[Review] Kim Bài Đả Thủ – Phao Phao Tuyết Nhi

Tác giả: Phao Phao Tuyết Nhi

Thể loại: hiện đại, hắc bang, cường cường, hiện thực hướng, 1×1, HE đề cử

Tình trạng: Hoàn (120 chương)

Nguồn: Lâm Phong

Blog: Ám Dạ Cung 

Bổ sung : Chân thành cảm ơn cô Nana bên Ám Dạ Cung và bạn Mika và bạn Mèo Cụt Đuôi ( ấy là theo mình còn nhớ ) đã mang đến một “ Kim bài đả thủ ” rất mềm mại và mượt mà dễ đọc

Văn án :
Bọn họ là kim bài đả thủ, là tay đấm số 1 của đại ca xã hội đen .
Trải qua vô số cuộc ác chiến, xác lập vị thế trên giang hồ .
Từ đối thủ cạnh tranh trở thành bạn hữu, từ bạn hữu trở thành đồng đội cùng sinh cùng tử .
Anh em là gì ? Đó là nhiều năm về sau, chỉ cần một câu nói của anh, mạng của tôi, cho anh .
Tình nghĩa của những người đàn ông. Tình yêu của những người đàn ông .

Giới thiệu: đây là câu chuyện về hai tên côn đồ ở Giang Hải vào thập niên 90. Từ kẻ thù trở thành bạn bè, từ bạn bè trở thành người yêu, trải qua bao khúc mắc để đến được với nhau.

— — —

Nói về những bộ truyện đã cho mình ấn tượng sâu đậm nhất, một trong số đó nhất định phải lả “ Kim bài đả thủ ” của Phao Phao Tuyết Nhi 。

Đây là một câu truyện lấy toàn cảnh vào những năm 80-90 của thế kỉ trước với đề tài xã hội đen. Tuy nhiên đừng vội mà nhìn nhận thấp nó. Câu chuyện có không khí xã hội của những năm cuối thế kỉ 20, truyền tải rất đầy đủ đời sống của xã hội đen, không hề nhàm chán chút nào. Cao trào + kịch tính có, tình cảm ngọt ngào có, nghĩa khí huynh đệ cũng có luôn .

Một câu truyện về tình nghĩa những người đàn ông. Về tình yêu giữa những người đàn ông. Tình yêu là ra làm sao ? Tình yêu giữa đàn ông là ra làm sao ? Trong toàn cảnh xã hội ngày bấy giờ, tất cả chúng ta sẽ phải đánh đổi những gì để có được tình yêu của mình ? Cứ yên tâm, mặc dầu nghe qua có vẻ như sáo rỗng, nhưng “ Kim bài đả thủ ” có những quyết tử, mất mát, trả giá và nỗ lực vô cùng chân thực, nhất định sẽ không khiến fan hâm mộ tuyệt vọng .

* * *

Cách kể của tác giả không nhanh mà cũng không chậm rãi lê thê, dùng một vận tốc và những câu từ tương thích để dẫn dắt người đọc đi qua những ngày tháng tuổi trẻ của Dương Lỗi và Phòng Vũ. Nhiệt huyết thanh xuân, sức mạnh của tuổi trẻ, tình cảm mãnh liệt và những quyết tử không cầu trả lời giữa hai người đã từng chút từng chút được vẽ nên .

Từ những ngày mới quen biết cầm gạch choảng nhau, cho tới khi kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau vào sinh ra tử, một trong những cụ thể khiến mình nhớ nhất là những lần Dương Lỗi và Phòng Vũ đàn guitar. Trong truyện tiếp tục Open những ca khúc nổi tiếng thời đó, ví dụ như Tình khúc 1990, Tuổi thơ, Mỗi ngày yêu em nhiều hơn, Đôi mắt em bán đứng trái tim em …

Toàn là những khúc tình ca da diết lãng mạn, cùng với những lần hai người ngồi gảy đàn, cùng hát, ngồi ngắm hoàng hôn buông xuống, đã trở thành những khoảnh khắc êm ả dịu dàng và yên bình đến nao lòng xuyên suốt câu truyện .

Mặc kệ có những cuộc đánh nhau tơi bời sống mái, những khi sóng gió ập đến, đấm đá bạo lực và máu tươi, khó khăn vất vả tiếp nối đuôi nhau nhau, chỉ cần nhớ đến những tích tắc hai người kề bên, ôm đàn guitar nhìn về phương xa nơi mặt trời dần xuống, cũng đủ để khiến lòng mình dịu lại và yên tâm .

Phòng Vũ và Dương Lỗi là xã hội đen, là dân anh chị thứ thiệt ở Giang Hải thời bấy giờ. Dưới trướng là mấy trăm đàn em, phía trên còn có hai vị đại ca tiếng tăm một vùng, cả hai đều là người có máu mặt. Hung hăng thì có hung hăng, nhưng cũng không phải không có đầu óc, chỉ biết chăm chăm đánh người. Ban đầu cả hai không hề quen biết, từ một Dương Lỗi trẻ tuổi nóng máu, muốn trả thù cho đàn em mà nhận một cú máu me bê bết từ Phòng Vũ, cũng từ đó mà kết giao .

Hai người một can đảm và mạnh mẽ hung bạo, dễ xúc động mà cứng cỏi ương ngạnh, một thân kinh bách chiến, tỉnh bơ không nhiều lời mà thâm sâu khó lường, đều có một điểm chung là vô cùng trượng nghĩa. Họ không màng tới “ yêu đương nhăng nhít ”, chỉ có tình nghĩa đồng đội là quan trọng nhất. Lăn lộn trong giang hồ, có ai là tay chưa từng vấy máu ? Đọc truyện mình mới thấy được họ hoàn toàn có thể quyết tử những gì vì bạn bè mình, cách họ sống cứng cỏi và hiên ngang, làm mọi chuyện đều minh bạch rõ ràng, rất đàn ông !

Nói thật lòng, “ Kim bài đả thủ ” là câu truyện có khí khái đàn ông nhất mình từng đọc. Ngoại hình đàn ông, tính cách đàn ông, không hề có chút gì ẻo lả yếu ớt. Mình thích truyện này vì rất nhiều nguyên do, không chỉ vì cách Phòng Vũ và Dương Lỗi yêu nhau, mà còn vì cái tình giữa người với người trong đây .

Trong truyện, số lần Phòng Vũ và Dương Lỗi xa nhau không phải là ít, những khó khăn vất vả xảy đến đều được xử lý một cách hài hòa và hợp lý, qua đó kéo hai tâm hồn lại gần nhau hơn, rất tự nhiên chứ không gượng gạo. Tình cảm của họ mãnh liệt và say đắm, không vì thực trạng mà hèn nhát hay lay động. Tuy vậy thời đó vẫn còn nhiều chưa ổn và trở ngại, hai người đều là kẻ lõi đời khôn ngoan, đâu thể cứ phăm phăm tiến về phía trước một cách khờ dại cho được. Sau này, họ có một lần thử thách vĩnh viễn nhất, một biến cố lớn nhất xảy đến không chỉ cho hai người mà còn kinh động đến hàng loạt giới xã hội đen ở Giang Hải lúc đó, mà so với mình cũng là đau lòng nhất. Trong lần đó, Phòng Vũ đã mất đi rất nhiều, mà Dương Lỗi cũng phải từ bỏ rất nhiều thứ .

Tuy nhiên, mọi khó khăn vất vả trải qua đều đáng giá. Đáng giá cho một cái kết viên mãn vẹn toàn, đáng giá cho một niềm hạnh phúc mãi-mãi-về-sau mà hai người đã phải dùng hơn mười năm cùng bao nhiêu hụt hẫng để có được .

Nếu nói tình yêu của hai người là một màu hồng bay bổng thì không đúng, bởi câu truyện rất thực tiễn, đời sống không thuận tiện cho họ đến vậy. Mà những khoảnh khắc lãng mạn nhất có khi còn hơi thô lỗ. Đàn ông mà, tình yêu giữa họ cũng không mềm mịn và mượt mà dịu ngọt như với phụ nữ được đâu. Phương pháp bộc lộ giữa họ hầu hết là hành vi và cách họ bảo vệ nhau .

Như lúc Phòng Vũ không chút chần chừ đâm ngập lưỡi dao vào cánh tay mình để mang Dương Lỗi về .

Như khi Dương Lỗi tàn ác đáp trả những kẻ đã tổn thương Phòng Vũ .

Dương Lỗi là người hoàn toàn có thể khiến Phòng Vũ mất đi lý trí, là người tác động ảnh hưởng đến anh nhiều nhất .

Tương tự, Dương Lỗi nguyện làm bất kỳ điều gì vì Phòng Vũ .

Mình rung động vì những điều như vậy. Kể cả li ti như khi Dương Lỗi mắng Phòng Vũ vì đã liều lĩnh đi tìm mình nhưng trong lòng thì lo muốn chết, hay khi Phòng Vũ ôm chặt Dương Lỗi suốt đêm, vì như vậy anh hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra khi nào tình nhân lên cơn sốt .

❤️ PHÒNG VŨ

Dương Lỗi là tình nhân trước, nhưng mình lại thương Phòng Vũ hơn. Dương Lỗi cũng chịu đựng nhiều, trả giá nhiều, quyết tử nhiều như Phòng Vũ vậy, nhưng mặc dầu Phòng Vũ bộc lộ không mãnh liệt như người còn lại, chính điều đó lại khiến mình yêu anh hơn .

Phòng Vũ tỉnh bơ và biết thu mình hơn, anh cũng không phóng túng thể hiện như Dương Lỗi, chỉ là cách anh bí mật tâm lý cho Dương Lỗi, lo ngại cho tương lai của cậu, cùng những hành vi nhỏ bé cho thấy anh bị ảnh hưởng tác động bởi Dương Lỗi nhiều đến mức nào, những điều đó đã bộc lộ tình yêu của anh cũng không hề thua kém Dương Lỗi .

Phòng Vũ là người yêu lý tưởng, mặc dầu đối phương là nam hay nữ. Là nữ, anh sẽ dịu dàng êm ả săn sóc vì bạn, luôn luôn chu đáo lo tới cảm nghĩ của bạn. Là nam, anh sẵn sàng chuẩn bị quyết tử bản thân mình cho bạn. Một Phòng Vũ luôn luôn chăm sóc tới người khác, kính già yêu trẻ, dịu dàng êm ả chu đáo, nghĩ kiểu gì cũng không liên tưởng tới xã hội đen hoành tráng bặm trợn được đúng không ?

Phòng Vũ thích mặc áo sơ mi trắng. Tinh khiết, thật sạch, nhẹ nhàng, khác hẳn với thủ đoạn ra tay mau chóng tàn ác của mình .

Phòng Vũ không có ba mẹ, vì vậy anh khao khát một mái ấm gia đình rất đầy đủ. Nhưng dù vậy, anh vẫn từ bỏ ước nguyện đó của mình vì Dương Lỗi. Đối với anh, Dương Lỗi chính là cả quốc tế. Anh hoàn toàn có thể bỏ đi mong ước có một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, bỏ đi một người vợ hiền và con trẻ vui cười dưới một căn nhà ấm cúng trong tương lai. Anh chỉ chọn một mình Dương Lỗi, thà cùng cậu lăn lộn giữa đời sống vấy đầy máu tanh chứ không quay đầu kết hôn .

Tình yêu giữa hai người là như vậy đấy. Thật ra thì so với mình, rất khó để diễn đạt tình cảm đó. Nó vô cùng sâu đậm, sâu đậm đến mức khảm chặt trong linh hồn. Sâu đậm đến không màng sống chết vì nhau, đến mức người kia đã dung nhập vào nơi sâu kín nhất trong sinh mệnh của họ .
。 。 。
Lời cuối, mình chân thành khuyên những bạn đọc truyện này. Các nhân vật trong này rất thật, thật đến nỗi mình tiếc cho họ dù là nhân vật phụ đi nữa. Tình yêu giữa Phòng Vũ, Dương Lỗi cũng được khắc hoạ rất chân thực, cả lòng nhiệt thành trong tình yêu của họ nữa ( btw, cả những khó khăn vất vả và sóng gió cũng vậy luôn XD )

17 : 30 – 2015/11/08

Bình chọn

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *