[Review] Căn hộ của quỷ – 32 Malasana Street

Căn hộ của quỷ (tựa gốc: 32 Malasana Street) – phim kinh dị đang được công chiếu tại Touch Cinema sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy thú vị và kích thích.

Yếu tố kinh dị của phim được xây dựng ở mức tạm ổn

Nếu không có dịch Covid-19 hoành hành, tháng 3 là tháng của rất nhiều bộ phim kinh dị dự kiến được ra rạp. Tuy nhiên mọi kế hoạch đổ bể và rất nhiều bom tấn điện ảnh phải hoãn chiếu vô thời hạn, vậy nên chỉ một số ít ít phim được ra rạp thời gian này. Trong đó Căn hộ của quỷ là một số ít trong những phim kinh dị hay ho đang được chiếu tại Touch Cinema .

Nội dung phim

Căn hộ của quỷ lấy bối cảnh vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước tại thành phố Marid. Phim kể về gia đình Olmedo chuyển từ ngôi lành nhỏ tại vùng quê hẻo lánh lên thành phố nhộn nhịp để bắt đầu cuộc sống mới. Dù nơi sắp chuyển đến chỉ là một căn chung cư cũ được mua trả góp, nhưng cả 6 thành viên trong gia đình đều chờ đợi những khởi đầu mới tốt đẹp hơn nơi ở cũ.

Thế nhưng trái ngược với kỳ vọng, ngay từ ngày tiên phong sống trong căn nhà mới những thành viên trong mái ấm gia đình đã phát hiện ra những điều kỳ lạ xảy ra trong ngôi nhà. Đồ vật bên trong nhà hoàn toàn có thể tự chuyển dời, những tin nhắn huyền bí, bóng người lạ thoắt ẩn thoắt hiện … khiến mọi người đều hoang mang lo lắng, lo ngại .

Chính sự xuất hiện ngay từ đầu của con quỷ đã khiến nhịp phim căng thẳng và kịch tính từ đầu, khiến người xem bị cuốn theo nội dung của câu chuyện khi đặt ra câu hỏi không biết con quỷ này có mục đích gì và phải làm thế nào để có thể chống lại được nó. Cùng với đó là những tình huống hù dọa đầy bất ngờ khiến khán giả nhiều phen giật mình thon thót khi xem phim. Tuy nhiên điểm hạn chế của yếu tố kinh dị trong phim, đó là đạo diện về sau sử dụng hơi nhiều các tình huống jump-scare, nên nhiều khán giả có thể cảm thấy khó chịu về điểm này.

Căn hộ của quỷ tôn vinh sức mạnh của tình mái ấm gia đình, họ luôn sẵn sàng chuẩn bị hi sinh bản thân mình để bảo vệ người thân trong gia đình trước nguy hại. Nhưng đồng thời bộ phim cũng cho thấy tình hình tẩy chay giới tính nặng nề của xã hội Tây Ban Nha thời gian đó. Cuối cùng bộ phim có đề cập đến vấn nạn mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên, từ đó mang đến cho người theo dõi một bài học kinh nghiệm đáng suy ngẫm .

Diễn viên và diễn xuất

Kịch bản Căn hộ của quỷ tập trung chủ yếu vào xây dựng các tình huống hù dọa khán giả. Vậy nên các tuyến nhân vật trong phim dù chính hay phụ, đều không có được câu chuyện riêng và không có đủ không gian để phát triển câu chuyện của mình. Chính vì vậy nên diễn xuất của các diễn viên trong phim được đánh giá ở mức tạm ổn.

Âm thanh và hình ảnh

Những khung hình trong Căn hộ của quỷ mang đến một cảm xúc cũ kỹ, hoài cổ và ớn lạnh cho người theo dõi khi theo dõi phim. Thêm vào đó toàn cảnh trong phim rất hẹp, tích hợp với những góc tối mờ ảo và có sự tương hỗ của ánh sáng đúng lúc. Điều này mang đến cho người theo dõi cảm xúc stress, rùng rợn trong suốt hơn một tiếng đồng hồ đeo tay .
trái lại với phần hình ảnh được nhìn nhận cao, phần âm thanh chỉ đạt đến mức độ tròn vai. Một vài khung hình có sử dụng hiệu ứng jump-scare to quá mức nên mang đến cảm xúc hơi không dễ chịu cho người xem .
Căn hộ của quỷ hiện đang được trình chiếu tại Touch Cinema. Chúc những bạn xem phim vui tươi !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *