Biên Nhược Thủy | Ai nỡ lòng để ta không nợ nần cũng chẳng vương vấn gì….

Biên Nhược Thủy | Ai nỡ lòng để ta không nợ nần cũng chẳng vương vấn gì….

Biên Nhược Thủy .
*
Đoạn mở màn của Biên Nhược Thủy khá thử thách người đọc. Mình xem qua mà chẳng hiểu gì, mãi tới mấy hôm trước thấy bạn khen nhiều, ngày hôm qua nổi hứng thì tìm đọc lại. Trước hết, tên truyện là tên bạn thụ – Biên Nhược Thủy. Tuy nhiên, nhân vật chính là công Tống Thiên Lộ. Có lẽ tên truyện là ám chỉ câu Tống Thiên Lộ thường nói nhất, là ám chỉ cái tên Tống Thiên Lộ hay kêu nhất, là ám chỉ người Tống Thiên Lộ chăm sóc nhất – Là Biên Nhược Thủy .

.

Nhắc tới, ngày hôm qua có đọc một cfs trên Đờ Mờ, bạn chủ confess bảo “ đọc truyện miêu tả thụ nhan sắc ngời ngời thế mà mọi người trong truyện đều yêu công cả ”. Ngẫm có khi đang nói Biên Nhược Thủy không chừng. Vâng, cái spoiler tiên phong muốn nói là, đây là chủ công và vạn nhân mê công. Hầu như mọi người trong truyện đều yêu bạn ấy, tình địch thì hóa ra đều là người thầm yêu cả. Team thụ khống đọc có lẽ rằng không hợp lắm .
.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn kiên trì thì truyện này mình xin bảo vệ rằng thật sự đáng đọc. Công thụ sủng nhau, dù cũng có nhiều, rất nhiều khổ đau, khó khăn vất vả trên con đường đi tới HE. Thụ cố chấp, công bướng bỉnh, nếu lúc đọc những bạn cảm thấy lằng nhằng không dễ chịu thì xin hãy nhớ cho cả hai còn chưa tới hai mươi .
.
Câu chuyện này miêu tả chân thật thời thanh xuân của hai đứa trẻ vừa mới lớn đã chạm tới tình yêu. Mười chín tuổi hơn, cả hai còn quá trẻ con, quá xốc nổi, quá bốc đồng. Biên Nhược Thủy ganh tị, ghen tuông, lo ngại chỉ toàn để trong lòng và tự dằn vặt bản thân. Tống Thiên Lộ thì đã ghen là ghen ra mặt, đã giận thì giận tới cùng .
.
Nhưng Biên Nhược Thủy và Tống Thiên Lộ yêu nhau, không hề sống thiếu nhau. Điều này không ai hoàn toàn có thể bàn cãi .
.
Mình thích Tống Thiên Lộ. Chưa phải là vô cùng thích nhưng cũng đã đạt tới tầm rất thích. Nếu phải miêu tả về cậu ta, có lẽ rằng sẽ nói là một phiên bản trẻ hơn, non nớt hơn, xốc nổi hơn, một phiên bản trọn vẹn không quyền và không tiền của Niếp Hành Phong ( Thiên sư chấp vị ). Cậu ấy ấm cúng khiến người ta không kềm được phụ thuộc vào. Chơi bời nhưng cũng biết nghĩ cho mái ấm gia đình ( dù là ở đầu cuối vẫn lấy tiền mua đồ cho gái như cũ ). Kẻ thù đập nhau là chuyện thường tình nhưng khi biết người đó có tình cảm với mình, cậu cũng không ngại đứng yên nghe người đó thổ lộ hết một lần. Hay như việc bị dọa ma tới phát bệnh, phải nằm viện run cầm cập mà vẫn kiên trì quay lại một lần để tìm bạn mình. Một Tống Thiên Lộ vui tươi không cố kỵ khiến Tiếu Vĩ đơn phương suốt hai năm. Một Tống Thiên Lộ với ánh mắt đầy đơn độc khiến Phó Tử Vân không hề kềm chế muốn lấp đi khoảng trống mênh mang đó. Cả Đàm Ngạn, chút ít gì đó, mình tin rằng cũng có xúc cảm với cậu. Sao hoàn toàn có thể không ngã lòng ?
.
Tống Thiên Lộ có những lúc rất đáng ghét ( à, thật ra thì nhiều lúc đáng ghét lắm ). Cậu ta có nhiều cảm hứng trẻ con, khi nào cũng sợ Biên Nhược Thủy không yêu mình nữa ( dù ai đọc truyện cũng thấy Biên Nhược Thủy nên sợ chứ không phải cậu ta ). Cậu ta đánh rồi ghét cả đám người rồi sau đó mới biết đám tình địch “ tưởng tượng ” ấy toàn thích cậu ta cả. Cậu ta chăm sóc tới quá nhiều người nhưng cũng là người làm tổn thương tới họ nhiều nhất. Cả cha mẹ cậu, cả Phó Tử Vân, Tiếu Vĩ và cậu bạn thân Lưu Duy nhưng tổn thương nhiều nhất chính là Biên Nhược Thủy. Thế nhưng, ai cũng tha thứ cho cậu ta. Bởi cậu ta cũng là người chịu áp lực đè nén nhiều nhất, bởi cậu ta cũng là người trăn trở và bị dằn vặt nhiều nhất. Cậu ta lo ngại cho Tiếu Vĩ, cậu ta chăm nom cho Phó Tử Vân, cậu ta đau lòng nhìn cha mẹ phải tổn thương vì mình, cậu ta không nề cực khổ đi tới vùng đất xa xôi đợi cả một ngày chỉ để tìm Biên Nhược Thủy .
.

Một người như Tống Thiên Lộ, bảo sao Biên Nhược Thủy không có cậu là không sống nổi, bảo sao cha mẹ cậu dù đau lòng vẫn sẵn sàng tha thứ, bảo sao Tiếu Vĩ và Phó Tử Vân gượng cười mạnh mẽ quay đi và chúc phúc cho cậu?

.
Một tên nhóc chưa tới tuổi hai mươi, cố ép mình trưởng thành để làm người đàn ông chân chính, cậu xứng danh .
.
Một câu truyện hay, trong thực tiễn, một tình yêu không phải màu hồng. Không có tổng tài nhiều tiền tài nhiều quyền lực tối cao, không có tiểu thiếu gia một tay che trời, chỉ là chuyện tình yêu một cậu bad boy có trái tim ấm cúng. Cậu ta yêu, tổn thương và bị tổn thương. Cuối cùng trải qua nhiều sóng gió mà đi đến kết cục niềm hạnh phúc .
.
Câu chuyện của hai người vẫn có nhiều tranh cãi của tuổi người trẻ tuổi bướng bỉnh, nóng nảy nhưng chắc như đinh rằng hai người bọn họ sẽ đi cùng nhau tới cuối cuộc sống. Bởi lẽ, cả hai chẳng thể sống thiếu nhau .

  • Lời tựa lấy từ bản dịch OST Năm tháng vội vã – Vương Phi của Banh Bột.

Link : https://www.youtube.com/watch?v=TMsuP-QCEro
Ps : Có một câu trong chương khởi đầu của Biên Nhược Thủy viết về cảnh Tống Thiên Lộ gặp Biên Nhược Thủy và bị cậu gọi là “ bạn ”. Đoạn ấy tả Biên Nhược Thủy mặc một chiếc áo cắt may khéo. Đoán đoán, có lẽ rằng đây là dự tính lúc đầu của tác giả, cho hai tình nhân nhau rồi xa nhau, gặp lại khi đã trưởng thành. Sau đó chắc bị cuốn vào mạch truyện của chính mình và viết về hai đứa ngốc tập tành từng bước trưởng thành chăng ?

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *