Review truyện hãy nhắm mắt khi anh đến – Vì anh, em sẽ đợi dù là mãi mãi

Từ thế giới của kẻ cô độc đến phồn hoa đô thị phải chăng là một quãng đường rất xa xôi. Từ cuộc sống bình yên phẳng lặng đến kích thích kịch tính trong đời phải chăng cũng rất khó tời. Nếu có một từ để nói về tình yêu của họ, có lẽ “định mệnh” là từ chính xác nhất. Mời các bạn cùng theo dõi review truyện hãy nhắm mắt khi anh đến.

Tác giả: Đinh Mặc
Thể loại: ngôn tình, trinh thám, hiện đại.

truyện Hãy nhắm mắt khi anh đếnẢnh bìa truyện hãy nhắm mắt khi anh đến của tác giả Đinh Mặc bìa 1

Tóm tắt sơ lược nội dung:
Câu chuyện kể về nữ chính Giản Dao, sinh viên năm tư khoa Anh. Cô có ngoại hình thanh tú, xinh đẹp. Mái tóc ngang vai, thân hình mảnh mai, ngũ quan đều đặn, Giản Dao thật sự rất dễ nhìn.
Bạc Cận Ngôn – Nam chính anh tuấn kiêu ngạo nhưng lại trong trẻo như nước. Bạc Cận Ngôn có thành tích học tập cực “khủng” nhờ trí tuệ tinh thông. Hiện anh là chuyên gia tâm lý tội phạm, là cảnh đốc cấp một

Hai tính cách trái ngược nhưng lại thu hút nhau như hai cục nam châm

Ban đầu Giản Dao nghĩ Bạc Cận Ngôn là trạch nam, cao cao tự đại lại EQ thấp, tự cho mình là giỏi giang. Anh trong mắt cô ban đầu vô cùng lập dị, và có phần “dở hơi”. Tưởng họ như hai con người thuộc hai thế giới nhưng định mệnh se duyên mà họ có cơ hội kết thành một đôi.

Bạc Cận Ngôn cuồng món ăn nấu từ cá, và có sở thích nấu ăn. Tuy thế anh chẳng thể nào ngồi kiên nhẫn câu cá trong khi đó, Giản Dao lại thích câu cá. Đây cũng là ưu điểm kéo hai người họ lại gần nhau.

Từ ngày Giản Dao làm việc cho Bạc Cận Ngôn, cô đã cùng anh đồng hành trong bao nhiêu vụ án. Quyết định theo Bạc Cận Ngôn đã thay đổi kế hoạch mà Giản Dao định vị cho cuộc đời mình trước đó.

truyện Hãy nhắm mắt khi anh đếnẢnh bìa truyện hãy nhắm mắt khi anh đến của tác giả Đinh Mặc

Đánh đổi cả sinh mệnh vì em
Cô và Bạc Cận Ngôn đồng hành qua 5 vụ án. Qua đó, hai người có cơ hội thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

Trong vụ thứ nhất, Tôn Dũng là hung thủ. Hắn tưởng tượng mình chính là một cỗ máy giết người, ảo tưởng bản thân có thể điều khiển người khác sống chết theo ý muốn. Tôn Dũng bị bệnh hiểm nghèo, cũng không có người thân nên hắn cô lập mình với xã hội và dần dần thành kẻ biến thái. Bạc Cận Ngôn cùng Giản Dao có cơ hội thể hiện trí tuệ logic cùng sự kết hợp vô cùng ăn ý, đã giải án thành công.

Trong vụ thứ hai, là một vụ án quá nhẹ nhàng với Bạc Cận Ngôn nhưng lại vừa sức với Giản Dao. Vụ án giải dấu hỏi của việc nhân viên Vương Uyển Vi tự tử hay bị giết và việc công ty chị gái khác mẹ với Bạc Cận Ngôn liên quan buôn bán ma tuý.
Vụ án thứ ba, thủ phạm là học sinh cập ba mưu sát bạn thân. Bạc Cận Ngôn chỉ mất 4 tiếng để giải quyết vụ án. Độc giả review truyện hãy nhắm mắt khi anh đến cho rằng Đinh Mặc miêu tả thực hấp dẫn và chi tiết.

Vụ án thứ tư, phạm nhân là Chương Thành, tên tội phạm từng bị tâm thần và bị người thân ruồng bỏ. Bản thân suy sụp, nảy sinh hoang tưởng mà giết người. Hắn giết cả chục người vô cùng dã man, tàn độc.

Vụ án cuối cùng, hung thủ là Tạ Hàm, một kẻ biến thái, mắc chứng rối loạn nhân cách, chống lại xã hội, hoang tưởng mình có thể quyết định sự sống của người khác.

Hắn biết rõ Giản Dao chính là điểm yếu của Bạc Cận Ngôn nên đã kéo Allen thức tỉnh, bắt cóc Giản Dao.

Giản Dao dù bị tra tấn suốt cả tuần liền. Nhưng với tình yêu tình yêu và niềm tin của mình, cô chỉ chờ đợi và chờ đợi anh. Cô tin anh sẽ mở cánh cửa đóng kín kia và cứu cô khỏi đây. Anh đã tự nhốt mình, tự phá đi giọng nói để thành Allen, đánh đổi cả mạng sống của mình để cứu cô. Kết truyện HE đầy viên mãn.

Tình yêu của Bạc Cận Ngôn thực sự khiến người khác phải rơi nước mắt

truyện Hãy nhắm mắt khi anh đếnẢnh bìa truyện hãy nhắm mắt khi anh đến của tác giả Đinh Mặc bìa 3

Tình yêu của Bạc Cận Ngôn thực sự khiến người khác phải rơi nước mắt, anh chọn Giản Dao, anh chọn người con gái anh yêu. Vì thế mà anh có thể hi sinh tất cả, không ngại gian hiểm mà lao vào vùng lửa để cứu lấy cô. Anh cho dù cố chấp cũng là vì yêu cô mà cố chấp.

Đinh Mặc qua câu chuyện này còn thể hiện hai bộ mặt của con người: thiện và ác. Mỗi người đều tồn tại song song cả thiện và ác không thể chối bỏ. Mỗi vụ án đều được phác hoạ vô cùng chân thực, cảm giác như đọc một tờ báo chứ không phải cuốn tiểu thuyết ngôn tình.

Truyện rất hay, rất đáng đọc!

Lời kết
Trên đây là phần review truyện hãy nhắm mắt khi anh đến. Nhìn chung, tác phẩm này của Đinh Mặc thực sự xuất sắc. Tác phẩm còn được chuyển thể thành phim nên không thể phủ nhận độ “hot” của nó. Bạn đã đọc qua hãy nhắm mắt khi anh đến chưa, đừng quên để lại đôi dòng cảm nhận nhé.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *