Review Ngoảnh lại hóa tro tàn

Review Ngoảnh lại hóa tro tàn đúng như tên gọi của nó và cũng tượng trưng cho mối tình sâu sắc cùng sự luyến tiếc cho tình cảm bị bỏ lỡ của Phó Kính Thù – Phương Đăng.
Nói về sự nổi bật của bộ truyện này mình chắc chắn phải công nhận về cách mà Phương Đăng kết thúc cuộc đời của chính mình hay nói cách khác là Tác Giả Tân Dĩ Ổ cho phép cô được sống bên người mình yêu nhưng kết cục lại là một đời sống thực vật.

Review Ngoảnh lại hóa tro tàn

Phương Đăng từ nhỏ đã sống trong tình cảnh thiếu thốn tình cảm gia đình. Không những vậy, cô còn phải mang danh “con gái thằng nát rượu” và “cháu gái cô làm điếm”.
Phó Kính Thù cũng không kém là bao. Anh được sinh ra trong dòng họ hiển hách nhất vùng, nhưng lại bị chính họ ghẻ lạnh.

“Phó Kính Thù, anh có phải là Phó Kính Thù không?”
Cảm thấy câu hỏi của mình hơi kỳ, Phương Đăng tự bưng miệng cười.
“Cô đi theo tôi làm gì?” Cậu ta không cười, cũng không có vẻ giận.
Phương Đăng đáp: “Hóa ra anh biết nói à. Tôi tưởng anh bị câm cơ…”

Review Ngoảnh lại hóa tro tàn

Lén trèo vào Phó viện rồi gặp anh, đọc tới đây sẽ nghĩ là cuộc gặp gỡ mang lại hạnh phúc. Nhưng chính nó đã đem đến sự đau khổ cho họ.
Phương Đăng và Phó Kính Thù làm quen với nhau. Họ luôn mong muốn một cái kết đẹp, như bao câu chuyện tình “Thanh mai trúc mã” khác.

Phương Đăng thích Phó Kính Thù tâm hồn lương thiện, tràn trề tình cảm. Còn anh – một Phó Kính Thù chỉ chăm sóc đến danh phận, dẫn đến nhiều thảm kịch .
Chỉ ước Phương Đăng bướng bỉnh, cố chấp không cho Phó Kính Thù đi thì kết cục sẽ khác. Cô vứt bỏ lòng tự tôn, giấu thân phận cho anh. Lúc anh rời đi kiến thiết xây dựng sự nghiệp, cô lẳng lặng giúp sức anh mà không cần anh biết, cũng không cần báo đáp to lớn. Chỉ cần anh một lần ngoảnh lại, ôm lấy cô mà thôi .
Quá khứ của anh ra làm sao, từng là 1 đứa trẻ lương thiện như thế nào chỉ có cô mới biết điều đó. Còn Phó Kính Thù trong mắt mọi người giờ đây rất giàu sang, nắm trong tay cơ nghiệp đồ sộ .

Khi đã quá mệt mỏi, cô chỉ đành buông tay. Thật may mắn cô gặp được Lục Nhất vào thời điểm tuyệt vọng nhất. Tuy anh giản dị, không giàu có, nhưng Lục Nhất dám đối diện với sự thật và trân trọng cô. Anh nắm lấy tay cô, công bố cho mọi người rằng “Cô là người anh yêu”.

Lục Nhất là mái ấm gia đình ấm cúng của cô, là niềm hy vọng lớn lao. Nhưng vào khoảnh khắc cô ôm anh nằm trên vũng máu, niềm hy vọng ấy đã bay theo gió rồi .

“Lục Nhất, sang một thế giới khác, anh có còn bị lạc đường không? Có còn sợ xe cộ không? Anh và cha anh liệu có được đoàn tụ?”
Cô muốn trả thù, nhưng cái yêu nó lấn át mọi cảm xúc của cô, khiến cô không thể buông tay.
‘Chết’ có lẽ là giải pháp tốt nhất. Cô không thiết sống trên cõi đời này nữa rồi.
“Còn gì đáng để đắn đo thêm? Cả đời cô chỉ mong có thế thôi.
Cô nhảy xuống.

Kết thúc.
Còn Phó Kính Thù, anh từng nhìn thấy ánh Mặt Trời. Nhưng mọi thứ đã sụp đổ, chính anh bóp nát mọi thứ, chính anh che khuất ánh Mặt Trời ấy. Đến khi ngoảnh lại, mọi thứ anh nhận được chỉ là “tro tàn”.
“Chân tướng sự thật không quan trọng như người ta tưởng. Con người thích tình nguyện tin vào ảo giác để an ủi linh hồn mình hơn”

Tác giả Tân Di Ổ đã cho cô được 1 đời còn lại sống cạnh người mình yêu. Tuy nhiên nó sẽ hạnh phúc hơn nếu cô không phải là người thực vật.

Lời văn nhẹ nhàng nhưng khi đọc mang lại cho ta rất nhiều xúc cảm lẫn lộn .

Mọi thứ có lẽ bắt đầu từ tính tò mò của Phương Đăng. Nếu cô không trèo vào Phó gia viện, cô đã không trải qua một cuộc đời nhiều cay đắng đến thế, và cũng không gặp được Lục Nhất luôn chung tình với Phương Đăng.
Phó Kính Thù yêu cô, anh lại không nhận ra điều đó. Vì mọi thứ anh quan tâm chỉ là tiền tài cùng danh phận. Nếu anh nhận ra mọi thứ sớm hơn thì bây giờ cả hai đang sống rất vui vẻ. Nhưng sẽ không có ‘nếu như’, mọi thứ đã muộn màng, anh chỉ có thể bù đắp cho một cô gái sống thực vật.

Truyện Ngoảnh lại hóa tro tàn tuy ngược tâm nhưng cũng có phân cảnh ngọt ngào. Hãy xem xét trước khi đọc nha !

Đọc truyện full Ngoảnh lại hóa tro tàn tại đây

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *