cũng không dám giam giữ nàng, sợ làm nàng giận. Chàng không tìm được sự bảo đảm an toàn, chàng sợ bị nàng bỏ lại. Thật may Thời Sênh cũng đáp lại chàng, giúp đời sống của chàng không còn quạnh quẽ. Ngay cả khi nàng ra đi, chàng cũng quyết không sống một mình, bế nàng nhảy xuống vực .

“ Nếu chúng dám làm hại nàng, ta sẽ khiến chúng không còn cả xương cốt. ”
“ Nàng đừng sợ ta … ”
“ Đừng sợ, ta giúp nàng báo thù. Nàng muốn chúng chết thế nào, chúng liền chết thế đó. ”
“ Phượng Từ, sau này ta sẽ ở bên cạnh huynh cho đến khi sinh mệnh huynh kết thúc. ”
“ Ta cũng sẽ ở bên cạnh nàng, bất luận bao lâu. ”
“ Ta hy vọng hoàn toàn có thể ở cùng chỗ với nàng vĩnh viễn. ”

Vị diện 4: Đế quốc xác sống

[Nguyên chủ: Cố Nam, boss phản diện: Thiên Lê, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: mạt thế, xuyên sách

* Di nguyện:
– Cô phải báo thù
– Sống tốt hơn Thích Minh Tuyết trong thời mạt thế

Thế giới này Thời Sênh có trách nhiệm mở ra một thời đại mới, đế quốc xác sống, hoà bình với con người. Thế giới này khá mê hoặc, là sự cạnh tranh đối đầu giữa con người là xác sống, lại còn có những dị năng của con người nữa, ví dụ dị năng khoảng trống, ví dụ dị năng trị liệu, dị năng xây tường, v.v.. Bản thân Thời Sênh cũng có dị năng khiến xác sống tránh xa, nhưng hơn cả là nàng có thiết kiếm gặp người giết người gặp phật giết phật, thêm vạn cái sấm sét thó được ở quốc tế 3 nữa, nói chung là 2 vũ khí nàng đem xuyên khắp quốc tế và ở đây cũng không ngoại lệ. Nàng còn “ khống chế ” được vua xác sống là Thiên Lê nữa nên đứng ngôi bá chủ đế quốc là chuẩn rồi : v
Nhiều người bảo Thiên Lê không phải Phượng Từ, nhưng mình thấy tích cách khá giống Phượng Từ mà nhỉ, nhất là khoản thê nô @ @ Thiên Lê khá đáng yêu, nhất là cách bảo vệ Thời Sênh, và những khi nỗ lực nói câu giống như con người. Nói chung mình vẫn nghĩ Thiên Lê và Phó Khâm ở quốc tế 5 là Phượng Từ, chỉ là Thời Sênh không biết mà thôi .

Vị diện 5: Học sinh cá biệt

[Nguyên chủ: Bắc Chỉ, boss phản diện: Phó Khâm, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: học đường

* Di nguyện:
– Bắc Chỉ muốn trả thù tên nam sinh tra tấn mình
– Chia rẽ nam chính và nữ chính

Lại lần nữa phá nam nữ chính : v Nam chính thật ra là yêu nguyên chủ Bắc Chỉ, chỉ là không dám nói ra, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn, vì bên cạnh Bắc Chỉ ( Thời Sênh xuyên vào ) đã có Phó Khâm mất rồi. Nam chính quốc tế này khá ok, không bị Thời Sênh hại thảm, về sau còn yêu bạn thân Thời Sênh là Lâm Nhan. Nữ chính thì thảm luôn, số phận giống như nguyên chủ trong diễn biến gốc .
Phó Khâm là một trong những nhân vật mình thích nhất cho đến hiện tại. Không phải boss phản diện nào ở bên Thời Sênh cũng đặc biệt quan trọng, nhưng Phó Khâm rõ ràng là thế. Cậu Open với hình tượng mà làm Thời Sênh muốn đấm, vì cái tội cứ hở ra là muốn chết. Cũng may có Thời Sênh bên cạnh, ở đầu cuối cũng đảm nhiệm phẫu thuật. Rõ ràng Phó Khâm yêu Thời Sênh, nhưng mình cũng không chắc Thời Sênh có yêu cậu không, hoàn toàn có thể là có nhưng cũng không nhận ra, cũng hoàn toàn có thể chỉ vì làm trách nhiệm. Nhưng mình tin Phó Khâm là Phượng Từ, không chỉ vì sự thê nô của cậu : v mà còn vì ở quốc tế sau đó Thời Sênh mới biết được là Phượng Từ thường Open ở những trách nhiệm ẩn, trong khi ở quốc tế này Thời Sênh phải làm rất nhiều trách nhiệm ẩn để ở bên Phó Khâm .

Vị diện 6: Chiến khắp server không đối thủ

[Nguyên chủ: Sở Thanh Tây (Thập Lí Sênh Ca), boss phản diện: Quý Yến (Tầm Mặc), không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: võng du

Mình skip phần này vì không thích võng du =))) Nhưng cũng biết được Quý Yến rất yêu Thời Sênh, đến mức chàng là người thứ hai sau Phượng Từ cùng sinh cùng tử với Thời Sênh .

Vị diện 7: A Từ, hẹn gặp lại!*

[Nguyên chủ: Thẩm Dao Quang, boss phản diện: Bộ Kinh Vân (Phượng Từ)]
Thể loại: tu chân, cổ đại

Đây là quốc tế khiến Thời Sênh nhận ra Phượng Từ cũng xuyên cùng nàng qua những quốc tế, bởi nàng nhận ra Bộ Kinh Vân chính là Phượng Từ. Lúc đầu nàng chỉ tiếp cận chàng với mục tiêu làm trách nhiệm “ ở bên Bộ Kinh Vân trọn đời ”, vừa gặp đã đòi bao nuôi chàng :

“ Nếu ngươi ngoan ngoãn nghe lời, mặc dầu ngươi muốn cả đại lục này, ta cũng sẽ khuyến mãi cho ngươi. ”

Nhưng từ từ Thời Sênh cũng phát sinh tình cảm với chàng, đặc biệt quan trọng là sau khi biết chàng chính là Phượng Từ. Bộ Kinh Vân cũng là một nhân vật rất đáng yêu, cũng yêu Thời Sênh và thê nô chiều chuộng nàng không kém lúc làm Phượng Từ : v Lại còn có trò “ đã nghiện còn ngại ”, thích lắm mà cứ tỏ vẻ xấu hổ. trái lại, vì Bộ Kinh Vân, Thời Sênh sẵn sàng chuẩn bị chém giết tổng thể những kẻ cản đường, máu chảy thành sông, thống nhất đại lục, đến ở đầu cuối chỉ để làm một việc : đặt bài vị của chàng lên ngôi vị .

Vị diện 8: Hồn ma nghịch ngợm

[Nguyên chủ: Ninh Oanh, boss phản diện: Phong Cẩm (Phượng Từ)]
Thể loại: kinh dị, hiện đại

Nói là kinh dị nhưng chẳng kinh dị lắm đâu : v Nữ chính bộ này cũng không máu chó, ngược lại còn rất sùng bái Thời Sênh :)))
Thế giới này đọc cũng ổn, nhưng không có ấn tượng lắm với mình. Mặc dù Phong Cẩm là Phượng Từ nhưng nhân vật này cũng không rực rỡ lắm .

Vị diện 9: Thượng thần uy vũ

[Nguyên chủ: Thanh Hoan, boss phản diện: Đông Kính, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: tiên hiệp

Bộ này nguyên chủ sẵn sàng chuẩn bị lịch kiếp thì bị 1 lỗi sai của Nguyệt Dao ( chính là Nguyệt lão ) mà bị dính dây tơ hồng với 1 thượng quân, suýt thì phá kiếp không được thăng thượng thần. Thời Sênh xuyên vào, chẳng những thăng thượng thần, còn hại nữ chính khá thảm, nhưng cũng đáng đời nàng ta thôi. Thế giới này cũng bị Thời Sênh phá nát luôn .
Phượng Từ không Open, cũng không ai yêu Thời Sênh đâu nhé : v

Vị diện 10: Tường vy máu*

[Nguyên chủ: Di Nại, boss phản diện: Tây Ẩn (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, huyết tộc

Thế giới này về ma cà rồng. Nguyên chủ là ma cà rồng thuần chủng nhưng bị nữ chính hại thảm, biến thành vật thí nghiệm vô cùng dã man. Thời Sênh xuyên vào, chẳng những hại hết những kẻ triển khai thí nghiệm, cũng tiện thể hại luôn nữ chính bạch liên hoa. Thế giới này khá ổn, mình khá thích Tây Ẩn. Cũng như những kiếp khác, nữ chính bị trách nhiệm “ trói lại ” với boss phản diện, cũng may boss lần này chính là Phượng Từ .

“ Bất luận anh là ai, anh đã bị tôi nhìn thấy hết rồi, tôi sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Anh yên tâm, tôi không phải dạng lưu manh, mặc váy lên rồi thì coi như chưa có chuyện gì xảy ra đâu. ”
“ Chỉ là một sợi dây thông thường, nhưng là sợi dây gia truyền của gia tộc anh. Nó tượng trưng cho thân phận của em, vợ của Tây Ẩn. ”

Vị diện 11: Thê chủ sủng quân*

[Nguyên chủ: Quân Ly Ưu, boss phản diện: Linh Ước (Phượng Từ)]
Thể loại: nữ tôn, cổ đại, xuyên không

Mình thích quốc tế này vì nó mê hoặc dã man =))) Vì là nữ tôn nên có nữ hoàng, những quan lại cũng đều là nữ nhân, nữ nhân được coi là can đảm và mạnh mẽ, nam nhân thì yểu điệu. Nguyên chủ là tướng quân tài ba, nhưng bị vu oan, dẫn đến cái chết của bản thân và toàn gia tộc, nguyện vọng muốn bảo vệ gia tộc .
Thời Sênh xuyên vào, không riêng gì huênh hoang mà còn ngông cuồng, khiến nữ hoàng năm lần bảy lượt nổi điên, khiến muôn dân đặt cược liệu nàng có tạo phản không, vì vốn dĩ nàng mà muốn tạo phản thì cướp ngôi được ngay : v Ấy thế nhưng nàng cũng không tạo phản đâu nhé, mệt lắm, chỉ chăm sóc đến anh đạo sĩ Linh Ước thui hà. Linh Ước vốn là đạo sĩ, phải tránh xa thất tình lục dục, thế mà lại hết lần này đến lần khác được tướng quân Ly Ưu bảo vệ, bảo sao mà chẳng xiêu lòng .

“ Bệ hạ, lo nhiều rồi, nếu ta muốn làm phản, thì người đã sớm xuống đài rồi. Linh Ước là người của ta, ai dám đụng vào một sợi lông tơ của hắn, liền để mạng lại bồi thường. ”

Linh Ước cũng phải trải qua 1 trận đấu tranh tư tưởng mãi mới chấp thuận đồng ý ở bên Thời Sênh .

“ Liệu nàng có nạp những thị quân khác không ?
“ Không, lòng ta chỉ có một mình chàng, đời đời kiếp kiếp. ”

Thế giới này nữ tôn nên việc bảo vệ, chiều chuộng của Thời Sênh cũng rất hợp tình hợp lý : v Linh Ước được sủng ái tận trời luôn. Đến cả hôn lễ cũng trang trọng không kém hoàng gia, ai chỉ cần nói xấu hắn 1 câu là sống dở chết dở luôn .
Mình thích nhất là đoạn đêm Ngưu Lang Chức Nữ, Linh Ước thành khẩn lấy 2 miếng gỗ khắc tên hai người treo lên cây, tay chắp lại cầu nguyện, còn Thời Sênh thì tỏ vẻ không tin lắm. Trên đó khắc tên “ Linh Ước, Ly Ưu ”. Lát sau nàng quay lại, khắc thêm tên “ Phượng Từ, Thời Sênh ” .

Vị diện 12: Tình triền thanh mai*

[Nguyên chủ: Thịnh Hạ, boss phản diện: Úc Tửu (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, trọng sinh

Lần trước Linh Ước yếu ớt, dịu dàng êm ả là thế, sang đến quốc tế này gặp Úc Tửu khiến Thời Sênh ói máu luôn =))) Hắn chỉ giỏi nhất khoản bắt nạt nguyên chủ, không chỉ có vậy còn vô sỉ, nói câu nào đáng đấm vào mồm câu đó. Thời Sênh rất không muốn đồng ý người này là Phượng Từ, suốt ngày lôi ra đánh. Nhưng từ sau lần hai người gặp nguy hại, Úc Tửu lấy thân mình che chắn cho Thời Sênh, nàng đã cảm nhận được đây chính là Phượng Từ, dù tên này có “ đáng ghét ” thế nào đi nữa. Vì Thời Sênh, Úc Tửu sẵn sàng chuẩn bị cùng cô đi vào bóng tối, gật đầu nguy hại cũng ở đằng sau bảo vệ đường lui cho cô .
Mình thích nhân vật này không kém Linh Ước luôn :)))

“ Em Tiểu Hạ, anh không muốn âm khí và dương khí xa cách với em đâu, anh muốn sống cùng em lâu lâu dài dài cơ. ”
“ Em ở đâu, ở đó chính là ánh sáng. Em là ánh sáng duy nhất của anh ”

Vị diện 13: Chuyện hàng ngày ở Ma giáo

[Nguyên chủ: Vô Tranh, boss phản diện: Giang Trạm, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: võ lâm, cổ đại

Thế giới này Thời Sênh lên làm giáo chủ Ma giáo, giúp Ma giáo làm giàu vì bọn này nghèo túng quá :))) Giang Trạm là boss phản diện nhưng cũng không ra dáng lắm, khi nào Open cũng như màn tấu hài, lại còn yếu xìu, suốt ngày phải đứng sau Thời Sênh để nàng bảo vệ. Đáng tiếc, chàng cũng là một nam phụ si tình, tình nguyện vì Thời Sênh dâng lên Ma giáo, cũng tình nguyện vì nàng luyện võ thuật dù đánh đổi nửa tuổi thọ. Cuối cùng tình cảm của chàng không được đáp lại, nhưng chàng không hối hận. Đọc đoạn cuối cũng rưng rưng vì thương Giang Trạm .

Vị diện 14: Tần thời sơ ca

[Nguyên chủ: Kiều Sơ, boss phản diện: Tần Ca (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, sư đồ luyến

Mình thích tên của quốc tế này – Tần thời sơ ca – ghép từ tên đôi nam nữ chủ ( Tần Ca, Kiều Sơ, Thời Sênh ). Thời Sênh là học viên còn Tần Ca là giáo viên, một vị giáo viên vô cùng coi trọng sự “ hoàn hảo nhất ”, không gật đầu học viên trốn học, trong khi Thời Sênh lại là 1 kẻ như thế. Nhưng rồi thì cũng phải yêu nhau thôi : v

Vị diện 15: Trộm long tráo phượng

[Nguyên chủ: Trang Quỳnh, boss phản diện: Minh Khâm (Phượng Từ)]
Thể loại: cổ đại, cung đấu

Một trong số ít vị diện mà Thời Sênh không đồng ý Phượng Từ. Ở những vị diện khác, Phượng Từ đều đồng ý ở thế yếu hơn, được Thời Sênh bảo vệ, chiều chuộng, nhưng ở vị diện này, chàng lại mang tính cách muốn bá chiếm nàng, một điều mà nàng không hề gật đầu. Cái kết hoàn toàn có thể đoán trước cho đôi này .

Vị diện 16: Ảnh hậu hạng nhất

[Nguyên chủ: Lam Thâm, boss phản diện: Cố Trì (Phượng Từ)]
Thể loại: minh tinh, giải trí văn, hào môn, xuyên không

Thấy vị diện này hơi bị giống motip của vị diện 2, cũng đều là minh tinh rồi muốn leo lên vị trí cao nhất. Không quá ấn tượng .

Vị diện 17: Nhân yêu thù đồ

[Nguyên chủ: Ngu Y, boss phản diện: Thanh Hàn (Phượng Từ – không chính thức)]
Thể loại: tu chân

Nữ chính là yêu, lại đem lòng yêu đạo sĩ ( hình như vậy, đọc rồi ko nhớ lắm : v ). Nhưng về sau vì một vài biến cố, Thanh Hàn trở lại là chính hắn chứ không phải Phượng Từ xuyên vào nữa. Kết thúc của nhân vật này khá giật mình .

Vị diện 18: Ranh giới

[Nguyên chủ: Cảnh Hề, boss phản diện: Cảnh Chỉ (Phượng Từ), có dấu vết xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: mạt thế, kinh dị

Nhìn thể loại không phải gu của mình, đã skip : v Có lẽ do đó nên đoạn sau Mộ Bạch Open mình không hiểu mô tê gì =)))

Vị diện 19: Tổng tài phá sản

[Nguyên chủ: Liễu Sênh Ca, không có phản diện, không có Phượng Từ, xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: tổng tài, nam tần

Skip, motip tổng tài nhiều quá rồi .

Vị diện 20: Phó bản có độc

[Nguyên chủ: Hoa Mông Mông, boss phản diện: Kinh Huyền (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: võng du

Again, thể loại võng du không phải gu của mình, đã skip : v

Vị diện 21: Nữ hiệp thời hiện đại

[Nguyên chủ: Nhan Miên, boss phản diện: Tịch Phi (Phượng Từ), Mộ Bạch xuất hiện 1 chi tiết]
Thể loại: hắc đạo, hào môn

Nguyên chủ là trinh sát, dây dưa đến mấy ông tai to mặt lớn. Tịch Phi khá bá đạo, nhưng mình thích kiểu đáng yêu hơn .

Vị diện 22: Ta là địa chủ

[Nguyên chủ: Nguyễn Tiểu Dạng, boss phản diện: Độc Cô Dực, không xuất hiện Phượng Từ, xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: điền văn, xuyên không

Nguyên chủ thừa kế gia tài vô cùng phong phú, là 1 địa chủ thứ thiệt. Đối đầu với nữ chính, hại nữ chính thê thảm, leo lên làm địa chủ giàu nhất khu. Không có Phượng Từ nên đọc cũng hơi nhàm .

Vị diện 23: Tổng biên thích đào hố

[Nguyên chủ: Tân Y, boss phản diện: Thư Tuyệt (Phượng Từ)]
Thể loại: đam mỹ, hiện đại

Mình skip vị diện này vì đọc tên đã thấy có mùi tổng tài gì đó, không ngờ là thể loại đam mỹ, biết thế không skip : v Kết của hai đứa này đúng kiểu cùng sống cùng chết : v .

Vị diện 24: Quốc sư minh giám*

[ Nguyên chủ : Phượng Chi Âm, boss phản diện : Ngân Vi ( Phượng Từ ), Open Mộ Bạch ( Đông Phương Hợi ) ]
Thể loại : cổ đại, huyền huyễn

Thích vị diện này, Thời Sênh bá đạo theo đuổi quốc sư. Quốc sư hắc ám, bên ngoài thì tỏ vẻ hờ hững, bên trong thì đổ đứ đừ từ lâu rồi, còn giao tính mạng con người vào tay nàng. Mình thích Ngân Vi nên đọc vị diện này rất mê hoặc, recommend : v

Vị diện 25: Cô nàng xui xẻo

[Nguyên chủ: Bộ Manh, boss (phản diện): Hạ Linh (Phượng Từ)]
Thể loại: giải trí văn, hiện đại, xuyên sách

Cũng tương quan đến giới showbiz nhưng lần này là Phượng Từ, ca sĩ Hạ Linh nổi như cồn vì tăm tiếng và đống antifan nhiều như núi đổ của mình : v Nguyên chủ Bộ Manh thì có biệt tài “ nguyền rủa ”, cứ nói điều xấu xa là sẽ ứng nghiệm liền, cả quốc tế đều tránh xa =))) Trong này Thời Sênh là trẻ vị thành niên nên hại Phượng Từ kìm nén mấy năm mới được “ sờ mó ” : v Giải trí văn thôi nên không có sóng gió gì, Hạ Linh cũng ổn nhưng không quá ấn tượng với mình .

Vị diện 26: Vô hạn truy sát

[Nguyên chủ: Dư Hạ, boss phản diện: vô số (Phương Thần), không xuất hiện Phượng Từ, xuất hiện Mộ Bạch (Bạch Kỳ)]
Thể loại: sát thủ, xuyên không, dị giới

Nghe tên với đọc đoạn đầu đã không phải gu, skip ngay : v

 Vị diện 27: Ma vương vạn tuế*

[Nguyên chủ:Quý Lưu Huỳnh, boss phản diện: Quy Nguyệt (Phượng Từ)]
Thể loại: kinh dị, huyền bí

Nghe tên đã đoán được boss phản diện lần này là nhân vật máu mặt thế nào rồi =))) Ma vương chú ý Thời Sênh, còn tìm cách “ giết ” nàng hết lần này đến lần khác để được ở bên mình =)))) Hắc ám thế thôi nhưng bên trong cũng tiểu bạch thỏ lắm, hở tí là dỗi ngay, thích tính cách như này của Phượng Từ cực kỳ : v Recommend vị diện này .

Vị diện 28: Theo đuổi Thừa tướng đại nhân*

[Nguyên chủ: Đoan Mộc Ninh, boss phản diện: Liên Trầm (Phượng Từ)]
Thể loại: cổ đại, tranh đấu

Nghe tên đã thấy muốn nhảy hố ngay rồi, mình rất mong đợi màn theo đuổi vô sỉ của Thời Sênh, và đúng là không tuyệt vọng : v Liên Trầm là đại boss, ai cũng phải sợ, thế mà Thời Sênh chẳng những không lao vào còn tìm cách cưới hắn làm phò mã ngay =))) Đúng vậy, lần này nàng xuyên vào làm công chúa, theo đuổi Thừa tướng đại nhân, sau lại còn dâng giang sơn lên cho chàng .

Vị diện 29: Chuyên gia phá án

[Nguyên chủ: Tần Vũ, boss phản diện: Giang Túc (Phượng Từ)]
Thể loại: hiện đại, trinh thám

Không hứng thú trinh thám, đã skip :)))

Vị diện 30: Nộp lên quốc gia

[Nguyên chủ: Ôn Bắc, boss phản diện: Tô Niệm Chi, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: đạo mộ, huyền bí

Không hứng thú đạo mộ, lại còn không có Phượng Từ, đã skip :)))

Vị diện 31: Các chủ có lệnh*

[Nguyên chủ: Lâu Nguyệt, boss phản diện: Kỳ Ám (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: cổ đại, võ lâm

Càng ngày càng thấy tính cách của Phượng Từ sầm uất đi, và Kỳ Ám là một ví dụ : v
Nguyên chủ là trinh sát số 1 của Các, những gì thì quên tên rồi, còn Kỳ Ám là những chủ. Nguyên chủ lẽ ra chết, nhưng Thời Sênh xuyên vào, trở lại thần kì, suốt ngày phá luật, nhưng vẫn được Các chủ dung túng =))) Kỳ Ám lần này có bệnh, nhưng yên tâm, giải được bệnh nha .

Vị diện 32: Thanh xuân có em*

[Nguyên chủ: Giản Ngâm, boss (phản diện): Ngôn Luật (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, hiện đại, sư đồ luyến

Mình thích kiểu trâu già gặm cỏ non của Thời Sênh ở vị diện này lắm hahaa =))) Lại còn motip trường học quý sờ tộc, nhảy hố liền : v. Nguyên chủ Giản Ngâm là giáo viên trường quý tộc, nhưng chỉ xuất thân tầm thường, bị lũ học viên bắt nạt. Lúc Thời Sênh xuyên đến là lúc nguyên chủ chuẩn bị sẵn sàng bị lũ học viên bức cho nhảy lầu tự tử, nhưng đương nhiên với tính cách của cô thì lập tức hành lũ kia ra bã luôn : v Ngôn Luật là bá vương trong trường, không ai dám đụng vào vì chẳng ai tra được xuất thân của gã, chỉ biết gã mà điên lên đánh nhau thì không chột cũng què : v Học sinh Ngôn Luật tìm thủ đoạn sống chung phòng với cô giáo, tiện thể tu dưỡng tình cảm :))) Mình thích tính cách kiểu này của Phượng Từ, nhe răng múa vuốt với người ngoài nhưng vs Thời Sênh thì như con mèo con, đáng yêu nghe lời lắm : v

Vị diện 33: Thời Sênh ở bệnh viện tâm thần

[Nguyên chủ: An Khởi, boss (phản diện): Mộ Lí (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: hiện đại, trinh thám

Nghe thấy tên đã không có hứng đọc, đọc được vài trang skip luôn, đã tân tiến lại còn ở bệnh viện tinh thần, máu chó vãi .

Vị diện 34: Phượng Hoàng niết bàn

[Nguyên chủ: Sí Ly, boss (phản diện): Lưu Vân, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại:huyền ảo, tiên giới

Nhảy hố vì nghe tên tưởng có tương quan Phượng Từ, but no, Phượng Hoàng ở đây là nguyên chủ Sí Ly, là con Phượng hoàng ở đầu cuối trên đời. Thời Sênh xuyên vào phá cmn quốc tế luôn : v

Vị diện 35: Vương Gia có tin mừng*

[Nguyên chủ: Nam Chỉ, boss phản diện: Kỳ Uyên (Phượng Từ)]
Thể loại: cổ đại, cung đấu, nữ phẫn nam trang

Nữ phẫn nam trang đúng chuẩn gu, nhảy hố liền luôn =))) Nguyên chủ là Dung Vương gia, được mẹ nuôi như một đứa con trai, lớn lên thành một mỹ nam tuấn tú, kiêu ngạo, lại còn thêm Thời Sênh xuyên vào, mặt hếch tận trời : v Tên vương gia này vốn là cái đinh trong mắt hoàng thượng, đang chuẩn bị sẵn sàng mượn cớ nhổ hắn nhổ cả gia tộc hắn, ai dè bỗng dưng hắn trở nên vô cùng vô sỉ, kiêu căng, phách lối : v Sau đó Dung Vương sang nước hàng xóm hoà thân làm trách nhiệm, tiện thể “ bắt ” nhà vua Kỳ Uyên về nuôi luôn. Kỳ Uyên lúc đầu cũng tránh né mãi nhưng sau cuối cũng gật đầu ngủ cùng tên “ đàn ông ” này : v

Vị diện 36: Thiếu tướng thích ngả ngớn

[Nguyên chủ: Cốc Lam, boss phản diện: Diệp Sâm (Phượng Từ)]
Thể loại: trọng sinh, quân hôn

Có đọc được mấy trang nhưng không phải thời đại mình thích, đây là tầm những năm 70-80 rồi, không đọc đâu : v

Vị diện 37: Pháp tắc của ác ma*

[Nguyên chủ: Vị Tức, boss (nam chính): Mục Vũ (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: huyền ảo, ma pháp, học đường

Mục Vũ được coi là một con quái vật vì mái tóc màu bạc của hắn, luôn bị bạn hữu bắt nạt, tẩy chay. À quên, trường học của hắn là trường dạy học cho tịnh ma sư, đại loại như pháp sư vậy ý, chuyên đi diệt ác ma. Tịnh ma sư hoàn toàn có thể triệu hồi sử ma để sát cánh cùng mình, nhưng Mục Vũ vì sai sót gì đó lại triệu hồi Vị Tức, ác ma vương giả. Sau đó nói chung là một màn yêu đương, cạnh tranh đối đầu với cả quốc tế bằng ma pháp của mình. Tính cách Mục Vũ không sai khác nhiều so với những nhân vật Phượng Từ xuyên vào khác, nhưng có phần u ám và đen tối, ảm đạm hơn, lại còn có chướng ngại tâm lí, mãi mới rủ rê ngủ cùng được .

Vị diện 38: Đại Vương tuần núi

[Nguyên chủ: Bạch Linh Khê, boss phản diện: Tinh Lan (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: nhân thú, xuyên không, NP

Nguyên chủ là một con hổ cái, Thời Sênh xuyên vào phá hoại nam nữ chính xong thì tự xưng vương một cõi, về sau còn phải cạnh tranh đối đầu với thế lực con người mà Mộ Bạch thao túng. Tinh Lan cũng giống với Minh Khâm, đều muốn “ kèo trên ” trấn áp Thời Sênh, và đương nhiên không được như mong muốn, nhưng kết thúc của nhân vật này hay hơn Minh Khâm nhiều, và cũng khiến Thời Sênh đờ đẫn đau khổ .

Vị diện 39: Trăm sông đổ về một biển*

[Nguyên chủ: Lạc Thù, boss phản diện: Tô Đồ (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, hắc đạo, hiện đại

Vị diện này Tô Đồ là một tên giữ chữ như giữ vàng, Thời Sênh trả 500 tệ thì được 1 chữ, 1000 tệ thì được 3 chữ, phải dùng cả gia tài để “ bao ” tên ham tiền này : v Thể loại hắc đạo nhưng nữ chính bị Thời Sênh phá nát luôn. Vị diện này cũng khá hài, đọc ổn, nhưng không ấn tượng bằng những vị diện mình ghi lại * khác .

Vị diện 40: Thành phố giáp ranh*

[Nguyên chủ: Khương Đàn, xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: khoa học viễn tưởng

Không đọc vị diện này, nhưng có lẽ rằng mọi người nên đọc vì nhảy sang vị diện tiếp theo làm mình ngơ ngơ ngác ngác không hiểu sao Thời Sênh bỗng về được quốc tế thực .

Vị diện 41: Ác bá của Tinh Tế*

Thời Sênh trở lại quốc tế thực. Lúc này mới biết được tại sao Thời Sênh mở được khoảng trống để lấy đồ, tại sao có thiết kiếm, tại sao có nhiều đồ xịn sò thế, tại sao máu lạnh vô tình như vậy, tại sau giết người như ngoé vậy được. Tất cả đều được làm rõ ở vị diện này, bởi thân phận của cô ( chính là như tên vị diện đó : v ). Cô cũng tìm được Phượng Từ rồi còn làm đám cưới cơ : v Cơ mà xong lại có thế lực cạnh tranh đối đầu, đọc cũng mệt não lắm. Để thắng cuộc thì Thời Sênh buộc phải liên tục xuyên để đi tìm Phượng Từ, nhưng lần này xuyên vào quốc tế thực chứ không phải giả như trước nữa, cũng không có mạng lưới hệ thống tung hint để tìm, ai cũng hoàn toàn có thể là Phượng Từ, mà chàng thì mất cmn kí ức rồi. Những vị diện tiếp theo chính là những vị diện có thật này. Cơ mà đọc đến đây thấy quốc tế thực của Thời Sênh ảo quá, không biết có nên đọc tiếp không – _ –

_______
Vị diện 42: Trợ lý, chào anh!

[Nguyên chủ: Trình Hi; Phượng Từ: Kiều Khanh]
Thể loại: hiện đại, minh tinh

Vị diện 43: Cẩm Lạc Kinh Thu

[Nguyên chủ: Hồng Cẩm; Phượng Từ: Yên Thu]
Thể loại: cổ đại, tranh đấu

Vị diện 44: Đại sư thông linh

[Nguyên chủ: Kỷ Đồng; Phượng Từ: Sầm Triệt]
Thể loại: hiện đại, huyền ảo, tâm linh

Vị diện 45: Pháp sư vong linh

[Nguyên chủ: Vĩ Huyền (Nguy Huyền); Phượng Từ: Đông Ngự; xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: huyền huyễn, Âu cổ

Vị diện 46: Ôn Cố tri tín

[Nguyên chủ: Tô Tín; Phượng Từ: Ôn Cố]
Thể loại: hiện đại, trọng sinh

Vị diện 47: Trẫm là thiên hạ

[Nguyên chủ: Tiện Dương; Phượng Từ: Trầm Bắc]
Thể loại: cổ đại, nữ tôn, trùng sinh

Vị diện 48: Cơn giận của Thần Biển

[Nguyên chủ: Daisy; Phượng Từ: Tuân Lệnh]
Thể loại: cổ đại, huyền huyễn, thần thoại

Vị diện 49: Đại thần nghiện game

[Nguyên chủ: Diêu Diệp; Phượng Từ: Dư Quý]
Thể loại: hiện đại, võng du

Vị diện 50: Sóng gió ở ngục giam

[Nguyên chủ: Thập Lục; Phượng Từ: Kỷ Ngang]
Thể loại: hiện đại, khoa học viễn tưởng

Vị diện 51: Vua tinh linh

[Nguyên chủ: Hi Vi; Phượng Từ: Kính Lâm]
Thể loại: cổ đại, huyền huyễn

Vị diện 52: Ám dạ huyết chú

[Nguyên chủ: Trì Tây; Phượng Từ: Thanh Yến]
Thể loại: Hiện đại, huyết tộc

Vị diện 53: Đồng minh giang hồ

[ Nguyên chủ : Thanh Diên ; Phượng Từ : Vọng Thư ( Vô Ảnh ) ]
Thể loại : cổ trang, kiếm hiệp

Vị diện 54: Sinh tồn trên sa mạc

[Nguyên chủ: Uất Hoan; Phượng Từ: Ảnh Tế]
Thể loại: hiện đại, khoa học viễn tưởng

Vị diện 55: Chúa tể của tinh tế

Vị diện 56: Sênh ca vạn dặm

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *