[REVIEW] Ái Hậu Dư Sinh – Yên Thị

Nghĩa dịch : Yêu hết quãng đời còn lại
Thể loại : nhất thụ nhất công, xã hội đen bá đạo công vs mỹ nhân thụ, H văn, ấm cúng, ngọt ngào, chút ngược, đô thị tình duyên, thế gia, hắc bang .

Độ dài: 93 chương + 8 PN

Tình trạng edit : Hoàn .

* * *
Trước giờ mình cũng review khá nhiều bộ truyện mình tâm đắc rồi, thời điểm ngày hôm nay chợt thấy tên bộ truyện khiến mình “ lọt ổ bom ” năm xưa nên mình quyết định hành động review một chút ít về nó .

Từ những chương đầu của “Ái Hậu Dư Sinh” thì ta có thể thấy bối cảnh chính ở đây chủ yếu là vườn trường, em thụ trong truyện được xây dựng với hình tượng khá dễ thương. Tần Qua vốn là con út trong gia đình doanh nhân giàu có, dĩ nhiên là con út nên lúc nào cũng được cha mẹ và anh trai che chở, không phải lo bất kì điều gì cả, việc của cậu đơn giản là mỗi ngày đến trường học chăm chỉ, tới khi tan trường lại có xe riêng đón về. Chính cuộc sống quá đỗi dễ dàng ấy, cộng thêm việc ngày ngày chỉ biết chăm chú vào sách vở đã trở thành nguyên nhân tạo nên một con người với lối suy nghĩ đơn giản và trong sáng như Tần Qua. Với cái tuổi 17, 18 thì các cô các cậu học trò đã biết yêu là gì, biết thần tượng ca sĩ, diễn viên các thứ rồi, thế mà đến mảnh tình vắt vai Tần Qua còn chưa có, và idol trong lòng cậu đơn giản chỉ là những nhà triết học, nhà văn nổi tiếng của thời đại thôi =)))))))

Cuộc sống của cừu con cứ đơn thuần trôi qua như vậy, cho đến một ngày cừu nhỏ để mắt tới sói xám, lăn qua lăn lại cùng nhau trải qua quãng thời hạn tốt đẹp, lại lăn qua lăn lại cùng nhau … lăn đến giường =))))))))))
Tóm lại là những chương đầu dễ thương và đáng yêu vô cùng, cừu nhỏ Tần Qua ban đầu đơn giản chỉ muốn dạy kèm học viên riêng biệt ( aka Sói xám Lâm Hi Liệt ), rồi làm bạn tốt với người kia, ấy vậy cũng chẳng biết mình lọt lưới từ khi nào, tới khi được thổ lộ, rồi lăn cả trên giường rồi còn nghĩ khước từ người ta rồi sau này liên tục làm bạn tốt nữa =))))))
Bạn nào xem những review truyện của mình nếu tinh xảo một chút ít thì bạn sẽ nhận ra gu đọc truyện của mình đa phần là ngược luyến tàn tâm và cường công cường thụ, dù là vậy nhưng mình cũng rất thích mấy truyện thanh xuân vườn trường và mấy em thụ ngoan ngoan đáng yêu và dễ thương một chút ít, có hiện thực hướng nữa thì càng tốt. Chính vì cái độ đáng yêu từ những chương đầu, cộng thêm những nhìn nhận cao từ những bạn đã đọc nên mình khá trông chờ vào diễn biến về sau. Tuy nhiên đáng tuyệt vọng là càng về sau có vẻ như tác giả càng đuối, từ một Tần Qua manh thụ của tui lại thành một nhược thụ là thế nào ? ? ? Hở tí cũng khóc, khóc khóc và khóc, mình có cảm xúc tác giả miêu tả thụ không khác gì con gái ấy. Lúc đó mình sốc lắm, kiểu như đó giờ thích đọc cường x cường, tránh xa thể loại nhược + nương thụ mà giờ lọt trúng hố như vậy. Hơn nữa không thích một điều là tác giả dựng nên hình tượng anh công quá là “ vàng ” rồi. Nói chung thì tiểu thuyết nên nói quá kĩ năng nhân vật lên tí cũng không sao nhưng tầm chương 20, 30 gì đó thì hình tượng càng đắp nặn lại càng biểu lộ rõ cái gọi là “ bàn tay vàng ”, việc kiếm tiền tỉ lúc mới mười mấy tuổi và đứng đầu công ty nổi tiếng gì đó còn hoàn toàn có thể gật đầu cơ mà về khoản miêu tả vẻ đẹp của công lẫn thụ có vẻ như chương nào công thụ hở tí thịt lại nói mãi .
Đây hoàn toàn có thể xem là hố bom tiên phong mình lọt nên khá ấn tượng về nó. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, trừ hai điều trên thì mình khá thích mấy chương có toàn cảnh vườn trường trong truyện ý, vả lại cũng có khá nhiều người đã đọc và thích bộ này nên mình nghĩ có lẽ rằng là nó hay. Còn về việc mình không hề cảm nhận toàn vẹn cái hay ấy mà chỉ sử dụng từ “ có lẽ rằng ” là vì nó trọn vẹn không hợp gu đọc truyện của mình, và mình đã phải drop giữa chừng, cứ tưởng tượng nếu bạn là một người thích đọc cường cường, thích hiện thực hướng mà lại lọt trúng bộ nhược thụ và yếu tố bàn tay vàng trong khi bạn không hề né bom vì cơ bản thể loại lẫn văn án không đề cập tới điều này thì bạn sẽ hiểu cảm xúc lúc ấy của mình. Thêm một ưu điểm nữa là bạn editor edit truyện khá mượt nha, trước đây mình ít đọc tân tiến lắm tại nhiều bộ edit hay để nguyên do xưng ta – ngươi và khá lậm QT thế cho nên mà bộ truyện được chỉnh sửa tỉ mỉ thế này chẳng khác nào “ vàng lẫn sa mạc ” cả .

Tóm lại ở đây chỉ là bài review đánh giá từ một phía, xét cả ưu và nhược điểm của Ái Hậu Dư Sinh thì bản thân mình đánh giá 5.5/10. Tuy nhiên thì bạn nào có ý định đọc truyện này thì nên tham khảo nhiều bài review khác nhau, vì biết đâu gu đọc truyện của mình và bạn không giống nhau, có thể đối với mình tác phẩm này không ấn tượng nhưng biết đâu nó lại là tác phẩm tâm đắc của bạn thì sao^^

À, ngày hôm nay kiếm link bản edit chính chủ mà không thấy, chắc là bạn ấy xóa nhà mất rồi nên mình không dẫn link được .

 Xem Spoil chi tiết tại TUYẾT NGÀN NĂM + WATTPAD
  Đọc cảm nhận về truyện tại ĐÂY.

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *