Review truyện Đừng nhân danh tình yêu- Bất Kinh Ngữ

Review truyện Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kinh Ngữ. Rất lâu rồi mình mới tìm được cuốn truyện tâm đắc như vậy, tâm đắc từ văn phong của tác giả cho đến hình tượng, tính cách nhân vật nên thời điểm ngày hôm nay mình viết vài lời để ra mắt cho những bạn thích thể loại tân tiến thực tiễn mà thâm thúy này .

Lục Trình Vũ và Đồ Nhiễm kết hôn do “ bác sĩ bảo cưới ”. Hai người có quen biết nhau từ trước do Lục Trình Vũ từng là thấy giáo dạy kèm Đồ Nhiễm năm lớp 12, nhưng mối quan hệ của hai người chỉ dừng ở mức quen biết, như tác giả nói là “ không xa không gần ” nên anh chị kết hôn mà không có nền tảng tình cảm .

Đồ Nhiễm là trình dược viên xinh đẹp, tháo vát, khôn khéo và có phần hơi thực dụng ; còn Lục Trình Vũ là bác sĩ trẻ kĩ năng khoa ngoại tim mạch của bệnh viện số 1, ngoại hình điển hình nổi bật ( mọi người thấy motip quen thuộc đúng không ? Nhưng đọc sẽ thấy cái độc lạ ). Nhìn vẻ bên ngoài thì hoàn toàn có thể thấy đây là cuộc hôn nhân gia đình không phù hợp do nhà Đồ Nhiễm nghèo ( cha mất sớm, chị phải lăn lộn nuôi mái ấm gia đình, mẹ lại thiên vị cho đứa em trai đi du học ) còn Lục Trình Vũ vừa giỏi, vừa đẹp trai lại là con nhà giàu. Hai người kết hôn được 2 năm nhưng thật sự bên nhau chỉ có mấy tháng vì vừa kết hôn Lục Trình Vũ phải ra quốc tế tu nghiệp, sau đó vì để tiện cho việc làm nên Đồ Nhiễm hay đi đi về về giữa nhà và nhà mẹ đẻ, còn Lục Trình Vũ thì luôn bộn bề trên cương vị một bác sĩ. Đồ Nhiễm thích Lục Trình Vũ từ năm 12, nhưng tự ti không nói ra ; bên cạnh anh lại có người con gái xinh đẹp, giỏi giang, phong phú, luôn dồn hết tâm tư nguyện vọng vào tình yêu với anh nên sự tự ti của Đồ Nhiễm ngày càng lớn. Lục Trình Vũ thuộc tip người ít nói, chẳng mấy khi thể hiện tâm tư nguyện vọng ra bên ngoài, lại thêm những bộn bề từ đời sống nên hai người thường xảy ra tranh luận, cãi cự ( Đồ Nhiễm tiếp tục hờn dỗi, đòi ly hôn ). Nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, mỗi thử thách lại giúp anh chị nhận ra tình cảm dành cho đối phương và đến với nhau .

Review truyện Đừng nhân danh tình yêu- Bất Kinh Ngữ
Vẫn là đề tài muôn thuở về tình yêu, vẫn là cái khung cưới trước yêu sau quen thuộc nhưng cái hay của truyện là nó thật sự rất thân thiện với trong thực tiễn, không khoa trương, những xích míc li ti có vẻ như đều mang hơi thở của đời sống đời thường khiến cho ai cũng nhìn thấy mình ở trong đó. Nam chính không hề phóng đại như những nam thần thường thấy bởi anh mang tiếng đẹp-giỏi-con nhà giàu nhưng anh phải rất khó khăn vất vả trong việc làm, rồi lại khó khăn vất vả lo toan cho đời sống : từ việc mua nhà, mua xe, nuôi con … ; mang tiếng công tử nhà giàu nhưng mọi thứ anh đều phải tự gánh vác khi còn là sinh viến vì bố ngoại tình làm mẹ tức mà mất sớm, ông bố phong phú nhưng sợ vợ hai nên chẳng thể bù đắp được nhiều cho anh .
Anh là kiểu người ngoài lạnh trong nóng, yêu ai, thích cái gì, buồn vui đều chẳng mở miệng nói ra ; từ đầu đến cuối sự trưởng thành và tính cách của anh đều đồng nhất như vậy ( không phải kiểu tiên phong hờ hững yêu vào là mất lí trí ngọt sủng sâu răng đâu ) nên mới khiến nữ chính và những người xung quanh hiểu nhầm rằng anh không yêu Đồ Nhiễm. Suốt bộ truyện, Lục Trình Vũ chưa hề nói câu “ anh yêu em ” mà luôn dùng hành vi để biểu lộ sự chăm sóc của mình với vợ, nỗ lực vun vén cho mái ấm gia đình : thức đêm nấu cơm cho vợ, đối xử với bà ngoại vợ thật tốt để lấy lòng vợ … Đặc biệt khi Đồ Nhiễm giận dỗi, luôn miệng trách móc, đòi ly hôn anh đều rộng lượng bỏ lỡ. Lục Trình Vũ không đem lại cảm xúc xa vời, ảo tưởng như những soái ca thường thấy ; không giàu nứt vách đổ tường, không thâm tình bá đạo nhưng cái người đọc cảm nhận được và ngưỡng mộ anh là sự trưởng thành, chín chắn, nam tính mạnh mẽ, dịu dàng êm ả nhường nhịn khi chăm nom vợ con, là sự bảo phủ hết lòng với tổ ấm, là sự dứt khoát với người con gái anh từng yêu trong những năm tháng bồng bột của tuổi trẻ. Chỉ có điều anh nói ít làm nhiều, anh thuộc phái hành vi nên nếu không đê ý kĩ thì chỉ thấy con người anh lạnh nhạt với Đồ Nhiễm mà thôi. Lục Trình Vũ hoàn toàn có thể tính là soái ca nếu xét từ hệ quy chiếu của cuộc sống đời thực .

Về phần Đồ Nhiễm, chính Lục Trình Vũ từng nhận xét cô xinh đẹp và có phần lẳng lơ ( hoàn toàn có thể do đặc trưng việc làm ). Chính tâm lý ấy khiến nam chính thực sự giật mình khi cô vẫn là người phụ nữ mái ấm gia đình đúng nghĩa, tháo vát lo toan cho tổ ấm của chính mình và bên nhà mẹ ( gồm mẹ, em trai, bà ngoại ) từ việc lo toan nhà cửa, rồi chạy đi chạy về nấu cơm, chăm nom chồng … Cái mà mọi người thấy từ bên ngoài và nhìn nhận cô : lẳng lơ, thực dụng, yêu tinh .. chỉ là vỏ bọc cô tự tạo cho mình mà thôi. Thực ra cô luôn nỗ lực là người vợ tốt, người con có hiếu. Những việc li ti như sắp xếp, trang trí lại căn nhà cũng cho thấy cô dành tình cảm chân thành nhất để vun vén mái ấm gia đình. Đồ Nhiễm có sự khôn khéo thiết yếu khi đương đầu với những mối quan hệ xã hôi, ; có sự bao dung ấm cúng của người phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ ; có cái khôn ngoan rành rọt để bảo vệ mình trước sự châm chọc của bà mẹ chồng hờ ; có cái nhìn đủ thực tiễn để nhìn nhận về đời sống ngột ngạt khác với sự mộng mơ như cô bạn thân Chu Tiểu Toàn .

Một điểm cộng nữa là văn phong của tác giả rất đời thực lại tinh xảo, khôn khéo ( mặc dầu kể nhiều tả ít ) lồng ghép những câu truyện li ti khiến bức tranh đời sống hôn nhân gia đình trở nên chân thực đến từng chi tiết cụ thể mà vẫn lay động lòng người. Truyện có nhiều chi tiết cụ thể đắt giá mà mình đọc nhiều lần mới ngẫm ra, ví dụ như khi Lục Trình Vũ khuyên anh bạn Lôi Viễn : ” nếu trong lòng cậu có người khác thì đừng để người ta phải lỡ dở ” và được Lỗi Viễn hỏi lại : ” sao cậu lại nhẫn tâm từ bỏ Lý Sơ hạ ” thì anh vấn đáp rằng : ” tôi không muốn để người ta phải lỡ dở ” – gián tiếp thừa nhận Đồ Nhiễm là người trong lòng mình ; hay chi tiết cụ thể Đồ Nhiễm đánh cược cả đêm để đơi Lục Trình Vũ nhưng anh lại đưa Lý Sơ Hạ về nhà sau đó vì phải đến bệnh viện mà không về nhà nên đã gây hiểu nhầm cho chị Nhiễm Nhiễm …

Đọc truyện đương nhiên mình thích nam nữ chính rồi, nhưng cũng không ghét nhân vật nào cả- kể cả Lý Sơ hạ( nguyên nhân chính gây hiểu lầm cho couple chính) vì mỗi nhân vật đều được tô vẽ lên từ chính mẫu người trong cuộc sống nên họ không đáng ghét mà đáng được thông cảm nhiều hơn.

Với mình thì đây là câu truyện rất hay, mình đọc trực tuyến rất nhiều lần sau đó nghe audio nữa sau cuối quyết định hành động mua sách về để chiếm hữu nó. Nhiều bạn bảo đọc nó trong thực tiễn quá, man mác buồn … ( tùy gu và cảm nhận của mỗi người mà ). Truyện có 8 chương chính văn rất dài ( in khổ to mà vẫn 570 trang ). Mỗi lần đọc lại thấy ngộ ra được điều gì đó mà không hề nhàm chán .

Các bạn có thể đọc truyện tại đây Đừng nhân danh tình yêu 

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *