Tóm tắt & Review Quẳng gánh lo đi và vui sống

Tóm tắt và Review Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie

1. Giới thiệu tác giả

Dale Carnegie sinh ra trong một mái ấm gia đình nghèo tại tiểu bang Missiouri, Mỹ. Ông khởi đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên nhưng không thành công xuất sắc. Tự nhận mình là một trong những người xấu số nhất Thành Phố New York năm 1909, chỉ sau một thời hạn ngắn, bằng nỗ lực vượt bậc và sự cố gắng của mình ông đã được hàng triệu người hâm mộ và được biết đến nhờ năng lực xuất chúng trong nghệ thuật và thẩm mỹ hùng biện và năng lực thuyết phục người khác. Năm 1912, ông đã kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo mang tên Dale Carnegie, một tổ chức triển khai đến nay vẫn hoạt động giải trí và tăng trưởng rộng khắp trên toàn quốc tế và đã xuất hiện tại Nước Ta từ năm 2007. Review Quẳng gánh lo đi và vui sống

2. Giới thiệu tác phẩm

Sau Đắc nhân tâm, thì Quẳng gánh lo đi và vui sống là một trong những cuốn sách bán chạy trên thế giới, cuốn sách đã phân tích và giải mã những lo lắng cùng những nỗi buồn trong cuộc sống. Nhờ các phương pháp hiệu quả của Dale Carnegie đã xây dựng thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng. Những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của tác giả đã chứng tỏ giá trị bền vững qua hơn nửa thế kỉ, và càng tỏ ra hữu dụng trong thời đại nhiều căng thẳng hiện nay. Cuốn sách được nhiều người tìm đọc và đã lôi cuốn hàng triệu độc giả trên thế giới.

3. Mục lục

 • Phần một: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
 • Phần hai: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
 • Phần ba: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
 • Phần bốn: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
 • Phần năm: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
 • Phần sáu: 6 cách tránh mệt mỏi lo lắng đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực. Review Quẳng gánh lo đi và vui sống

4. Tóm tắt nội dung Quẳng gánh lo đi và vui sống

Giữa đời sống xô bồ, tất bật, quay quồng, chắc rằng mỗi tất cả chúng ta luôn có cảm xúc stress, nặng nề khi có những dịch chuyển xảy ra trong đời sống. Lúc đó mỗi tất cả chúng ta sẽ có những tâm lý xấu đi làm cho ý chí phấn đấu sụt giảm, khiến hiệu suất cao hiệu suất việc làm cũng giảm theo. Những lúc đó mỗi người tất cả chúng ta cần được xoa dịu để hoàn toàn có thể vững vàng bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Cuốn sách Quẳng gánh lo đi mà vui sống là một cuốn sách như vậy, nó như một liều thuốc an thần giúp con người hoàn toàn có thể giũ bỏ những lo toan, quay quồng ngày thường để hoàn toàn có thể sống một cuộc sống an vui và niềm hạnh phúc. Cuốn sách có 6 phần mỗi phần là một lời khuyên có ích cho những ai đang loay hoay tìm cách vượt ra khỏi những rắc rối của chính mình. Phần một của cuốn sách đề cập đến Các nguyên tắc cơ bản để vô hiệu sự lo ngại. Lo lắng là một trong những yếu tố chi phối đến tâm trạng của con người. Khi bạn lo ngại bạn sẽ chẳng làm được điều gì hữu dụng, chân tay cứ bải hoải, đầu óc nghĩ ngợi lung tung cả ngày khiến những tâm lý tích cực nhất cũng bị tiêu biến. Tác giả đã chỉ ra rất rõ những tai hại của những nỗi lo ngại : “ Lo âu hoàn toàn có thể khiến một người có thể chất khỏe mạnh nhất đổ bệnh chỉ trong một thời hạn ngắn ”. “ Lo lắng cũng hoàn toàn có thể khiến bạn phải ngồi xe lăn do bệnh thấp khớp và viêm khớp ”. Tác hại của lo ngại làm tác động ảnh hưởng đến đời sống con người rất nhiều khiến họ không hề tập trung chuyên sâu vào những việc thường ngày trong đời sống mà chỉ chăm chăm vào những nỗi lo ngại xung quanh mình. Điều đó khiến họ hoàn toàn có thể đánh mất những điều tốt đẹp mà họ hoàn toàn có thể tận thưởng trong đời sống như : chiêm ngưỡng và thưởng thức một bữa ăn ngon, uống một cốc bia, hay đơn thuần chỉ đọc vài trang sách để hoàn toàn có thể nuôi dưỡng tâm hồn của mình trở nên giàu sang. Biết được điều đó, tác giả đã chỉ ra những nguyên tắc để vô hiệu sự lo ngại trong bản thân mỗi người. Những nguyên tắc được tác giả khái quát vô dùng ngắn, gọn và đơn thuần bảo vệ mỗi người hoàn toàn có thể triển khai hàng nhiều lần trong một ngày :

 • Nguyên tắc thứ nhất: Hãy sống với ngày hôm nay, đừng bận tâm đến quá khứ, và lo lắng về tương lai.
 • Nguyên tắc 2: Đối mặt với sự lo lắng bằng cách: 1. Tự hỏi bản thân: Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì? 2. Chuẩn bị tinh thần để chấp nhận điều tồi tệ nhất. 3. Nỗ lực cải thiện tình trạng xấu nhất.
 • Nguyên tắc 3: Nhắc nhở bản thân về cái giá phải trả bằng sức khỏe của chính mình khi chúng ta quá lo lắng.

Chỉ với những nguyên tắc cơ bản như trên, tác giả đã trao cho tất cả chúng ta chìa khóa để hoàn toàn có thể dẹp bỏ những lo ngại để bản thân hoàn toàn có thể sống tốt và sống khỏe hơn mỗi ngày. Phần hai và ba tác giả giúp mỗi người trong tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích và xử lý sự lo ngại kèm theo đó là phá bỏ thói quen lo ngại trước khi sự lo ngại tàn phá tất cả chúng ta. Phương pháp nghiên cứu và phân tích và xử lý nỗi lo ngại dựa theo ba bước cơ bản như sau :

 1. Tìm hiểu vấn đề.
 2. Phân tích vấn đề.
 3. Đi đến quyết định – và hành động để thực hiện quyết định đó.

Khi tất cả chúng ta khám phá kĩ càng nguồn gốc của yếu tố tất cả chúng ta thuận tiện nhìn thấy thực chất của yếu tố mà tất cả chúng ta đang đương đầu là gì, sau đó mỗi người cần viết xuống những yếu tố mà mỗi tất cả chúng ta đang gặp phải và sau cuối vạch kế hoạch, kế hoạch để triển khai hoàn thành xong những yếu tố đó như William James từng nói : “ Khi bạn đã quyết định hành động và triển khai thực thi kế hoạch rồi, đừng bận tâm lo ngại gì nữa ” vì lúc đó ván đã đóng thuyền, toàn bộ đã được quyết định hành động đi theo một quá trình mà tất cả chúng ta đã vạch sẵn nên mỗi tất cả chúng ta có lo ngại cũng vô ích và không có ý nghĩa. Và để thực thi toàn vẹn kế hoạch đã đề ra mỗi tất cả chúng ta phải phá bỏ thói quen lo ngại trước khi sự lo ngại tàn phá tất cả chúng ta. Chúng ta hãy để cho tâm lý không còn chỗ cho sự lo ngại, hãy để tâm lý tự do, thảnh thơi và thư giãn giải trí đặc biệt quan trọng không nghĩ lung tung về những yếu tố khác, thêm nữa hãy luôn giữ cho bản thân mình bận rộn, vì lúc đó tất cả chúng ta sẽ quên mất những điều tất cả chúng ta đang lo ngại : “ Trong lúc thao tác không ngơi tay, phần nhiều tất cả chúng ta đều không phải khổ tâm vì tâm lý. Thế nhưng trong khoảng chừng thời hạn thảnh thơi sau giờ thao tác là rất nguy khốn. Thời gian dành cho việc nghỉ ngơi vui tươi ấy cũng chính là lúc sự lo ngại, buồn chán dễ len lỏi vào tâm lý tất cả chúng ta nhất. Đó là lúc tất cả chúng ta mở màn do dự liệu mình đã đạt được những gì trong đời sống, liệu đời mình có tẻ nhạt quá không … ” Tất cả những tâm lý miên man ấy sẽ khiến cho mỗi tất cả chúng ta cảm thấy bế tắc và mỏi mệt, đời sống của tất cả chúng ta sẽ trở nên quẩn quanh, ngột ngạt. Vì thế hãy tìm cho mình một khoảng trống để tâm lý tự do thư giãn giải trí và tất cả chúng ta sẽ gạt bớt đi sự lo ngại, buồn chán. Phần tiếp theo của chương ba đó là mỗi tất cả chúng ta hãy gạt bỏ những điều vụn vặt, những điều vụn vặt tưởng chừng như nhỏ nhoi nhưng lại khiến cho mỗi tất cả chúng ta thuận tiện bận tâm, thuận tiện rời xa nhau, thuận tiện cáu giận với nhau mà tất cả chúng ta không hề biết, những điều li ti càng trở nên to tát khi tất cả chúng ta lấy đó làm cái cớ để nghiên cứu và phân tích yếu tố hay để xử lý một công chuyện nào đó. Bởi vậy : Đừng chăm sóc quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh, hãy nhớ rằng : ‘ Cuộc đời quá ngắn ngủi để có thời hạn xét nét những điều vụn vặt ”. Phần 4 của tác phẩm, tác giả gợi ý 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và niềm hạnh phúc đó là :

 • Nguyên tắc 1: Suy nghĩ và hành động một cách vui tươi, có nghĩa là khi chúng ta suy nghĩ tích cực thì chúng ta sẽ tạo ra những hành động có ích cho mọi người và lúc đó cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn.
 • Nguyên tắc 2: Đừng bao giờ cố trả đũa kẻ thù của mình. Ôm hận trong lòng chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và đau khổ, vì thế khi nào chúng ta có ý đinh khơi gợi sự hận thù thì mỗi chúng ta hãy tưởng tượng đến những nỗi đau mà chúng ta phải gánh chịu sau khi trả thù.
 • Nguyên tắc 3: Luôn chuẩn bị tinh thần để đối diện với sự vô ơn. Trong cuộc sống này, không phải chúng ta cứ làm việc tốt là được cảm ơn và tưởng thường mà đôi khi chúng ta giúp người khác một cách nhiệt tình, nhưng điều chúng ta nhận lại không như mong muốn, đừng tức giận mà hãy xem như đó là chuyện bình thường bởi trên thế giới này không có ai là hoàn hảo cả, và những kẻ vô ơn chúng ta gặp trên đường đời, sớm muộn gì cũng không có kết cục tốt đẹp.
 • Nguyên tắc 4: Hãy nghĩ đến những may mắn mình có được – chứ không phải những rắc rối. Cuộc đời sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, được sống được làm việc được hưởng thụ những thành quả do chúng ta tạo nên đã là một điều may mắn và hạnh phúc vì thế hãy trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có để khi thời gian trôi đi, lớp bụi thời gian phủ mờ những kỉ niệm, ký ức thì chúng ta không có gì phải hối tiếc.
 • Nguyên tắc 5: Đừng bắt chước người khác, hãy khám phá bản thân và tự tin là chính mình. Mỗi một người là một bản thể riêng biệt, độc dáo không thể bắt chước vì thế mỗi chúng ta hãy tìm những ưu điểm của riêng mình để phát triền và tự hoàn thiên mình, không nên ngó nghiêng thậm chí ganh ghét hay đố kị với người khác.
 • Nguyên tắc 6: Chấp nhận và biến khó khăn thành cơ hội. Sống ở đời đã là một thách thức vì thế không có con đường nào rải đầy hoa hồng cho chúng ta mà mỗi người phải tự kiến tạo nên những cơ hội và con đường riếng của mình.
 • Nguyên tắc 7: Hãy quên đi bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.  Với 7 nguyên tắc trên nếu chúng ta thực hành thành công thì chắc chắn chúng ta sẽ có một đời sống an vui, hạnh phúc và an lạc.

Phần 5 tác giả hướng tất cả chúng ta đến việc Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích bởi khi tất cả chúng ta bị chỉ trích, bị soi mói là lúc tất cả chúng ta đang có những điểm lợi thế hơn so với những người cùng thời vì Một lời chỉ trích bất công thường là những lời ca tụng bị biến hình vì ghen tị. Hãy nhớ, không ai thèm soi mói vì một kẻ tầm thường. Muốn gạt bỏ những lời chỉ trích như trên thì mỗi tất cả chúng ta phải làm thật tốt việc làm của mình, thậm chí còn phải nỗ lực nỗ lực nhiều lần so với những người khác để được công nhận nên : Làm tốt nhất những gì hoàn toàn có thể ; rồi bật chiếc dù của bạn lên để cơn mưa nhận xét không làm ướt gáy bạn. Trong quy trình thao tác không hề tránh khỏi những sai sót, những lỗi lầm cho nên vì thế mỗi người cần phải đồng ý những yếu kém của bản thân để cố gắng nỗ lực khắc phục sửa chữa thay thế vì con người không ai hoàn toàn có thể tuyệt đối trong một sớm một chiều, muốn tốt đẹp phải hoàn thành xong mọi việc từ đơn thuần dến phức tạp, từ nhỏ đến lớn thì lúc đó mới hy vọng sau này sẽ thành công xuất sắc, gặt hái những kết quá tốt nhất hoàn toàn có thể. Vì thế : Hãy ghi nhận và nghiên cứu và phân tích những điểm yếu của bản thân. Chương ở đầu cuối khép lại cuốn sách, tác giả đưa ra 6 cách tránh khỏi những căng thẳng mệt mỏi và lo ngại đồng thời nâng cao ý thức và sức lực lao động đó là :

 • Nghỉ ngơi trước khi bị mệt,
 • Học cách thư giãn khi đang làm việc,
 • Học cách thư giãn khi ở nhà, áp dụng bốn thói quen tốt trong lúc làm việc đó là: Dọn sạch tất cả những giấy tờ trên bàn, trừ những thứ liên quan đến vấn đề đang giải quyết; Xử lý mọi việc theo thứ tự quan trọng;
 • Khi gặp vấn đề nảy sinh, hãy giải quyết luôn nếu thấy có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đưa ra quyết định;
 • Học cách tổ chức, ủy quyền và giám sát công việc,
 • Nhiệt tình với công việc và Không nên lo lắng về sự mất ngủ. Chính sự lo lắng về chứng mất ngủ mới hủy hoại sức khỏe của bạn – chứ không phải chứng mất ngủ.

Với những nguyên tắc trên đây hi vọng mỗi chúng ta sẽ có một cách thiết kế để cuộc sống trở nên tươi đẹp và đáng sống hơn.

5. Cảm nhận và đánh giá Quẳng gánh lo đi và vui sống

Bằng tận tâm và năng lực của mình tác giả Dale Carnegies đã cho sinh ra một trong những cuốn sách nổi tiếng về trị liệu tâm ý cho con người, khiến con người tìm thấy bí hiểm mở cánh cửa niềm hạnh phúc của chính mình. Tất cả fan hâm mộ qua nhiều thế hệ đều biết ơn ông và cuốn sách mà ông dành khuyến mãi ngay fan hâm mộ bằng cả sự nhiệt tình và tài hoa của mình. Hi vọng với cuốn sách này toàn bộ tất cả chúng ta sẽ học được cách dẹp bỏ những phiền muộn trong đời sống, hài lòng với hiện tại và kiểm soát và điều chỉnh cách sống tương thích. Cuộc sống sẽ còn nhiều bế tắc, gập gềnh ở phía trước nhưng nếu tất cả chúng ta can đảm và mạnh mẽ học hỏi, cam đảm dấn bước, can đảm và mạnh mẽ thưởng thức đừng nhụt chí nản lòng thì sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt. Nếu bạn thấy nội dung tương thích, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Tóm tắt & Review Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach. vn Click to rate this post !

[Total: 5 Average: 4.2]

Chia sẻ với bạn hữu :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *