Tấm lòng của vị bác sĩ chữa hiếm muộn

Với nhiều cặp vợ chồng khó khăn vất vả đường con cháu, bác sĩ Đinh Thị Hồng, Bệnh viện Vạn Hạnh TP Hồ Chí Minh là một ân nhân lớn .Những năm tận mắt chứng kiến hành trình dài tìm kiếm con cháu khó khăn vất vả của nhiều mái ấm gia đình, chị Hồng đồng cảm và hiểu nỗi lòng của họ. Tại phòng khám của bác sĩ Hồng, hàng chục bệnh nhân kiên trì chờ đón tới lượt. Với họ, sự chờ đón như vậy không thấm vào đâu so với nỗi lo ngại trong lòng, đã chịu đựng nhiều năm qua. Mỗi người một quê, một cảnh ngộ, một nguyên do hiếm muộn khác nhau. Song, khi đã đến đây, họ đều có chung một niềm kỳ vọng, một khao khát cháy bỏng là có được đứa con của chính mình …
Vì lẽ đó, vô tình suôn sẻ trúng thưởng của chương trình khuyến mại “ Cào nhanh trúng lớn ” của Mì A-One, chị không ngần ngại Tặng món quà suôn sẻ đó cho chính bệnh nhân của mình .

Bác sĩ Hồng kể, chị bước chân vào ngành y, công tác chuyên môn khoa sản. Cái nghiệp chữa “Hiếm muộn” bén duyên sau khi chị gặp lại người thầy của mình. Chị vẫn ghi nhớ lời của thầy giáo “Ở khoa Sản, thì mọi người đến với mình bằng niềm hân hoan, còn tại khoa Hiếm muộn, họ đến với mình bằng niền tin trong tuyệt vọng. Chính điều đó là động lực giúp chị sát cánh với các gia đình hiếm muộn trong hành trình “tìm con”. Từ đó đến nay, bác sĩ Hồng được coi như “cứu tinh” của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Gần 10 năm qua, sự “mát tay của chị” đã giúp nhiều gia đình có được hạnh phúc thực sự.

Picture1.jpg

Công việc của chị gần như không có phút giải lao, bệnh nhân xếp hàng dài suốt buổi khám. Chị Hồng cho hay, những khi thấy bệnh nhân xếp hàng dài mà vẫn chưa tới lượt được khám, chị cũng chỉ ăn qua quýt bát mỳ cho nhanh. Chồng của chị luôn hiểu và thông cảm cho vợ nên tình nguyện làm “hậu phương”, để vợ toàn tâm với công việc giúp đỡ bệnh nhân. Bác sĩ Đinh Thị Hồng luôn trăn trở với nỗi buồn của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Mỗi bệnh nhân một mảnh đời khác nhau nhưng họ đều chung khát khao được làm mẹ. Việc điều trị vô sinh với bác sĩ Hồng là trách nhiệm lớn, chị luôn trăn trở và coi hạnh phúc của bệnh nhân là mục đích công việc của mình.

Chị Trần Thu Trang ( Quảng Bình ) đã chờ đón 12 năm, nhưng không thấy ” tin vui “. Chạy chữa khắp nơi, từ bệnh viện công đến viện tư, Đông Tây y đủ cả, nhưng chưa một lần chị thôi kỳ vọng. “ Có bệnh vái tứ phương ”, ai mách ở đâu có bác sĩ giỏi là chị tìm đến. 12 năm ròng rã chạy chữa, mà hiệu quả vẫn là số lượng 0. Những lần thụ tinh ống nghiệm lần lượt thất bại, chị căng thẳng mệt mỏi, vô vọng .

Tình cờ biết đến bác sĩ Hồng qua một người bạn, vợ chồng chị Trang quyết định thử vận may. Lúc ấy, gia đình, bạn bè phản ứng vì chị chọn một nơi chữa vô sinh không tên tuổi. Thế nhưng, hai vợ chồng chị Trang vẫn khăn gói vào TP HCM, tìm đến phòng khám bác sĩ Hồng như một chiếc phao cuối cùng.

Trong thời hạn khám và điều trị tại phòng khám, chị Trang đã kinh ngạc khi bác sĩ nhớ hết tên và thực trạng của từng bệnh nhân. Phần lớn những người đến đây đều là những người nghèo, đã chữa trị nhiều nơi, mặc cảm về bệnh tật. Trong khi ngân sách khám, chữa vô sinh lại tốn kém, khiến nhiều mái ấm gia đình không được hưởng niềm niềm hạnh phúc chính đáng. Bác sĩ giống như một người thân trong gia đình, luôn lo ngại, chăm sóc và sát cánh với bệnh nhân trên con đường kiếm tìm niềm hạnh phúc. Và sau 12 năm ròng rã, giấc mơ được làm mẹ đang trở thành hiện thực, chị Trang đang mang thai 20 tuần tuổi .
( Nguồn : Ánh Trăng Vàng )

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *